Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới ḿnh chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân t́nh tranh căi dữ dội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 462
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mừng bạn 2 triệu nhưng cưới ḿnh chỉ nhận lại 200k, cô dâu nhắn tin chất vấn và nhận được đáp án khiến dân t́nh tranh căi dữ dội
Click image for larger version

Name:	dam-cuoi-1.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1931547  
Vốn có ư nghĩa là lời chúc phúc đến cho cô dâu chú rể, nhưng không hiểu từ khi nào, khoản tiền mừng cưới lại trở thành phong tục để đôi bên "có đi có lại".

Mới đây, trên một hội nhóm đông thành viên, cô dâu tên T.T đă chia sẻ câu chuyện của ḿnh.

Được biết, T.T tỏ ra thắc mắc khi cưới bạn bản thân đă mừng 2 triệu nhưng đến khi ḿnh cưới, cô chỉ nhận lại được 200 ngàn từ bạn ḿnh.Khi được T.T góp ư th́ bạn gái nói rằng ḿnh mừng cưới là tùy tâm, mừng cưới bao nhiêu cũng được, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Tuy nhiên, T.T lại cho rằng bạn bè th́ phải có qua có lại. T.T đă quư trọng bạn nên mới mừng cưới bạn 2 triệu, người bạn này lại không hiểu được điều đó.

"- Đám cưới bạn ḿnh đi 2 triệu. Sao đám cưới ḿnh, bạn đi có 200 ngàn vậy?

- Đám cưới đi bao nhiêu là tùy tâm chứ bạn. Tâm bạn tốt, tiền bạn nhiều th́ đi nhiều. Tâm ḿnh tốt nhưng tiền ḿnh không có th́ ḿnh đi ít. Bạn phải thông cảm cho ḿnh chứ. Có ai muốn nghèo khó túng thiếu đâu.

- Ḿnh không nhiều tiền, ḿnh cũng túng thiếu nhưng ḿnh quư trọng bạn nên mới đi 2 triệu. Chứ ḿnh cũng không thừa tiền mà đi nhiều bạn ạ."

Câu chuyện ngay khi đăng tải đă khiến dân t́nh bàn tán xôn xao. Rất nhiều cư dân mạng đă đưa ra b́nh luận, một phần lớn ư kiến cho rằng bạn bè không nên tính toán chi li như cô dâu.

- Có đi có lại mới toại ḷng nhau. Tuy nhiên, cũng do hoàn cảnh cá nhân, không phải lúc nào mọi người cũng dư dả để mà mừng cưới nhiều. Chính v́ vậy, điều quan trọng nhất là 2 người bạn cần ngồi lại nói chuyện để hiểu rơ tâm tư, hoàn cảnh nhau, tránh làm ảnh hưởng đến t́nh bạn.

- Sợ thật. Nếu lúc ḿnh đi ḿnh mừng nhiều tiền là v́ ḿnh quư trọng người ta th́ sao lúc người ta đi ít lại trách người ta được. Đă mừng là không so đo, c̣n nếu so đo như vậy th́ đi giống xă hội thôi. Người ta trung b́nh mừng 200 ngàn th́ mḿnh cũng mừng 200ngàn. Đi mừng cưới người ta ta 2 triệu xong lúc sau muốn đ̣i lại đúng 2 triệu th́ thôi tốt nhất không mời nhau làm ǵ cả. Chúc mừng nhau 1 câu cho vui vẻ.

- Đă thân th́ đo đếm được bằng tiền à mà thân. C̣n nếu đă thân th́ dù bạn có đi bằng người thường hoặc không đi tiền chỉ có mặt cũng làm người ta vui rồi chứ không cần ǵ phải nhiều tiền, đi nhiều để sau nhận lại được nhiều th́ thà từ đầu khỏi đi để sau họ khỏi đi lại, khỏi phải suy nghĩ.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng cô bạn kia mới là người chẳng biết điều.

- Tất nhiên là nếu đă thân th́ chuyện tiền nong không quan trọng nhưng cô bạn kia cũng thực sự chẳng phải kẻ biết điều. Kể cả không có tiền để đi đến 2 triệu th́ cũng chẳng ai đi ít như vậy cả. 200k bây giờ c̣n chẳng đủ tiền cỗ.

- Tôi thấy nhiều người hiểu sai vấn đề lắm đấy. Câu chuyện ở đây nó không đơn giản chỉ là ít tiền, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng t́nh bạn. Tôi nghĩ là cô dâu coi cô bạn kia là bạn thân nhưng cô bạn kia chỉ thân ai nấy lo thôi.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 18833


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,669
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dam-cuoi-1.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1931547  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,148 Times in 3,264 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05774 seconds with 13 queries