Apple kiện hăng sản xuất phần mềm do thám Pegasus của Israel - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple kiện hăng sản xuất phần mềm do thám Pegasus của Israel
Click image for larger version

Name:	1867fbe589a760f939b6.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	1930395  
Nhằm ngăn chặn nguy cơ gây tổn hại cho người dùng sản phẩm của hăng, Apple đang t́m cách thông qua ṭa án ngăn chặn NSO Group sử dụng bất kỳ phần mềm, dịch vụ hay thiết bị nào của Apple.Công ty công nghệ Apple của Mỹ ngày 23/11 đă đệ đơn kiện NSO Group - công ty công nghệ tư nhân của Israel, lên ṭa án liên bang tại California với mục đích ngăn chặn phần mềm Pegasus được cho có khả năng do thám do hăng trên sản xuất, nhằm vào 1 tỷ điện thoại thông minh iPhone hiện đang lưu hành.

Tuyên bố của Apple nêu rơ nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ gây tổn hại cho người dùng sản phẩm của hăng, Apple đang t́m cách thông qua ṭa án ngăn chặn NSO Group sử dụng bất kỳ phần mềm, dịch vụ hay thiết bị nào của Apple.

Apple cáo buộc NSO Group đă tạo ra sản phẩm theo dơi tinh vi có khả năng xâm phạm trắng trợn. Apple cho biết hiện có khoảng 1,65 tỷ thiết bị của hăng đang được lưu hành trên toàn thế giới, trong đó có hơn 1 tỷ điện thoại iPhone.

Vài tuần trước, nhà chức trách Mỹ đă đưa NSO vào "danh sách đen" sau khi có những cáo buộc cho rằng phần mềm này được sử dụng để do thám các các nhà báo và quan chức của nhiều nước trên thế giới.

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng phần mềm Pegasus có thể giúp thực hiện chương tŕnh do thám xuyên quốc gia.

Điện thoại thông minh bị phần mền Pegasus xâm nhập có thể biến thành thiết bị do thám bỏ túi, cho phép người sử dụng phần mềm này đọc tin nhắn, xem ảnh, theo dơi vị trí và thậm chí bật camera của thiết bị mà chủ sở hữu không biết.Công ty NSO ngay sau đó đă phản đối quyết định trên của Mỹ, cho rằng công nghệ của NSO đă hỗ trợ các lợi ích và chính sách an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách ngăn chặn khủng bố và tội phạm. Do đó, NSO sẽ t́m cách đảo ngược quyết định của Washington.

Phần mềm Pegasus do công ty NSO phát triển có khả năng xâm nhập trái phép điện thoại thông minh của các nhà báo, quan chức chính phủ... để thu thập dữ liệu.

Một danh sách gồm 50.000 mục tiêu có thể bị theo dơi đă ṛ rỉ và gây chấn động trên thế giới. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người có tên trong danh sách này, đă phải đổi điện thoại và thay số điện thoại, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra.

Năm 2019, Facebook cũng đă kiện NSO, cáo buộc công ty này khai thác lỗ hổng trong ứng dụng nhắn tin WhatsApp của hăng này để cài đặt phần mềm Pegasus, qua đó cho phép do thám 1.400 người dùng trên thế giới./.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-24-2021
  Reputation: 57354


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1867fbe589a760f939b6.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	1930395  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,342 Times in 2,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08655 seconds with 13 queries