1.800 khẩu pháo của Ukraine có nguy cơ tê liệt: "Kho báu" tan tành - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 1.800 khẩu pháo của Ukraine có nguy cơ tê liệt: "Kho báu" tan tành
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1931372  
Trên lư thuyết, quân đội Ukraine có kho vũ khí pháo cực mạnh với ít nhất 1.800 khẩu pháo và hệ thống phóng rocket.Theo tạp chí Forbes (Mỹ), các hệ thống pháo của Ukraine sẽ sớm mất khả năng chiến đấu do... thiếu đạn.

Trong bài viết đăng trên Forbes, nhà phân tích David Axe cho hay, là một nước tách ra từ Liên Xô, Ukraine cũng tuân thủ cùng một học thuyết về chiến tranh trên bộ như Nga. Đặc biệt, một trong những nguyên tắc chủ yếu trong chiến lược quân sự của hai nước là dựa vào pháo binh. Tuy nhiên, điều này có thể trở thành một vấn đề lớn đối với quân đội Ukraine.

"Sau 7 năm xung đột vũ trang ở Donbass, Kiev sẽ sớm buộc phải thừa nhận rằng lực lượng pháo binh Ukraine đang ở trong t́nh trạng tồi tệ" - Ông Axe nhận định.

Theo nhà phân tích, quân đoàn pháo của Ukraine - vốn lạc hậu, thiếu tổ chức và thiếu đạn dược - khó có thể thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao phó, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra xung đột với đối thủ được trang bị tốt và công nghệ cao.

"Trên lư thuyết, quân đội Ukraine có kho vũ khí pháo cực mạnh với ít nhất 1.800 khẩu pháo và hệ thống phóng rocket" - Ông Axe cho hay. Tuy nhiên, nhiều loại pháo của quân đội Ukraine đă không c̣n hoạt động được, chưa kể tới sự lỗi thời do chúng đă có từ thời Liên Xô.

"Những khẩu pháo này bắn loại đạn cũ và hoàn toàn không đáng tin cậy. Ngoài ra, các khẩu đội pháo thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật như radar hiện đại để theo dơi tốc độ bắn. Điều này được phản ánh qua độ chính xác khi bắn" - Ông Axe nêu quan điểm.

Một vấn đề khác là đạn dược trang bị cho pháo binh Ukraine cực kỳ ít. Sự thiếu hụt này lại đi cùng với những sự cố thường xuyên xảy ra tại các kho đạn dược.

Ukraine được thừa hưởng cơ ngơi quân sự rộng lớn sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991. Tuy nhiên, chỉ sau vài thập kỷ, ngành công nghiệp quốc pḥng của họ đă bị bóp nghẹt.

Hiện Kiev đang cố gắng giải quyết vấn đề thiếu đạn dược thông qua sự hỗ trợ của công ty quốc doanh Artem: xí nghiệp này đă bắt đầu sản xuất đạn pháo cỡ ṇng 152 mm. Thế nhưng, khả năng của Artem là có hạn. Dựa trên dữ liệu có sẵn, công ty chỉ có thể sản xuất 14.000 quả đạn mỗi năm. Con số này là không đủ trong trường hợp xảy ra xung đột toàn diện.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 5511


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1931372  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,518 Times in 2,148 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04994 seconds with 13 queries