Quần đảo Solomon phong tỏa toàn thủ đô - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 219
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quần đảo Solomon phong tỏa toàn thủ đô
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	151.8 KB
ID:	1931361  
Chính phủ Quần đảo Solomon đă ban hành lệnh giới nghiêm 36 tiếng đối với thủ đô Honiara nhằm ngăn chặn t́nh trạng bạo lực sau khi một nhóm người biểu t́nh xông vào nhà Quốc hội, đốt phá đồn cảnh sát và nhiều ṭa nhà khác.Vào tối qua (24/11), lệnh phong tỏa kèm theo các biện pháp kiểm soát an ninh nghiêm ngặt đă được áp dụng đối với toàn bộ thủ đô Honiara của Quần đảo Solomon. Quyết định có hiệu lực đến 7h sáng ngày mai (26/11) được chính phủ quốc đảo Thái B́nh Dương này ban hành để ngăn chặn khả năng tiếp tục diễn ra các vụ biểu t́nh bạo loạn, đồng thời cho phép cảnh sát truy t́m những kẻ phá hoại.

Trước đó, trong ngày hôm qua, theo nguồn tin từ cảnh sát địa phương, một đám đông đă xông vào khuôn viên ṭa nhà Quốc hội và đốt cháy một căn nhà. Ngoài ra, một phần của trụ sở cảnh sát cũng bị thiêu rụi và nạn cướp phá đă diễn ra trong khu phố của người Hoa, gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp. Cảnh sát bác bỏ mục đích của cuộc biểu t́nh là nhằm lật đổ Thủ tướng Manasseh Sogavare và cho biết, t́nh h́nh đă được kiểm soát, công tác điều tra đang được tiến hành.

Theo nhiều nguồn tin từ Australia và các nước trong khu vực, một nhóm người biểu t́nh đến từ đảo Malaita thuộc Quần đảo Solomon đă gây ra vụ biểu t́nh bạo loạn tại thủ đô. Nguyên nhân dẫn đến biểu t́nh có thể do các cộng đồng trên đảo Malaita không hài ḷng trước việc chậm trễ triển khai các cam kết phát triển cơ sở hạ tầng của chính phủ.

Ngoài ra, c̣n một nguyên nhân quan trọng khác cần phải nhắc đến đó là nhiều cộng đồng trên đảo Malaita vốn có quan hệ sâu sắc với chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) và chính quyền ḥn đảo này đă nhiều lần bày tỏ bất măn đối với quyết định của chính phủ Quần đảo Solomon vào năm 2019 cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan (Trung Quốc) và thiết lập quan hệ chính thức với Trung Quốc.

Quan hệ căng thẳng giữa chính quyền các đảo thuộc Quần đảo Solomon đă dẫn đến nhiều vụ bạo loạn trong quá khứ dẫn đến việc các nước trong khu vực phải triển khai lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh tại đây trong giai đoạn từ năm 2003 đến năm 2017. Trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2006, bạo lực cũng đă nổ ra tại thủ đô Honiara và khu phố người Hoa tại đây đă bị phá nát sau khi có tin đồn cho rằng các doanh nghiệp có liên hệ với Trung Quốc đă can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 5511


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	151.8 KB
ID:	1931361  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,518 Times in 2,148 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05018 seconds with 13 queries