USA Liệu xe Made in Việt Nam có cái kết thảm hại như xe Tàu ở thị trường Mỹ hay không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 21   -   Số người đă xem (Viewers) : 1465
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Liệu xe Made in Việt Nam có cái kết thảm hại như xe Tàu ở thị trường Mỹ hay không?
Click image for larger version

Name:	VBFVinfast-Premiere.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	1930576  
Hăng xe hơi VinFast của tỉ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng vừa có màn ra mắt xe mẫu thu hút nhiều sự chú ư từ truyền thông quốc tế tại Triển lăm Xe hơi Los Angeles trong tuần thứ ba của tháng 11 và cũng gây nhiều xúc động trong không ít người Mỹ gốc Việt.Sau sự kiện đó, VinFast đang đứng trước câu hỏi từ nhiều phía rằng liệu hăng có thể giao xe cho khách hàng ở Mỹ trong năm 2022 hay không, và liệu hăng có tránh được thất bại ở thị trường Mỹ như các hăng Trung Quốc từng chuốc lấy.

Theo tường thuật với nhiều h́nh ảnh và video chi tiết của nhiều đài, báo quốc tế như AP, Reuters, CNN, US News, Bloomberg, Financial Times, Business Insider, và các kênh truyền thông cá nhân trên nền tảng Facebook, YouTube, hăng VinFast cho ra mắt ở Mỹ 2 mẫu xe tiện ích thể thao (SUV) chạy bằng điện là e35 thuộc ḍng xe cỡ trung và e36 là cỡ lớn.

Các hăng dẫn thông tin từ đại diện của VinFast cho hay e35 chạy được 500 kilomet (310 dặm) trên 1 lần sạc đầy, và e36 chạy được 680 km (422 dặm) trên 1 lần sạc. Hăng chưa tiết lộ mức giá của hai xe, các đài, báo quốc tế và các kênh truyền thông cá nhân đưa tin.

US News và một số đài, báo quốc tế dẫn lời ông Michael Lohscheller, Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast, cho biết hăng sẽ nhận lệnh đặt mua xe vào mùa xuân năm sau, 2022, và giao xe ở Mỹ vào mùa thu.
Một bản tin của AP nói trong thời gian trước mắt, VinFast sản xuất 2 loại xe nêu trên ở Việt Nam và đưa sang Mỹ, nhưng hăng có kế hoạch bắt đầu sản xuất chúng ở Mỹ vào khoảng 6 tháng cuối năm 2024. Hiện hăng đang t́m chọn địa điểm để mở nhà máy.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Tổng Giám đốc của VinFast đặt ở Mỹ, được các đài, báo quốc tế dẫn lời nói rằng VinFast “muốn cung cấp sản phẩm cao cấp với mức giá hợp lư”.

Không thể giao xe năm 2022?

Tuy nhiên, theo quan sát của VOA, trong các ư kiến của dư luận, bên cạnh nhiều lời khen ngợi việc VinFast theo đuổi kế hoạch kinh doanh ở Mỹ, không ít người, bao gồm cả các chuyên gia xe hơi, tỏ ư không tin rằng VinFast có thể giao xe ở Mỹ trong năm 2022.

Tiến sĩ Trương Quư Hoàng Phương, chuyên gia kiến trúc các ḍng xe điện thế hệ mới của BMW, là một trong những người như vậy.

Phát biểu với VOA bằng tư cách cá nhân, vị chuyên gia người Đức gốc Việt phân tích các h́nh ảnh và video chi tiết được các đài, báo lớn và các kênh truyền thông tư nhân đăng tải và chỉ ra rằng mẫu xe e36 tại triển lăm ở Los Angeles “chỉ là xe thạch cao”.

