Nhà báo công dân Lê Trọng Hùng bị cô lập và đe doạ trong trại tạm giam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 171
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà báo công dân Lê Trọng Hùng bị cô lập và đe doạ trong trại tạm giam
Click image for larger version

Name:	hh.jpeg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1932125  
November 25, 2021Bà Đỗ Lê Na đến Trại tạm giam số 1 để gửi quà cho chồng là ông Lê Trọng Hùng
Nhà báo công dân Lê Trọng Hùng bị cô lập, đe doạ và phân biệt đối xử trong Trại tạm giam số 1- Công an Hà Nội khi phiên xét xử sơ thẩm vẫn chưa được ấn định.

Thông tin trên được truyền đạt lại bởi các luật sư bào chữa sau cuộc gặp với ông Hùng diễn ra vào ngày 22 tháng 11.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Á châu Tự do hôm ngày 24, bà Đỗ Lê Na cho biết về t́nh trạng của chồng ḿnh, bà nói:

“Điều mà tôi lo ngại nhất đó là cái mắt của anh, mắt của anh xuất hiện hiện tượng ruồi bay, khi tra Google th́ tôi th́ tôi được biết rằng đó là dấu hiệu của bệnh đục thuỷ tinh thể hoặc là đục dịch kính.

Đục thuỷ tinh thể th́ nếu không phẫu thuật th́ sẽ dẫn đến mất thị lực. Đục dịch kính th́ nó là bệnh khá lành tính, tuy nhiên th́ phải sống chung lâu dài với nó, tuy nhiên là sẽ phải sống ở môi trường bên ngoài, môi trường b́nh thường và được chăm sóc tốt, chứ c̣n môi trường trại giam th́ tôi nghĩ rằng nó không phải là môi trường tốt để có thể sống chung với cái bệnh đó. Nếu như bệnh trở nặng th́ có thể bong giác mạc, và như thế đương nhiên là cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.”

Bản thân là một người khiếm thị, và là giáo viên chuyên dạy những học sinh bị khiếm thị nên bà Đỗ Lê Na cho biết bà rất lo lắng trước thông tin về t́nh trạng thị lực của người thân.

Ngoài vấn đề sức khoẻ, bà Na cũng thông tin về việc ông Hùng bị cô lập và đe dọa trong trại tạm giam, bà cho biết:

“Họ có cái hiện tượng phân biệt đối xử đối với anh ấy, đấy là họ hạn chế hoặc là có những đợt th́ họ cấm hoàn toàn những người trong pḥng tiếp xúc, tṛ chuyện với anh.

Thậm chí là có một người trong pḥng chia phần ăn cho anh th́ họ đă cách ly người đó năm ngày để làm gương cho những người khác để không dám giúp đỡ chồng tôi nữa. Và thỉnh thoảng th́ họ cũng cho những bạn tù ở trong pḥng đe doạ tinh thần chồng tôi.”

Mặc dù vụ án đă kết thúc giai đoạn điều tra và chuyển sang giai đoạn xét xử, tuy nhiên đến nay bản thân bị cáo vẫn chưa được tiếp cận với hồ sơ vụ án để chuẩn bị cho việc tự bào chữa trước toà.

Phóng viên của RFA đă liên hệ với Trại giam số 1 nơi nhà báo công dân Lê Trọng Hùng bị tạm giam để xác minh sự việc nhưng không nhận được phản hồi.

Được biết, trước đó trong cuộc gặp đầu tiên với luật sư hôm 26 tháng 10, th́ thành viên của CHTV – một kênh truyền h́nh phát trên mạng xă hội tiết lộ ông từng tuyệt thực 21 ngày để phản đối việc bản thân bị bắt bớ và khởi tố.

Ông Lê Trọng Hùng, sinh năm 1979, là một cựu giáo viên và là một trong hai người ra ứng cử Đại biểu Quốc hội 2021 và bị bắt tạm giam sau đó không lâu.

Ngày 27 tháng 3 năm 2021, ông Lê Trọng Hùng bị bắt dưới cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 Điều 117 Bộ Luật H́nh sự năm 2015.

Hiện phiên toà xét xử vị nhà báo công dân này vẫn chưa được lên lịch, trong trường hợp bị buộc tội th́ ông Lê Trọng Hùng sẽ phải đối mặt với mức án từ 5 tới 12 năm tù giam.

Theo RFA

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 11-25-2021
  Reputation: 174734


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hh.jpeg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1932125  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,183 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08875 seconds with 13 queries