Biến thể phụ của Delta nguy hiểm đến mức nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 208
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể phụ của Delta nguy hiểm đến mức nào?
Click image for larger version

Name:	cc16950fd14d3813615c.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1904075  
Biến thể AY.4.2 được cho là nguyên nhân chính đằng sau làn sóng COVID-19 mới nhất ở Anh và đă được phát hiện ở trên 30 quốc gia.
Các cơ quan y tế Anh mới phát hiện ra một đột biến mới của biến thể Delta, phân loại đây là một "biến thể đang được điều tra (VUI)". Biến thể này được gọi là Delta AY.4.2, xuất hiện gia tăng ở Anh trong làn sóng lây nhiễm mới nhất, với hơn 15.000 ca bệnh.

AY.4.2 thuộc cùng một họ đột biến với Delta, nên c̣n được gọi là "Delta Plus", hay "hậu duệ" của Delta. Cụ thể, AY.4.2 chứa 2 đột biến trong protein gai A222V và Y145H.Cho đến nay, AY.4.2 đă được báo cáo xuất hiện ở trên 30 quốc gia, cả ở Mỹ, châu Âu (Anh, Đan Mạch, Đức) và châu Á (Thái Lan, Ấn Độ). Trong đó, số ca COVID-19 mới tại Anh có 96% là AY.4.2.

Các nhà khoa học cho rằng biến thể này có thể dễ lây nhiễm hơn Delta. Giáo sư Francois Balloux, Giám đốc Viện Di truyền của Đại học London, nói với BBC rằng "không thể so sánh với Alpha và Delta, những biến thể có khả năng lây truyền cao hơn 50-60%, nhưng chúng ta có thể đang nói về khả năng lây truyền cao hơn 10% ở đây".

Tuy nhiên các chuyên gia nhận định biến thể mới xuất hiện chủ yếu ở Anh và vẫn đang “khá hiếm” ở các nơi khác.

Theo cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA), mặc dù các bằng chứng về AY.4.2 vẫn đang xuất hiện, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, biến thể dường như không khiến bệnh COVID-19 trở nên nặng hơn. Về vaccine, biến thể phụ này cũng không làm cho các vaccine trở nên kém hiệu quả.

Dù vậy, theo tiêu chuẩn với bất kỳ biến thể mới nào, UKHSA đang theo dơi chặt chẽ AY.4.2 để hiểu rơ hơn về các thuộc tính của nó. Các chuyên gia cho biết, ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong đột biến cũng "đủ để gây ra sự khác biệt về đặc tính của virus”. Hiện tại, bộ gen của biến thể phụ không có nhiều đột biến so với Delta.

Các chuyên gia của Đại học Northumbria, Newcastle cũng nhận định rằng mặc dù biến thể AY.4.2 đă xâm nhập một số quốc gia châu Âu, nó không "ở lại" lâu dài. "Điều này cho thấy khả năng chống lại miễn dịch của nó không lớn hơn Delta. Nhưng cũng có thể là không có đủ AY.4.2 ở những nơi này để nó tồn tại lâu", chuyên gia nói.

Nh́n chung, các chuyên gia đánh giá rằng c̣n quá sớm để biết liệu đây có phải là sự xuất hiện của một biến thể "thống trị" tiếp theo hay không. Dù các biến thể có khả năng chống lại hệ miễn dịch bao nhiêu, cũng cần được xác nhận bằng các thử nghiệm.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 57230


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,740
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cc16950fd14d3813615c.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1904075  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,280 Times in 2,657 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06802 seconds with 13 queries