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi, tiến sĩ Phương nói có 3 cấp độ xe được mang ra triển lăm là xe prototype, tức xe nguyên mẫu đă chạy được; thứ hai là xe ở dạng dang dở, một phần có thật, phần c̣n lại chưa hoàn tất phải che đi; và cuối cùng là xe ở dạng c̣n đang vừa nghiên cứu vừa thiết kế, chỉ làm bằng thạch cao hoặc đất.

Vị chuyên gia nói sâu hơn về mẫu xe e36: “Trong xe, người ta che hết từ thành cửa trở xuống v́ xe không có thật, và ở trên, người ta gắn giả những cái gối tựa đầu, vô lăng… để khán giả nh́n từ bên ngoài qua cửa kính xe nghĩ đây là xe thật. Nhưng nó chỉ là xe mô h́nh bằng thạch cao. Thứ hai, cách đường viền ở cửa và nắp xe rất là sát. Cái đó chỉ là làm cho xe mô h́nh thôi. Xe thật th́ khoảng cách đó phải to hơn v́ xe khi lắp ráp cần có dung sai”.Nếu chỉ đánh giá h́nh thức, ông Trương Quư Hoàng Phương nói với VOA rằng cả hai mẫu xe đều đẹp. C̣n đi vào cụ thể về tính khả thi cho việc chế tạo, ông Phương cho rằng mẫu xe e35 “khá hơn”.

Tự t́m hiểu riêng, ông nhận định rằng e35 là phiên bản có thân xe được kéo dài thêm một chút dựa trên khung cơ bản có thật là EMP2 của PSA Group, tức hăng xe Peugeot của Pháp. Nhưng chiếc e35 cũng “chưa vận hành thực sự”. Ông nói thêm:

“Thứ nhất, xe có mở đèn pha cho đẹp, nhưng khi cô Vlogger Supercar Blondie mở xe ra, trong xe không có điện đóm ǵ cả. Thực sự nếu xe vận hành, th́ khi mở cửa xe mà đèn ngoài xe sáng, th́ đèn trong xe cũng phải sáng, đèn cockpit [khoang lái] phải hiện lên, chứ không thể tối thui, không có màn h́nh như vậy. Và các gioăng cửa c̣n thiếu, họ làm vội quá để đem triển lăm. Rồi khi anh Vlogger Nas Daily t́m cách mở nắp sạc điện ra coi th́ một người bảo vệ tới ngăn lại. Tôi nghĩ cái nắp đó có thể nó chưa được lắp đàng hoàng, dưới cái nắp đó chưa có chấu cắm điện”.
Chia sẻ từ thực tế rút ra qua rất nhiều năm làm trong ngành chế tạo xe hơi, chuyên gia Trương Quư Hoàng Phương nói rằng từ khi có phiên bản mẫu hoàn chỉnh được hăng vận hành nội bộ, cần tối thiểu 1 năm mới có xe thương phẩm để bán cho khách hàng.

Lư do là trong 1 năm đó, hăng phải đem bản mẫu đến các trung tâm kiểm nghiệm để được cấp phép lưu hành, bên cạnh đó là chuẩn bị dây chuyền sản xuất, lắp ráp, đào tạo cho công nhân.

V́ vậy, tiến sĩ Phương dự báo VinFast hầu như không thể giao xe ở Mỹ vào cuối năm 2022, với xác suất tự ông đặt ra là 90%:

“[Đến mùa xuân 2022] Chỉ c̣n có hơn nửa năm mà xe chưa có vận hành, e35 rất khó, e36 càng không thể v́ chỉ là mẫu xe bằng đất, tôi nghĩ cái này nó không khả thi. Tôi có thể lấy ví dụ là chiếc Tesla Model Y, họ công bố xe vào tháng 3/2019 mà măi tới 1 năm rưỡi sau họ mới bán được chiếc đầu tiên”.

