Nhiều ngôi sao trong làng giải trí sở hữu khối tài sản lớn nhưng không để lại thừa kế co các con - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều ngôi sao trong làng giải trí sở hữu khối tài sản lớn nhưng không để lại thừa kế co các con
Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1932234   Click image for larger version

Name:	342.jpeg
Views:	0
Size:	160.8 KB
ID:	1932235   Click image for larger version

Name:	343.jpeg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	1932236   Click image for larger version

Name:	344.jpeg
Views:	0
Size:	142.6 KB
ID:	1932237  

Click image for larger version

Name:	345.png
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1932238  
Quan điểm không để lại thừa kế cho các con của những người nổi tiếng. Đă có nhiều ngôi sao trong làng giải trí sở hữu khối tài sản lớn nhưng lại lựa chọn không để lại tiền cho con hoặc dùng tài sản đó để làm những việc có ư nghĩa cho xă hội.

Nam diễn viên Châu Nhuận Phát và vợ chung sống gần ba thập kỷ nhưng không có con chung. V́ thế, ông quyết định sẽ hiến khối tài sản 714 triệu USD cho các tổ chức từ thiện sau khi qua đời.

Châu Nhuận Phát xuất phát điểm từ một gia đ́nh nghèo và đi lên từ hai bàn tay trắng. Ông có được thành công và khối tài sản lớn nhờ nỗ lực bản thân. Chính bởi vậy, ngay cả khi giàu có, ông vẫn sống rất giản dị và tiết kiệm.

Là ngôi sao nhưng ông thích di chuyển bằng xe bus công cộng, mua sắm ở những khu chợ b́nh dân, ăn uống giản đơn thay v́ tới nhà hàng tốn kém. Điều khiến ông hạnh phúc nhất chính là vợ ông cũng đồng t́nh với quyết định làm từ thiện và lối sống giản dị của ông.


Châu Nhuận Phát lựa chọn lối sống giản dị và quyết định hiến tài sản cho các tổ chức từ thiện khi qua đời.

Ông từng bày tỏ: "Trong cuộc sống này, điều khó khăn nhất không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà chính là làm thế nào để có thể b́nh thản trước mọi sóng gió. Tôi mong ḿnh có thể sống đơn giản, không buồn lo, u sầu suốt quăng đời c̣n lại thay v́ đau đáu nghĩ đến tiền nong".

Nam diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông kiêm tổng giám đốc của đài TVB (Hồng Kông) - Tăng Chí Vỹ cũng tuyên bố không để lại tài sản cho hai con. Ông giải thích, tiền không phải điều quan trọng nhất, mà chính là việc lao động và nỗ lực tự thân. Đó là điều ông muốn truyền đạt và dạy dỗ các con suốt 28 năm qua.

Tăng Chí Vỹ có hai người con và cũng hoạt động nghệ thuật. Song, Tăng Chí Vỹ chưa bao giờ can thiệp hay dùng ảnh hưởng của ḿnh để giúp các con trong công việc. Ông hạnh phúc khi các con hiểu tâm tư của ông và luôn tự thân khẳng định.


Tăng Chí Vỹ và con trai.

Tăng Chí Vỹ sở hữu nhiều bất động sản tại Hồng Kông và nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, một biệt thự của nam diễn viên tại Hồng Kông được định giá 100 triệu đô la Hồng Kông (290 tỷ đồng). Ông c̣n kinh doanh khách sạn tại hai thành phố ở Nhật Bản.

28 năm qua, Tăng Chí Vỹ dùng tài sản để làm từ thiện. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, số tài sản hiện tại của ông sẽ được dùng để giúp đỡ các tổ chức xă hội.

Nam diễn viên nổi tiếng với nhân vật điệp viên 007 - Daniel Craig sở hữu khối tài sản lên tới 160 triệu USD. Anh có hai con gái từ hai cuộc hôn nhân và tuyên bố sẽ không thừa kế cho các con. Tài tử 53 tuổi giải thích rằng, việc được thừa kế tiền là điều rất khó chịu nên sẽ dành phần lớn tài sản của ḿnh cho việc làm từ thiện và tiêu xài cá nhân.

Anh giải thích: "Tôi không muốn để lại tiền cho các con v́ nghĩ rằng thừa kế là điều khá khó chịu. Triết lư của tôi là tống khứ nó đi hoặc làm từ thiện toàn bộ tài sản trước khi qua đời. Có câu ngạn ngữ rằng: "Nếu bạn chết đi trong giàu có, bạn là người thất bại" và tôi tin vào điều đó".


Daniel Craig có hai người con và quyết định sẽ không để lại phần lớn tài sản cho các con.

Nhiều năm qua, bên cạnh công việc đóng phim, tài tử đ́nh đám c̣n tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Tại Hollywood, nhiều sao có quan niệm giống Daniel Craig. Năm 2020, nữ MC kiêm ca sĩ Marie Osmond cũng tuyên bố hiến hết tài sản cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời. Cô sẽ không để lại bất kỳ tài sản nào cho các con. Nữ MC có 7 người con và con út của cô 18 tuổi.

"Tôi và chồng đồng quan điểm để lại tài sản là làm hại chúng. Điều đó đồng nghĩa bạn lấy khỏi chúng món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống. Đó chính là khả năng làm việc", nữ MC chia sẻ.

Nữ MC cho rằng, những đứa trẻ sinh ra trong những gia đ́nh giàu có với khối tài sản sẵn có sẽ có xu hướng tiêu xài phung phí, thiếu kỹ năng sống và lười lao động. Ngoài ra, việc tranh giành tài sản trong những gia đ́nh giàu c̣n tạo nên nhiều bi kịch.


Nữ MC kiêm ca sĩ Marie Osmond tuyên bố hiến hết tài sản cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.

Nữ MC cho biết, cô sẽ hiến tài sản của ḿnh cho các tổ chức từ thiện khi qua đời. "Hăy để các con tự hào với thành quả của riêng chúng. C̣n tôi sẽ quyên góp tài sản của ḿnh cho từ thiện", cô khẳng định.

Nam diễn viên Gordon Ramsay cũng quyết định không để lại tài sản cho bốn đứa con. Ông nói: "Tôi không cho tiền v́ không muốn làm hư bọn trẻ. Tôi đồng ư với vợ chỉ trả 25% tiền mua nhà riêng cho chúng".

Nam diễn viên Ashton Kutcher, chồng cũ của Demi Moore, cũng có chung suy nghĩ với những đồng nghiệp tại Hollywood. Anh có hai người con với nữ diễn viên Mila Kunis. Dù rất yêu các con nhưng anh quyết định sẽ để các con tự chủ và tự kiếm tiền thay v́ dựa dẫm vào cha mẹ.

Nam diễn viên sinh ra trong một gia đ́nh gia đ́nh công nhân và phải tự phấn đấu gây dựng sự nghiệp và nuôi chính bản thân ḿnh. Kinh nghiệm sống của bản thân dạy Ashton Kutcher phải biết cố gắng không ngừng và đây là điều anh cũng muốn truyền đạt lại cho các con.


Gordon Ramsay cũng quyết định không để lại tài sản cho bốn đứa con

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-25-2021
  Reputation: 33614


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,714
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1932234   Click image for larger version

Name:	342.jpeg
Views:	0
Size:	160.8 KB
ID:	1932235   Click image for larger version

Name:	343.jpeg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	1932236   Click image for larger version

Name:	344.jpeg
Views:	0
Size:	142.6 KB
ID:	1932237  

  Click image for larger version

Name:	345.png
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1932238  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,515 Times in 5,755 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08431 seconds with 13 queries