Thực đơn với món Ḿ áo chảo thịt heo. Thịt nạc dăm xào mềm vừa chín tới vẫn giữ được độ gịn ngọt, không ngán hoà cùng vị nấm rơm đậm đà và sắc vị của rau củ, hứa hẹn mang đến một món ăn thoả măn cả về khẩu vị lẫn thị giác của thực khách ở nhà ḿnh đấy!
NGUYÊN LIỆU
Thịt nạc dăm 200g
Ḿ trứng luộc chín 300g
Cải ngọt 100g
Cà rốt 50g
Bắp cải trắng 100g
Nấm rơm 100g
Boa rô 1 cây
Dầu mè 1m
Dầu hào 1M
Hành tỏi băm
Đường, muối, tiêu, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
SƠ CHẾ
- Thịt heo cắt miếng mỏng, ướp với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m bột ngọt muối, 1/3m muối, 1/2m đường, 1/3m tiêu và 1M hành tím tỏi băm.
- Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO và 1/4m muối.
- Bắp cải xắt sợi, boa-rô xắt mỏng, cà rốt tỉa hoa, xắt lát mỏng, cải ngọt xắt khúc. Chần sơ cải ngọt, cà rốt.
THỰC HIỆN
- Ḿ trứng luộc chín, trộn với 1m dầu mè, xốc đều. Đặt chảo lên bếp, áp chảo đều hai mặt. Trút ra dĩa.
- Phi hành tỏi cho thơm, cho thịt heo vào xào săn, nêm 1M dầu hào, tiếp tục cho nấm rơm, cà chua, bắp cải, cà rốt, cải ngọt vào xào chín. Nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”. Cho boa-rô vào, đảo đều với thịt và rau củ.
CÁCH DÙNG
Cho thịt lên đĩa ḿ, dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.
MÁCH NHỎ
- Dùng thịt nạc dăm để xào sẽ có độ mềm, hơi gịn không ngán.
- Trộn dầu mè với ḿ trước khi áp chảo giúp ḿ thơm, không bị bết dính.
VietBF@sưu tập