Khó chen chân vào thị trường Mỹ

Trong một bài viết đăng hôm 30/9 trên trang web chuyên về ô tô Motor Trend, tác giả Frank Markus chỉ ra rằng giới phóng viên chuyên mảng xe hơi chưa ai thấy có bức ảnh nào chụp xe của VinFast được ngụy trang và chạy thử, một tập quán mà các hăng xe khác vẫn thường làm.

Vẫn tác giả này đặt câu hỏi liệu hăng VinFast non trẻ đă chuẩn bị kỹ càng chưa trong thời gian hoạt động c̣n khá ngắn ngủi, cùng một loạt câu hỏi cụ thể hơn như VinFast có thử xe ở nhiệt độ cực thấp ở bang Minnesota không, có thử trong nhiệt độ cao ở Arizona không, bao gồm cả thử khả năng kéo moóc chở nặng đi ngược lên đập Davis không.

“Nếu có phép màu nào đó mà VinFast tung ra được các xe SUV chạy bằng điện của họ trong năm 2022 ở California, chúng tôi muốn khuyên các độc giả của ḿnh hăy kiềm chế chớ có làm người đầu tiên trong khu phố làm chủ một chiếc xe như vậy”, tác giả Markus viết trên Motor Trend.
Lưu ư rằng VinFast mới chỉ hoạt động từ năm 2017, một số báo, đài quốc tế trong đó có Financial Times và Motor Trend nhận định rằng việc VinFast dấn thân vào Mỹ, vốn là một thị trường ô tô cực kỳ cạnh tranh, là một bước đi mạo hiểm đối với một hăng xe hầu như “vô danh”.

Chuyên gia Trương Quư Hoàng Phương ở Đức có chung suy nghĩ:

“Đây là dự án rất táo bạo. Thành công hay thất bại ḿnh không thể nói trước được. Khách quan từ ngoài nh́n vào, rơ ràng là ngay cả Trung Quốc cũng chưa cạnh tranh nổi trong thị trường xe tại Mỹ. Rất là khó khăn. Việt Nam rất là non trẻ trong ngành xe hơi này. Để cạnh tranh vào thị trường đó rất là khó”.

Trong những năm gần đây, một số hăng xe Trung Quốc như BYD, Zoyte, HAAH, GAC… – vốn đi trước Việt Nam khá xa về chế tạo xe hơi – đă có nhiều nỗ lực nhằm thâm nhập thị trường Mỹ nhưng đều rút lui sau một thời gian.

Về thị trường xe hơi chạy bằng điện (EV) ở Mỹ, mảng kinh doanh mà VinFast của Việt Nam đang nhắm đến, dữ liệu của hăng nghiên cứu Experian cho biết hăng Tesla lừng danh của Mỹ chiếm thế áp đảo với doanh số hơn 200.500 xe trong năm 2020, nắm giữ tới 79% thị phần.

Theo số liệu do VinFast công bố, hăng bán được khoảng 30.000 xe ở Việt Nam trong năm 2020 và dự kiến bán được hơn 45.000 xe trong năm 2021.

Các chuyên gia về ô tô đánh giá rằng con số kể trên là rất nhỏ bé đối với một hăng xe, c̣n xa mới đạt được đến điểm hoà vốn, theo một số đài, báo quốc tế.

Trên thực tế, một số tờ báo Việt Nam dẫn báo cáo tài chính nửa đầu năm 2021 của VinFast cho thấy hăng lỗ 11,3 ngh́n tỷ đồng (491,3 triệu đô la Mỹ) trong khoảng thời gian này, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020, khi đó, hăng lỗ 6,6 ngh́n tỷ đồng (287 triệu đô Mỹ).

Các bản tin của Bloomberg và một số báo Việt Nam dẫn lời tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói rằng Vingroup, tập đoàn mẹ của VinFast, chấp nhận gánh lỗ hàng năm có thể lên đến 18 ngh́n tỷ đồng cho VinFast trong ṿng 3-5 năm, v́ VinFast không nhắm kiếm lợi nhuận mà mục tiêu là chiếm lĩnh thị trường và gia tăng thị phần, bao gồm cả xuất khẩu sang Mỹ, nơi được hăng xác định là thị trường trọng điểm duy nhất.

