Ngày Tết sum vầy bỗng hoá bi kịch: Lệch pha với gia đ́nh thông gia, thảm sát cả nhà con rể xuất thân nông thôn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 227
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngày Tết sum vầy bỗng hoá bi kịch: Lệch pha với gia đ́nh thông gia, thảm sát cả nhà con rể xuất thân nông thôn
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	261.0 KB
ID:	1932312   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	204.5 KB
ID:	1932313   Click image for larger version

Name:	233.jpg
Views:	0
Size:	187.0 KB
ID:	1932314   Click image for larger version

Name:	234.jpg
Views:	0
Size:	359.5 KB
ID:	1932315  

Click image for larger version

Name:	235.jpg
Views:	0
Size:	247.9 KB
ID:	1932316   Click image for larger version

Name:	236.jpg
Views:	0
Size:	249.9 KB
ID:	1932317   Click image for larger version

Name:	237.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1932318  
"Lệch pha" với gia đ́nh thông gia trong cách chăm cháu, bố vợ sát hại cả nhà con rể "xuất thân nông thôn". Vụ thảm sát gây rúng động ở Trung Quốc.

Vụ thảm án bố vợ sát hại cả gia đ́nh con rể do mâu thuẫn trong cách chăm sóc con nhỏ đă gây chấn động dư luận Trung Quốc suốt một thời gian dài. Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên vụ án được liệt vào danh sách "lưu ư xét xử", song đă gần 3 năm trôi qua mà vụ việc vẫn chưa được khép lại.

Vào ngày 10/1/2019, Trâu Dương (tên các nhân vật trong bài đă được thay đổi) vừa đón sinh nhật tuổi 32 cùng mẹ Dương Mỗ Phân và bố Trâu Mỗ Hải đă bị chính bố vợ của Trâu Dương là Trương Chí Quân đâm chết tại nhà riêng.

Đến nay, vụ án đă trải qua các buổi sơ thẩm lần 1, lần 2 và tái thẩm. Trương Chí Quân bị tuyên án tử h́nh ở phiên sơ thẩm lần 1, sau đó được giảm xuống thành tử h́nh nhưng được hoăn thi hành án 2 năm ở phiên sơ thẩm lần 2 và gây nên nhiều tranh căi vào thời điểm đó. Ngày 30/4/2021, Ṭa án Nhân dân cấp cao tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đă ban hành 1 thông tư về quyết định bắt đầu các thủ tục xét xử và giám sát đối với tội cố ư giết người của Trương Chí Quân. Vào ngày 20/8, vụ án đă được tiếp tục xét xử lại tại thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637888767
Nạn nhân Trâu Dương khi c̣n nhỏ cùng mẹ Dương Mỗ Phân và bố Trâu Mỗ Hải

Ngày 5/11/2021, người thân của nạn nhân đă đăng tải bài viết trên mạng xă hội Weibo, vụ việc 1 lần nữa thu hút sự chú ư của dư luận nước này. Vào ngày 19/11/2021, chị họ của nạn nhân Trâu Dương bày tỏ sự thất vọng khi biết tin phiên xét xử lại có thể bị hoăn lần nữa từ luật sư Hầu Sĩ Triều (luật sư của gia đ́nh nạn nhân).

Theo lời kể của cô Dương - chị họ của nạn nhân, vào ngày 7/1/2019, bà Dương Mỗ Phân cùng ông Trâu Mỗ Hải đi tàu hỏa từ tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đến huyện Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên thăm cháu, nhân tiện đón năm mới cùng gia đ́nh con trai. Cô cũng cho biết, Trâu Mỗ Hải và Dương Mỗ Phân là giáo viên cấp 2 ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cậu con trai của họ là Trâu Dương làm việc và định cư ở huyện Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên, sau đó kết duyên với Trương Vân đến từ thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. 2 vợ chồng vốn là bạn học từ hồi đại học, ra trường rồi mới kết hôn.

Năm 2013, Trâu Dương và Trương Vân kết hôn sau nhiều năm yêu đương mặn nồng. Vào tháng 7/2017, cô con gái đầu ḷng Trâu Mỗ Mỗ của họ chào đời. Nhưng hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ không kéo dài được lâu khi vào ngày 10/1/2019, Trâu Dương và bố mẹ anh đă bị bố vợ là Trương Chí Quân sát hại dă man.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637888767
Tết đoàn viên không trọn vẹn khi 2 bên thông gia mâu thuẫn trong quan điểm chăm cháu (Ảnh minh họa)

Vào lúc 10h sáng ngày 10/1/2019, Trương Chí Quân và vợ Diêu Mỗ Anh cùng Trâu Dương và bố mẹ của anh đă xảy ra bất đồng quan điểm trong vấn đề chăm cháu. Trong quá tŕnh ấy, Trâu Dương và Dương Mỗ Phân cố kéo Trâu Mỗ Mỗ về phía ḿnh nên đă xô xát với Diêu Mỗ Anh. Trương Chí Quân thấy vậy liền bước lên trước can thiệp nhưng bị Trâu Mỗ Hải đẩy ra nên vô cùng tức tối. Ngay sau đó, Trương Chí Quân đă lấy 1 con dao trong tủ và uy hiếp những người khác, nhưng Trâu Dương và Dương Mỗ Phân phớt lờ và tiếp tục to tiếng.

