Australia 'báo động' trước sự xuất hiện của tàu hải giám Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Australia 'báo động' trước sự xuất hiện của tàu hải giám Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	bb3295ca2f88c6d69f99.jpg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	1932733  
Australia gần đây xác nhận thông tin về tàu hải giám của Trung Quốc xuất hiện ngoài khơi nước này. Canberra cho rằng đây là hành động “đáng báo động” ngay cả khi Bắc Kinh có quyền được hoạt động trong vùng biển quốc tế.Kênh RT (Nga) dẫn lời Thủ tướng Scott Morrison ngày 26/11 nói rằng một tàu hải giám của Trung Quốc đă hiện diện gần bờ biển Australia trong năm nay. Theo Thủ tướng Scott Morrison, con tàu này cho thấy “t́nh huống nghiêm trọng” tại vùng Ấn Độ-Thái B́nh Dương kể cả khi Trung Quốc không vi phạm luật hàng hải trong quá tŕnh này.

Nhà lănh đạo Morrison đồng thời chia sẻ với các phóng viên rằng ông kỳ vọng Trung Quốc có hành động tương tự Australia nếu tàu của nước này đi qua Biển Đông.

Tờ Daily Telegraph là kênh thông tin đầu tiên đưa tin về sự xuất hiện của tàu hải giám Trung Quốc ở ngoài khơi Australia trong khoảng thời gian 3 tuần ở giữa tháng 8 và tháng 9.

Bộ trưởng Quốc pḥng Australia Peter Dutton ngày 26/11 xác nhận với truyền thông rằng tàu hải giám của Trung Quốc chỉ ở ngoài khơi Australia và không vi phạm luật. Nhưng ông cũng đánh giá động thái này là “đáng báo động” và không phù hợp với tuyên bố của Bắc Kinh về thúc đẩy ḥa b́nh cũng như an ninh khu vực châu Á-Thái B́nh Dương.Phát biểu từ những nhà lănh đạo cấp cao Australia liên quan đến tàu hải giám của Trung Quốc diễn ra ở thời điểm có sự đối đầu gia tăng giữa Canberra và Bắc Kinh. Thậm chí có thông tin Canberra cân nhắc tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Olympic Mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Vào tháng 9, liên minh 3 bên AUKUS gồm Australia, Anh và Mỹ được thành lập. Anh và Mỹ sẽ hỗ trợ Australia sở hữu tàu ngầm năng lượng hạt nhân. Khi đó, Trung Quốc đă chỉ trích AUKUS là mối đe dọa với ổn định khu vực.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57366


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bb3295ca2f88c6d69f99.jpg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	1932733  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,348 Times in 2,719 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06544 seconds with 13 queries