Nguồn: VOA

VinFast car company of Vietnamese billionaire Pham Nhat Vuong has just launched a model car that attracts a lot of attention from the international media at the Los Angeles Auto Show in the third week of November and also causes a lot of emotion. among many Vietnamese-Americans.After that event, VinFast is facing questions from many sides whether it can deliver cars to customers in the US in 2022, and whether it can avoid failure in the US market like Chinese firms did. Pick up.

According to reports with detailed photos and videos of many international stations and newspapers such as AP, Reuters, CNN, US News, Bloomberg, Financial Times, Business Insider, and personal communication channels on Facebook, YouTube, VinFast has launched in the US 2 electric sport utility vehicle (SUV) models, namely e35 of the mid-size car and e36 of large size.

Companies citing information from representatives of VinFast said that the e35 can run 500 kilometers (310 miles) on a full charge, and the e36 can run 680 kilometers (422 miles) on a single charge. The company has not disclosed the price of the two cars, reported by international radio stations, newspapers and personal media channels.

US News and a number of international radio stations and newspapers quoted Michael Lohscheller, global general director of VinFast, as saying that the company will receive car orders in the spring of next year, 2022, and deliver cars in the US in the fall.
An AP report said that in the short term, VinFast will manufacture the two above-mentioned vehicles in Vietnam and bring them to the US, but the company plans to start producing them in the US around the last 6 months of 2024. looking for a location to open a factory.

Ms. Nguyen Thi Van Anh, General Director of VinFast located in the US, was quoted by international radio stations and newspapers as saying that VinFast "wants to provide high-end products at a reasonable price".

Can't deliver the car in 2022?

However, according to VOA's observations, in the opinion of the public, besides many praising VinFast's pursuit of a business plan in the US, many people, including car experts, expressed their disapproval. believes that VinFast can deliver cars in the US in 2022.

Dr. Truong Quy Hoang Phuong, architect of BMW's new generation of electric vehicles, is one such person.

Speaking to VOA personally, the German-Vietnamese expert analyzed detailed images and videos posted by major radio stations, newspapers and private media channels and pointed out that the e36 at the exhibition The show in Los Angeles was "just a plaster car".

With decades of experience in the car industry, Dr. Phuong said that there are 3 levels of cars on display: prototype cars, ie prototype cars that have been run; the second is that the car is in unfinished form, part of it is real, the rest is unfinished and must be covered; and finally the car in the form that is still being researched and designed, only made of plaster or earth.

The expert talked more about the e36 model: “In the car, people cover everything from the door to the bottom because the car is not real, and above, people attach fake headrests, steering wheel ... to the audience. Looking from the outside through the car window, I think this is a real car. But it's just a plaster model car. Second, the border at the door and the lid is very close. That's just making the model cars. For real cars, that distance must be larger because the car needs to be built tolerable when assembled."
If only evaluating the appearance, Mr. Truong Quy Hoang Phuong told VOA that both models are beautiful. Going into specifics about the feasibility for manufacturing, Mr. Phuong said that the e35 model was "better".

Researching on his own, he determined that the e35 is a slightly stretched version of the body based on the real basic frame, EMP2 of PSA Group, ie the French car manufacturer Peugeot. But the e35 is also "not really operating". He added:

“First, the car has the headlights on to make it beautiful, but when the Vlogger Supercar Blondie opened the car, there was no electricity in the car. Actually, if the car is operating, then when opening the car door and the outside lights are on, the lights inside the car must also be on, the cockpit lights must show up, but it can't be dark, there's no such screen. And the door gaskets are missing, they made it too hastily to put on the exhibition. Then when Vlogger Nas Daily tried to open the charging cover to see, a security guard came to stop him. I think that cover maybe it's not installed properly, under that cover there is no power plug."
Sharing from the reality drawn through many years of working in the car manufacturing industry, expert Truong Quy Hoang Phuong said that since the complete prototype version is operated internally by the company, it takes at least 1 year to have a car. merchandise for sale to customers.

