Chúng ta có thói quen ướp thịt ḅ bằng cách cho chút muối, hạt nêm và tỏi đập dập. Tuy nhiên thật ngạc nhiên v́ cách ướp này không hề chuẩn nên sản phẩm hay bị khô cứng.
Thịt ḅ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon nhưng người nội trợ biết cách này để thịt luôn mềm ngọt, mọng nước.
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1907775&stc=1&d=1635607423)
Có nhiều kiểu ướp thịt ḅ tùy theo cách chế biến món ăn.
Thông thường, chúng ta có thói quen ướp thịt ḅ bằng cách cho chút muối, hạt nêm và tỏi đập dập. Tuy nhiên thật ngạc nhiên v́ cách ướp này không hề chuẩn.
Theo kinh nghiệm của đầu bếp nhà hàng, ướp muối trước sẽ làm thịt bị dai, khô, ăn mất ngon. Thay vào đó, chúng ta nên ướp với chút đường trước.
Bởi v́ trong muối chứa rất nhiều chất ḥa tan nên khiến nước trong thịt ḅ bị đẩy ra ngoài, ảnh hưởng đến hương vị và khiến thịt ḅ bị dai và khô.
V́ thế, để đảm bảo độ mềm của thịt ḅ th́ không cần thiết cho muối trong quá tŕnh ướp thịt.
Đây chính là bí quyết tẩm ướp để thịt ḅ luôn mềm ngon được đầu bếp lâu năm chia sẻ.
Theo đó, các bước ướp thịt ḅ chuẩn được sắp xếp tuần tự như sau:
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1907776&stc=1&d=1635607423)
Bước 1: Rửa sạch thịt ḅ rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu c̣n đọng lại trên thịt.
Bước 2: Lấy miếng thịt ḅ ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1907777&stc=1&d=1635607423)
Bước 3: Đổ thịt ḅ ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.
Bước 4: Mang thịt đi xào nấu, kết hợp với các thực phẩm thành các món như b́nh thường.
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1907778&stc=1&d=1635607423)
Như vậy, nên ướp thịt ḅ với đường trước chứ không phải là muối. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt c̣n muối khiến thịt ḅ bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.
Đây là một mẹo rất hay mà ít người biết. Thậm chí, ngay cả với thịt lợn chúng ta cũng có thể áp dụng cách này.
Làm như vậy đảm bảo thịt luôn mọng nước, rất ngọt, ăn lại vô cùng ngon miệng.
VietBF@sưu tập