Thẹn quá hóa giận, Trương Chí Quân mất kiểm soát dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực Trâu Dương và Dương Mỗ Phân khiến 2 mẹ con tử vong tại chỗ. Sau đó, Trương Chí Quân tiếp tục dùng dao đâm vào bụng Trâu Mỗ Hải. Khi Trương Vân chạy vào trong th́ sự việc đă rồi. Trâu Mỗ Hải được đưa đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp nhưng không qua khỏi và qua đời vào ngày hôm sau.

Qua xét nghiệm tử thi, nguyên nhân cái chết của Trâu Dương được xác định là thủng tim, vỡ mạch máu, dập phổi trái do hung khí sắc nhọn tạo thành. Nguyên nhân tử vong của Dương Mỗ Phân là vỡ tim do vết thương sắc nhọn tạo thành dẫn đến xuất huyết. Nguyên nhân tử vong của Trâu Mỗ Hải là do vết thương đâm gần tim, vỡ gan dẫn đến xuất huyết.

Trương Chí Quân sau đó đă bị bắt, trong quá tŕnh gây án sức khỏe tinh thần của y được xác minh là b́nh thường và không có tiền sử mắc bệnh tâm thần, do đó được kết luận là có đủ năng lực trách nhiệm h́nh sự về hành vi phạm pháp của ḿnh vào thời điểm đó.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1637888767
Trường cấp 2 nơi cặp vợ chồng xấu số làm việc trước khi qua đời

Sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đă báo tin cho người thân của Trâu Dương ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

"Khi nhận được tin chúng tôi thực sự không dám tin, thật nhẫn tâm làm sao, Trâu Dương chỉ vừa mới đón sinh nhận lần thứ 32 cách đây chưa lâu." - Cô Dương nói trong nước mắt.

Chị họ nạn nhân nói rằng Trâu Dương và Trương Vân đă có nguy cơ tan vỡ mối quan hệ từ lâu và họ cũng đă đệ đơn ly hôn nhiều lần.

"Trương Chí Quân luôn chê Trâu Dương xuất thân từ nông thôn, nhưng đôi trẻ do quá yêu nhau nên đă bí mật đi đăng kư kết hôn." - Cô Dương thuật lại.


Trâu Dương và vợ hạnh phúc trong ngày cưới

Trương Chí (tên nhân vật đă được thay đổi) - 1 đồng nghiệp đă làm việc với Trâu Dương trong 3 năm - cho hay mối quan hệ của Trâu Dương và Trương Vân luôn rất ḥa hợp.

"Có thể là từ sau khi có con, mâu thuẫn đến từ những câu chuyện lông gà vỏ tỏi giữa phụ huynh 2 nhà ngày càng nhiều, khiến t́nh cảm của họ cũng rơi vào bế tắc." - Trương Chí cho biết thêm.

Vào tháng 6/2017, bố mẹ Trương Vân đến chăm con gái, tháng 7 cùng năm, mẹ của Trâu Dương cũng đến chăm con dâu lúc sinh nở, nhưng đă bỏ về trước lúc cô sinh cháu. Cuối tháng 7, con gái của cặp đôi chào đời, đến tháng 10 Trâu Dương bỏ ra ngoài thuê nhà ở 1 ḿnh.

Cô Dương tiết lộ trước khi xảy ra vụ án, cả 2 đều muốn ly hôn và đă đưa nhau ra ṭa, nhưng vào tháng 12/2018, ṭa án cho rằng cả 2 "vẫn có thể hàn gắn" và ra phán quyết không chấp thuận đơn ly hôn.

Ngày Tết sum vầy bỗng hoá bi kịch: Lệch pha với gia đ́nh thông gia trong cách chăm cháu, bố vợ thảm sát cả nhà con rể xuất thân nông thôn - Ảnh 5.
Trâu Dương cùng con gái Trâu Mỗ Mỗ

Vào ngày 20/12/2019, ṭa sơ thẩm đă kết án Trương Chí Quân về tội cố ư giết người với mức khung h́nh cao nhất - tử h́nh. Sau đó, y đă nộp đơn kháng cáo.

