WHO chỉ ra ‘thủ phạm’ khiến châu Âu một lần nữa thành tâm chấn COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 458
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO chỉ ra ‘thủ phạm’ khiến châu Âu một lần nữa thành tâm chấn COVID-19
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1931460  
Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây chỉ ra lư do khiến số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tăng kỷ lục trở lại.

Hôm qua (24/11), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp chống COVID-19 bất kể t́nh trạng tiêm chủng của họ khi số ca bệnh gia tăng trên khắp châu Âu.

Nhiều quốc gia đă bị cuốn vào ‘cảm giác an toàn sai lầm’ rằng đại dịch đă qua và người tiêm vaccine được bảo vệ hoàn toàn trước COVID-19, Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói với các phóng viên hôm 24/11.Ông lưu ư rằng vaccine COVID-19 "cứu mạng người" và giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong, nhưng người được tiêm chủng vẫn có thể mắc bệnh và lây lan virus khi mức độ giao lưu xă hội quay trở lại như trước đại dịch.

Tiến sĩ Tedros nói: "Ngay cả khi bạn đă được tiêm pḥng, hăy tiếp tục thực hiện các biện pháp pḥng ngừa để bản thân không bị nhiễm bệnh và lây nhiễm sang những người có thể tử vong. Điều đó có nghĩa là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh đám đông; nếu có thể, hăy gặp gỡ người khác ở địa điểm ngoài trời hoặc trong một không gian trong nhà thông thoáng".

Ông Tedros gọi châu Âu là "tâm chấn của đại dịch". Châu Âu chiếm 67% tổng số ca nhiễm COVID-19 mới trên thế giới trong 7 ngày từ 14-21/11 với hơn 2,4 triệu ca nhiễm, tăng 11% so với bảy ngày trước đó, theo cập nhật dịch tễ học gần đây nhất của WHO.

Ngày 23/11, văn pḥng của WHO tại châu Âu và Trung Á cho biết số ca tử vong do COVID-19 tại các khu vực này đă vượt 1,5 triệu, và các khu vực này có thể phải hứng chịu thêm 700.000 ca tử vong vào tháng 3 năm 2022. Tổ chức này dự đoán các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở 49 trong số 53 quốc gia trong khu vực có thể đối mặt với t́nh trạng căng thẳng trong bốn tháng tới.

Tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc điều hành Chương tŕnh Khẩn cấp Y tế của WHO, cũng đă chỉ ra lư do khiến số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tăng kỷ lục trở lại.

Ông cho biết việc các chính phủ ‘thu hồi’ các biện pháp y tế công cộng đă thúc đẩy sự bùng phát dịch.

"Ở Châu Âu, ngay cả khi đang trong thời kỳ số ca bệnh bùng phát trở lại rất, rất mạnh, và ngay cả khi một số quốc gia đang chịu áp lực rất lớn trong hệ thống y tế của họ, chúng ta vẫn thấy mức độ giao lưu xă hội, tụ tập… giống như trước đại dịch", tiến sĩ Ryan nói. "Và thực tế là virus sẽ tiếp tục lây truyền mạnh mẽ trong môi trường đó".

Mặc dù phần lớn số ca nhiễm COVID-19 được báo cáo trên toàn thế giới trong tuần qua là ở Châu Âu, ông Tedros vẫn cảnh báo "chưa có quốc gia hoặc khu vực nào hoàn toàn an toàn".

Tuy nhiên, việc mở rộng phạm vi tiêm chủng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và cải thiện hệ thống thông gió trong nhà có thể giúp giảm sự lây truyền của COVID-19 mà không cần đến biện pháp phong tỏa trước mùa lễ hội cuối năm, bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid, cho biết thêm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 5511


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1931460  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,518 Times in 2,148 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06587 seconds with 13 queries