The reason is that in that 1 year, the company had to bring the prototype to the testing center to get a license for circulation, in addition to preparing the production, assembly, and training lines for workers.

Therefore, Dr. Phuong predicts that VinFast will almost never be able to deliver cars in the US by the end of 2022, with the probability he set himself to be 90%:

“[By spring 2022] There is only more than half a year left and the car has not been operated, e35 is very difficult, e36 is even more impossible because it is just a dirt car, I think this is not feasible. I can take as an example the Tesla Model Y, they announced the car in March 2019 but it took until a year and a half later to sell the first one.”

Difficult to break into the US market

In an article published on September 30 on the automotive website Motor Trend, author Frank Markus pointed out that no one has ever seen a photo of a VinFast car disguised and tested. , a practice that other car manufacturers often do.

The same author questioned whether the fledgling VinFast company had prepared well during its relatively short operation period, along with a series of more specific questions such as whether VinFast had tested the car at extremely low temperatures in Minnesota. , tested in the high heat of Arizona, including testing the ability to tow a trailer up the Davis Dam.

“If there is some miracle that VinFast launches their electric SUVs in 2022 in California, we would advise our readers to refrain from being the first in the neighborhood to own one. such a car,” wrote author Markus on Motor Trend.
Noting that VinFast has only been in operation since 2017, a number of international newspapers and radio stations, including the Financial Times and Motor Trend, commented that VinFast's entry into the US, which is an extremely competitive auto market, is a risky move for a virtually unknown car company.

Expert Truong Quy Hoang Phuong in Germany shares the same thought:

“This is a very daring project. Success or failure I cannot predict. From the outside looking in, it's clear that even China can't compete in the US car market. Very difficult. Vietnam is very young in this car industry. To compete in that market is very difficult.”
In recent years, some Chinese automakers such as BYD, Zoyte, HAAH, GAC... - which are quite far ahead of Vietnam in car manufacturing - have made many efforts to penetrate the US market but all withdrew. After a while.

Regarding the electric car market (EV) in the US, the business segment that Vietnam's VinFast is targeting, data from research firm Experian shows that the famous US company Tesla dominates with sales of more than 200,500 cars in 2020, holding up to 79% market share.

According to data published by VinFast, the company sold about 30,000 cars in Vietnam in 2020 and is expected to sell more than 45,000 cars in 2021.

Automotive experts assess that the above figure is very small for a car company, far from reaching the break-even point, according to some international radio stations and newspapers.

In fact, some Vietnamese newspapers cited VinFast's financial statements for the first half of 2021 showing that the company lost VND 11.3 trillion (US$491.3 million) during this period, nearly doubling. compared to the same period in 2020, at that time, the airline lost 6.6 trillion dong (US$287 million).

Bloomberg and some Vietnamese newspapers quoted billionaire Pham Nhat Vuong as saying that Vingroup, the parent corporation of VinFast, accepts an annual loss of up to VND 18 trillion for VinFast within 3-5 years. , because VinFast does not aim to make a profit, but rather to dominate the market and increase market share, including exporting to the US, which is identified by the company as the only key market.

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 66726


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 8,446
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBFVinfast-Premiere.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	1930576  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,190
  Thanked 12,136 Times in 4,650 Posts
  Mentioned: 151 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 399 Post(s)
  Rep Power: 27 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  alvinpham
  alvinpham's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2012
  Location: boston
  Posts: 1,396
  Thanks: 58
  Thanked 701 Times in 382 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 177 Post(s)
  Rep Power: 11
  alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1897
  Default

  có bán rẻ cỡ nào cũng ko mua
  alvinpham_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Bày đặt hỏi ǵ nữa..
  Chúng ta cứ nhắc ghế xem tuồng ra sao ?

