Thịt quay gịn b́ với từng miếng thịt gịn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong là món ăn được nhiều người “phát cuồng”. Nhất là khi được chấm cùng nước mắm tỏi ớt cay cay sẽ càng thêm phần hấp dẫn mà không phải mua ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ (c̣n nguyên phần da heo)
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Các bước thực hiện cách làm thịt quay gịn b́ bằng chảo:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn dùng muối, đường, tiêu, tỏi, rượu trắng, ngũ vị hương,… trộn đều lại để tạo hỗn hợp gia vị ướp thịt quay gịn b́.
Bước 2:
Rửa thịt thật sạch bằng chanh và muối, giấm rồi chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn.
Bước 3:
Chần thịt xong, bạn vớt thịt ra và ngâm nước lạnh khoảng 10 phút. Khi thịt đă nguội vớt ra. Ngâm thịt vào nước lạnh như vậy sẽ giúp da được trong và gịn hơn.
Bước 4:
Dùng đũa vót nhọn hoặc dĩa châm lên phần b́ da để tạo nhiều lỗ, cách làm này giúp cách quay thịt da sẽ không bị nổ mà ngon và gịn hơn.
Bước 5:
Bây giờ hăy dùng hỗn hợp gia vị đă pha để ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng. Khi đă ướp thịt ba chỉ xong, chị em hăy chờ để cho miếng thịt ráo nước trước khi đem đi quay.
Bước 6:
Vậy là sắp hoàn thành rồi đó, giờ th́ bạn chỉ việc làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu ăn nóng già th́ cho thịt heo đă ướp vào nấu phần da trước.
Khi nào da vàng gịn th́ bạn hăy lật sang những cạnh c̣n lại tới khi các cạnh đều vàng ươm.
Cuối cùng hăy vớt thịt ra để ráo dầu, chặt thành từng miếng vừa ăn.
VietBF@sưu tập