Facebook chưa là ǵ, chính phủ Trung Quốc c̣n thành lập cả một cơ quan chuyên trách về metaverse - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook chưa là ǵ, chính phủ Trung Quốc c̣n thành lập cả một cơ quan chuyên trách về metaverse
Click image for larger version

Name:	974.1.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1928749   Click image for larger version

Name:	974.2.png
Views:	0
Size:	628.3 KB
ID:	1928750   Click image for larger version

Name:	974.3.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	1928751  
Với chính phủ Trung Quốc, metaverse không phải là từ ngữ sáo rỗng, mà c̣n là một xu hướng chiến lược cho công nghệ trong tương lai.

Không lâu sau khi CEO Mark Zuckerberg cho biết tầm nh́n của ḿnh về tương lai mới của internet – metaverse – siêu vũ trụ số, chính phủ Trung Quốc thậm chí c̣n đi xa hơn khi mới đây họ c̣n thành lập một cơ quan nhà nước đầu tiên về lĩnh vực này: Ủy ban Công nghiệp Metaverse, nằm dưới sự giám sát của Hiệp hội Thông tin Di động Trung Quốc (CMCA).

Không chỉ vậy, trong buổi lễ ra mắt cơ quan này, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, ông Wu Zhongze nhấn mạnh, metaverse không chỉ là một thứ mốt thời thượng hay một từ ngữ sáo rỗng, nó sẽ là một xu hướng quan trọng mà Trung Quốc phải nắm bắt để củng cố sức mạnh công nghệ toàn cầu của ḿnh.

"Chắc chắn metaverse sẽ trở thành một làn gió mới cho sự phát triển công nghệ toàn cầu trong thập kỷ tới, và sẽ trở thành một nền tảng cạnh tranh mới về nền kinh tế số cho mọi quốc gia." Ông Wu cho biết thêm.


Tại sao Trung Quốc lại coi trọng xu hướng công nghệ mới này đến vậy, khi ngay cả một định nghĩa rơ ràng và được chấp nhận rộng răi về metaverse cũng không chưa có?

Điều này có thể giải thích nhờ vào một quyển sách mới được xuất bản ở Trung Quốc của đồng tác giả Yu Jianing – chủ nhiệm Ủy ban Công nghiệp Metaverse mới thành lập và là một chuyên gia blockchain – đă phác thảo nên 6 xu hướng lớn trên metaverse. Trong số đó có một số điểm đáng chú ư: hội nhập sâu rộng giữa nền kinh tế thực và nền kinh tế số, dữ liệu trở thành tài sản cốt lơi và sự toàn cầu hóa của nền tài chính kỹ thuật số phi tập trung, hay c̣n gọi là DeFi.

Các xu hướng lớn này cũng nằm gọn trong những mục tiêu chiến lược của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp internet và rộng lớn hơn, nền kinh tế số của họ. Chính phủ nước này cũng xem dữ liệu là một nhân tố sản xuất và đă xây dựng một cơ sở hạ tầng pháp lư để đảm bảo kiểm soát hoàn toàn lượng dữ liệu rộng lớn của các công ty công nghệ.

Bên cạnh đó, tiềm năng tích hợp giữa nền kinh tế thực và kinh tế số trong metaverse cũng phù hợp với mục tiêu mà chủ tịch Tập Cận B́nh từng nhắc đến trong một số bài phát biểu gần đây của ḿnh. Shen Yang, một giáo sư của trường Báo chí thuộc Đại học Thanh Hoa, trong một cuộc phỏng vấn gần đây cũng cho rằng, doanh thu tạo ra trong metaverse có thể đóng góp ngược lại cho nền kinh tế thực và v́ vậy phát triển nên "một hệ thống kinh tế tốt".


Doanh thu từ nền kinh tế số trong metaverse có thể đóng góp ngược lại cho nền kinh tế thực

Đó là chưa kể đến các khía cạnh an ninh quốc gia trong metaverse. Một báo cáo gần đây của một cơ quan liên kết với Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc cho biết về các vấn đề liên quan tới "an ninh chính trị" xuất phát từ những nước hưởng lợi thế đi đầu trong việc chuyển sang metaverse, trong khi các quốc gia với năng lực kỹ thuật số kém hơn "có thể đối mặt với rủi ro bị loại bỏ."

Đối với Trung Quốc, metaverse có thể nổi lên như một đấu trường, nơi các quyết định chính sách chiến lược sẽ xác định vị thế một quốc gia theo cách họ muốn cũng như tạo đ̣n bẩy để họ thống trị các đối thủ khác. Cách làm tương tự cũng đă được Trung Quốc thực hiện để thiết lập nên sự thống trị trong những ngành công nghiệp khác như xe điện hay đất hiếm.

Liệu cuộc đàn áp giới công nghệ của Bắc Kinh có lan sang metaverse?


Không chỉ chính phủ Trung Quốc, ngay cả các công ty internet của nước này cũng đang đổ xô vào lĩnh vực này. Tencent, người khổng lồ truyền thông Trung Quốc cho biết họ có khả năng phát triển metaverse và tin rằng chính phủ sẽ hỗ trợ cho họ. Công ty tṛ chơi điện tử NetEase và người khổng lồ Baidu cũng đang chạy đua đăng kư nhăn hiệu cho những thứ liên quan đến metaverse.

Thế nhưng sự hào hứng này nhanh chóng bị dội một gáo nước lạnh từ truyền thông Nhà nước Trung Quốc. Tuần trước, Nhật báo Kinh tế đă đăng tải một bài b́nh luận chống lại "đà tăng trưởng nóng" của các cổ phiếu liên quan đến metaverse. Bài viết này c̣n được đăng tải lại trên tờ Nhật báo Nhân dân và Thời báo Toàn cầu. Các cổ phiếu Trung Quốc liên quan đến metaverse sau đó cũng nhanh chóng trượt giảm.

Nếu xét đến bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang gia tăng trấn áp và giám sát đối với các công ty công nghệ trong nước hiện nay, với lư do liên quan đến hành vi độc quyền của các công ty này, có lẽ việc các công ty công nghệ Trung Quốc tự xây dựng những metaverse cho riêng ḿnh trong tương lai là điều có thể phải xem xét lại.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-22-2021
  Reputation: 12704


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 16,408
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	974.1.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1928749   Click image for larger version

Name:	974.2.png
Views:	0
Size:	628.3 KB
ID:	1928750   Click image for larger version

Name:	974.3.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	1928751  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,257 Times in 1,140 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-22-2021   #2
  damnoithatkhong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 879
  Thanks: 1
  Thanked 303 Times in 141 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 103 Post(s)
  Rep Power: 7
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 529
  Default

  Cho bọn Hán Nô VN xài với TQ. Facebook chỉ là ,ới bắt đầu trong khi Microsoft và nhiều công ty khác như Amazon m AI Corp….đả phát triển metaverse cả hằng năm nay. Lửa ḅ
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08428 seconds with 13 queries