  A) Nếu pass xem như tụi VC có tài vận dộng hành lang thị truờng Mỹ hay hơn tụi Đế quốc Pháp , đế quốc Chệt 5-SVPK, đế quốc Ấn độ ...(ba lạoi xe của ba xứ này hỏng có cửa tại thị truờng Mỹ nhé ) .

  B) Nếu hỏng Pass th́ tụi Việt cộng cũng chai mặt nghĩ là huề vốn thôi ...có điều tụi Vinfast về tự hỏi tại sao sau mấy chục năm HOÀ B̀NH NGON LÀNH TRÊN XỨ SỞ chữ S , lại thua tụi Nam Hàn ? Trong khi đó xứ Nam Hàn truớc 1975 cũng là thứ "cắc ké" hay thua chế độ VNCH mà ..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Cái quan trọng là đừng nghe những ǵ tụi Media VC ba xí ba tú , ba hoa chích choè ǵ đó ( như quảng cáo cựu nhân viên công chức, quân nhân VNCH đi tŕnh diện cái gọi là "trại căi tạo" ...chỉ học tập 10 ngày thôi ...thế De facto ra sao ? Hỏi tức là trả lời nhé ) ...cứ nh́n fact hảnh động của chúng th́ thấy ḷi ra ngay bản thể "The naked truth" của chúng ngay .

  Last edited by HonThienViet; 1 Week Ago at 16:29.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  cctd (1 Week Ago), Gibbs (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  toilaai00
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 981
  Thanks: 208
  Thanked 146 Times in 82 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 13
  toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4toilaai00 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2492
  Default

  xe vn ai dam di toan dau ga dit vit tum lum
  toilaai00_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #6
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Cái mặt chai mày dặn của tụi vinfast là ở chổ nào ?

  - Là ở chổ hỏng biết mắc cở , muốn chưng 1 sản phẩm xe hơi ra th́ truờng quốc tế th́ phải tự hào về kỹ sư nuớc ḿnh tự desgin , rồi tự đổ khuôn cái đầu máy xe ra... đàng này tui VC chỉ ỡ chổ muợn dầu máy xứ khác sản xuất rồi đưa vào bộ Da Made in Việt cộng ... ba hoa chích choè , mồm loa mép dải cho thế gíới nghe chơi....
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Đă là thời 2021 rồi mà c̣n dậm chân tại chổ như thời VNCH 1969, lấy cái đầu máy Citroen của tụi Pháp cho vào bộ Da "la Dalat" ..rồi la om x̣m cho thế giới nghe chơi xe Vinfast thế này thế nọ..... coi tục tỉu thấy bà cố luôn

  CHDDR:
  Cái đầu máy xe Vinfast do nuớc nào sáng tạo vậy ?

  Nguời ta hảnh diện khi tự chế 1 chiếc xe từ A đến Z, nào tự hào muợn đầu máy xứ khác ráp vô dàn đồng (carosserie) của ḿnh mà hảnh diện ?
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,156
  Thanks: 14
  Thanked 540 Times in 399 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 162 Post(s)
  Rep Power: 18
  francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1349
  Default

  da biet truoc la xe se khong ban duoc o My
  nhung se chuyen tien sang My 1 cach de dang hop phap roi rut lui
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #9
  CuaHoangĐe
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2020
  Posts: 124
  Thanks: 0
  Thanked 15 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 0
  CuaHoangĐe Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 5
  Default

  ĐờMờ... Tao sẽ mua một chiếc chạy xuyên từ Tây sang Đông nước Mỹ chơi, rồi tao bẻ lái vọt từ Đông sang Tây của Canada coi sao; dù tao chưa bao giờ nghe bất ḱ loại xe nào mới ra ḷ mà "hoành tráng" liền.... Mẹ kiếp!