Ngày 21/7/2020, Ṭa án nhân dân cấp cao tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đă mở phiên ṭa xét xử vụ án. Theo báo cáo trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đă đề nghị giữ nguyên bản án ban đầu trong phiên sơ thẩm lần 2.

Vào ngày 28/10/2020, Ṭa án nhân dân cấp cao tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) sau khi kết hợp các chứng cứ và t́nh tiết vụ án đă kết án Trương Chí Quân tử h́nh, hoăn thi hành án trong 2 năm.

Việc sửa bản án ở phiên sơ thẩm lần 2 đă khiến dư luận bức xúc. Nhiều cư dân mạng cho rằng vụ án liên quan đến 3 mạng người và bản án tử h́nh vẫn nhận được khoan hồng là "không công bằng".


Chiếc bánh mừng sinh nhật của nạn nhân Trâu Dương sẽ măi dừng lại ở tuổi 32

"Việc chăm con luôn là vấn đề tranh chấp dân sự tương đối phổ biến trong các gia đ́nh. Chính v́ vậy không thể dùng nó để định tội người gây án." - Ông Trương Vũ Bành, luật sư đại diện văn pḥng luật thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc nêu quan điểm.

Ông Trương Phi, phó hiệu trưởng trường Luật của Đại học Giao thông Bắc Kinh lại cho rằng bản án sửa đổi của phiên sơ thẩm thứ 2 là "thiếu thực tế".

"Làm sao lư giải được ác ư chủ quan của Trương Chí Quân? Sau khi đâm 1 người, y tiếp tục tấn công người khác, cho thấy mục đích không phải để pḥng vệ, mà là tấn công có chủ đích." - Luật sư Trương Phi nói.

Luật sư Trương tin rằng: "Việc Trương Chí Quân không tiếp tục gây án sau khi đâm Trâu Mỗ Hải không có nghĩa là y không c̣n ư định ra tay nữa, mà là đă đạt được mục đích."

Tuy nhiên, luật sư Trương Phi phân tích thêm, kết hợp với các t́nh tiết phạm tội được mô tả trong bản án, bị cáo đă đầu thú và thành khẩn nhận tội theo luật định, đồng thời y không tiếp tục gây tổn hại với thi thể người bị hại sau khi đă mất khả năng kháng cự. Với những t́nh tiết nêu trên có thể xem xét thay đổi bản án từ tử h́nh thành hưởng án treo (hoăn thi hành án) ở 1 mức độ nhất định là hợp lư.


3 nạn nhân vẫn chưa được chôn cất, nhưng thời gian tái thẩm vẫn tiếp tục kéo dài

Sau phiên sơ thẩm lần 2, Trương Vân đă viết thư tay xin lỗi gửi cho người nhà nạn nhân nhưng không được thông cảm, bởi trong thư chủ yếu đề cập đến cháu gái Trâu Mỗ Mỗ tuổi c̣n quá nhỏ mà phải mất nhiều người thân cùng lúc là rất đáng thương.

Luật sư Trương Phi chỉ ra rằng: "Bản thân Trương Vân có mâu thuẫn gay gắt với chồng (đă ly thân và cả 2 đă đệ đơn ly hôn); mặt khác, cô ấy có quan hệ máu mủ với bị cáo, nên bức thư hối lỗi không có nhiều hiệu lực."

Đối với quyết định trên của ṭa, luật sư Trương Phi cho biết ṭa án nhân dân cấp cao có thể chấp thuận kéo dài thời gian xét xử thêm 3 tháng đối với những trường hợp có thể bị áp dụng h́nh phạt tử h́nh. Trường hợp cần gia hạn do hoàn cảnh đặc biệt th́ phải báo cáo ṭa án nhân dân tối cao phê duyệt. Tuy nhiên, thời gian xét xử dài nhất của 1 vụ án tái thẩm theo thủ tục giám sát sẽ không quá 6 tháng.

Hiện thời gian tái thẩm của vụ án vẫn chưa được công bố.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 34119


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,417
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	261.0 KB
ID:	1932312   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	204.5 KB
ID:	1932313   Click image for larger version

Name:	233.jpg
Views:	0
Size:	187.0 KB
ID:	1932314   Click image for larger version

Name:	234.jpg
Views:	0
Size:	359.5 KB
ID:	1932315  

  Click image for larger version

Name:	235.jpg
Views:	0
Size:	247.9 KB
ID:	1932316   Click image for larger version

Name:	236.jpg
Views:	0
Size:	249.9 KB
ID:	1932317   Click image for larger version

Name:	237.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1932318  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,806 Times in 6,018 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07276 seconds with 13 queries