Món bánh tôm chiên khoai môn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại bánh quen thuộc là bánh tôm và bánh khoai. Bánh gịn gịn nóng hổi vừa đậm đà vị ngọt của tôm lại vừa bùi bở vị khoai thật hấp dẫn.
Nào các bạn hăy nhanh tay vào bếp và cùng Thế Giới Ẩm Thực học cách làm món bánh tôm chiên khoai môn này cho cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức nhé!
Món bánh tôm chiên khoai môn
Nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai môn hấp dẫn:
300g khoai môn.
150g tôm cỡ vừa.
200g bột chiên gịn.
Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm món bánh tôm chiên khoai môn hấp dẫn:
Bước 1:
Khoai môn gọt hết vỏ đi, rửa sạch và bào thành sợi dàiTôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước.Ướp tôm với một ít hạt nêm hoặc muối cho ngấm vị.
Bước 2:
Cho bột chiên gịn vào một bát tô, thêm khoảng 200ml nước vào ḥa tan sao cho được một dung dịch bột mịn, không quá loăng.Pha bột xong, cho khoai môn vào trộn đều một lượt rồi mới cho tôm vào trộn cùng.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.Dầu sôi, múc từng muỗng hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chiên vàng. Chú ư xếp tôm lên bề mặt của mỗi chiếc bánh.Bánh chín, vớt bánh ra cho ráo dầu, có thể thấm bánh bằng khăn giấy cho hết dầu thừa đi.Tŕnh bày bánh ra đĩa và ăn nóng cùng tương ớt.
Lưu ư khi làm món bánh tôm chiên khoai môn:
Ngoài cách dùng khoai môn th́ các bạn có thể thay bằng khoai sọTôm và khoai đều là những nguyên liệu dễ chín nên các bạn không nên chiên quá lâu tránh làm bánh bị khô.
VietBF@sưu tập