  Nhưng tao ủng hộ VINFAST "chăm phần chăm".... Cái ǵ cũng sợ "thảm hại" th́ cứ "đào ngũ trước địch quân" hết cho tao... Đéo tiên sư cha lũ LÚ..... Hehehehe....
  CuaHoangĐe_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #10
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CuaHoangĐe View Post
  ĐờMờ... Tao sẽ mua một chiếc chạy xuyên từ Tây sang Đông nước Mỹ chơi, rồi tao bẻ lái vọt từ Đông sang Tây của Canada coi sao; dù tao chưa bao giờ nghe bất ḱ loại xe nào mới ra ḷ mà "hoành tráng" liền.... Mẹ kiếp!

  Nhưng tao ủng hộ VINFAST "chăm phần chăm".... Cái ǵ cũng sợ "thảm hại" th́ cứ "đào ngũ trước địch quân" hết cho tao... Đéo tiên sư cha lũ LÚ..... Hehehehe..
  ..
  Ai mà xài TDNL như thứ thất học của bẩy lốp ( bị cố tuớng Loan cắc bùm chô động năo đó , nói theo facts sử kư nhé ). vậy cà ... ha..ha..ha..ha..

  giờ này c̣n xải luận điệu "đào ngũ trước địch quân" mà chưa biết mắc cở có thứ tổ tiên nh́n cà phê phin của dân Miền Nam xài mà diễn tả ra "cái nồi nồi trên cái cốc", chưa hiểu ra hồ chí minh lúc xưa " cúi đầ kư chia hai xứ Việt trước địch quân" cỏn xấu xa nữa ḱa ..

  Nhắc khéo nè :
  Nếu muốn tự hào một sản phẩm xe hơi do nuớc ḿnh sang tạo th́ lảnh tụ nuớc đó phải tự làm guơng truớc mà xài sản phẫm đó ...

  Mhư Mỹ tự hào có dàn xe hơi giỏi th́ TT MỸ phai đi xe loại made in USA, chớ hỏng thể nào mất thể diện vát đầu đi xe made in China hay made in Germany ǵ cả nhé ...

  CHDDR :

  Trọng lú có đủ trí khôn biết tự hào dân tộc khi xài xe Made in Việt Nam chưa? hay vẩn c̣n tánh vọng ngạoi xài xe Made in ngoại bang đi làm chuyện công vũ đây ?

  Một Tồng bí thư c̣n mặc cảm chưa chịu xài xe với "giàng dồng made in VN" làm guơng cho dân chúng 1-SVPK thấy ,,, th́ thử hỏi kiêu xúi ai xài đây ?... nói chuyện y như em DTH vát măt đi thi Miss Universe tai PC mà tâm lại lú lẩn y như trọng lú ..vậy thôi hén.. hi ..hi ..hi ..hé..hé..hé.... hi ..hi ..hi ..hé..hé..hé..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #11
  bia3ba
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Location: Blackburn
  Posts: 415
  Thanks: 1,709
  Thanked 346 Times in 178 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 2
  bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5bia3ba Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5411
  Default

  Honestly to say, no bout adout it!

  By mid 2022, VINLAST will announce to withdraw unconditionally from US market.

  Commie can not deal with rules, specifically in the USA. They have only ONE rule which is NO RULES!

  Got that Dumb Phuck?
  bia3ba_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #12
  CuaHoangĐe
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2020
  Posts: 124
  Thanks: 0
  Thanked 15 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 0
  CuaHoangĐe Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 5
  Default

  Quote:
  Originally Posted by HonThienViet View Post
  ............
  NGU!
  CuaHoangĐe_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #13
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CuaHoangĐe View Post
  ......
  Phát ngôn ǵ cụt ngủn y như dân tàn tật ngồi đó hả họng ra cho nguời ta đút ăn ..một cục tổ chảng .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #14
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Quote:
  Originally Posted by bia3ba View Post
  Honestly to say, no bout adout it!

