Làm mới món thịt lợn quen thuộc bằng vừng và các loại gia vị theo kiểu đồ ăn Tàu, bạn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên.
Nguyên liệu (12)
500 g thịt lợn thăn
20 g dầu ớt
20 g ớt Tứ Xuyên
15 g dầu hào
10 g dầu vừng
20 hành tỏi khô
2 củ sả
5g vừng trắng.
Gia vị, ḿ chính, hạt tiêu, đường
X́ dầu, dầu ăn
rau thơm, mùi, dưa chuột, hoa lơ xanh 1 cái nhỏ
bột đao, tăm xiên.
Cách làm
Thịt lọc bỏ gân xơ thái miếng mỏng vừa. Hành tỏi khô băm nhỏ, củ sả băm nhỏ.
Thịt tẩm ướp gia vị, ḿ chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, củ sả, ớt Tứ Xuyên, dầu hào, dầu vừng, dầu cay, đường, một chút bột đao để 10 phút. Sau đó lấy tăm xiên từng miếng lăn qua vừng để riêng.
Hoa lơ tách nhánh rửa sạch, trần qua nước có pha 1 chút muối sau đó xào qua. Đun dầu nóng già cho xiên thịt vào rán chín vàng. Bầy đĩa.
Trang trí: xalát, dưa chuột, hoa lơ xào, cà chua bi.
VietBF@sưu tập