  By mid 2022, VINLAST will announce to withdraw unconditionally from US market.

  Commie can not deal with rules, specifically in the USA. They have only ONE rule which is NO RULES!

  Got that Dumb Phuck?
  Nói tóm lại VF giở tṛ gian lận đút lót tụi "hội truờng truởng lảm" cho chưng xe thôi ...chớ làm ǵ lận túi có ISO của tụi Mỹ chấp nhận chứ ....

  Cho dù có (tuởng tuợng cho vui đi) cũng là thứ xe đi qúinh giặc mướn dùm tụi BMW thôi .. một loại MTGPMN duới cặp mắt tụi BMW ... Hảnh diện Quốc thể là khi nào chính ḿnh tự chế (design) , và đổ khuông cái Máy từ A đến Z ḱa ...

  Đàng này mượn cái máy của tụi ngoại bang con cháu Hitler , vậy cũng đưa tin la um xùm điếc con rái ..

  Đúng là thứ xe "ḿnh Gà , Bao tử Vịt" mà

  Last edited by HonThienViet; 5 Days Ago at 15:45.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #15
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Tụi nghiệp , cho dù thành công như xài gian lận "hoà ứớc đ́nh chiến Tết Mậu Thân 1968" đi nữa...cũng mang tiếng là thứ dân "con cháu hồ" đi muợn cái máy của "con cháu Hitler" xai ké ...như thứ dân ăn chực chờ thiên hạ bao ăn ..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #16
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Ở VN thấy ai đi xe Bugatti đừng tuởng bở là thứ thiệt nhen , hàng nhái đó ..tức là có cái máy Toyota bên trong mà mặc áo Bugatti bên ngoài nhé ..  Cho nên hiện tuợng quái gở xài cái máy BMW đi mặc cái áo có design VF nhé .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #17
  CuaHoangĐe
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2020
  Posts: 124
  Thanks: 0
  Thanked 15 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 0
  CuaHoangĐe Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 5
  Default

  Quote:
  Originally Posted by HonThienViet View Post
  ....
  Ngữ như mày th́ 1 câu cũng thừa rôi, làm nhục thêm lũ 3Que thôi... Ngu bỏ mẹ!
  CuaHoangĐe_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Days Ago   #18
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,646
  Thanks: 244
  Thanked 1,448 Times in 916 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 289 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2993
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CuaHoangĐe View Post
  Ngữ như mày th́ 1 câu cũng thừa rôi, làm nhục thêm lũ 3Que thôi... Ngu bỏ mẹ!


  C̣n đở hơn dân xài ba cái ngữ như "động năo & nhà trắng , tàu sân bay , triển khai" như mày thấy ḷi chành ra thứ dân ngu như loài "Bu Cú" cũa Hồ chí minh chạy qua Tây ăn xin cái hiệp uớc năm 1946 nhé .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Days Ago   #19
  dphannguyen
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2008
  Posts: 248
  Thanks: 164
  Thanked 84 Times in 45 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 14
  dphannguyen Reputation Uy Tín Level 1dphannguyen Reputation Uy Tín Level 1dphannguyen Reputation Uy Tín Level 1dphannguyen Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 332
  Default

  Mua xe của Vinfast có sợ côn an đến nhà thăm hỏi khi chê xe không tốt không*?
  Có cần phải mua bảo hiểm nhân thọ hay là được cho không khi mua xe không*?
  dphannguyen_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Days Ago   #20
  CuaHoangĐe
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2020
  Posts: 124
  Thanks: 0
  Thanked 15 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 0
  CuaHoangĐe Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 5
  Default

  Quote:
  Originally Posted by HonThienViet View Post

  .....
  ĐẦN MỘT CÁCH... "MẸ KIẾP"!!!! HỐ.... HỐ.... HỐ...
  CuaHoangĐe_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15496 seconds with 13 queries