Tổng Bí thư: Cán bộ đạo đức tốt, thực sự v́ dân, v́ Đảng th́ làm sao tham nhũng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng Bí thư: Cán bộ đạo đức tốt, thực sự v́ dân, v́ Đảng th́ làm sao tham nhũng
Click image for larger version

Name:	7aebad0f174dfe13a75c.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	1932735  
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng cần pḥng chống tham nhũng, tiêu cực chứ không phải chỉ chống lăng phí, trong đó trọng tâm là chống suy thoái về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống.
Sáng 26-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đă có buổi tiếp xúc cử tri các quận Ba Đ́nh, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Quốc hội dân chủ và tŕnh độ ĐBQH cũng rất cao

Trao đổi với cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn cử tri ba quận Hai Bà Trưng, Ba Đ́nh, Đống Đa đă tới dự buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo Tổng Bí thư, ư kiến của các cử tri rất sâu sắc, có chất lượng, ngắn gọn, đi thẳng vào những vấn đề rất thiết thực, vừa cụ thể nhưng mang tầm chiến lược.

“Bây giờ tŕnh độ cử tri của chúng ta cao lắm. Qua các ư kiến thấy rằng các bác theo dơi t́nh h́nh sát lắm và sâu lắm, có ư kiến chính xác lắm nên chả căi được ǵ cả” - Tổng Bí thư nói.Tổng Bí thư khái quát: Ư kiến các cử tri đều đánh giá cao thành công của kỳ họp thứ 2, QH khoá XV. Quốc hội c̣n mới, mới họp kỳ thứ 2, kỳ thứ nhất th́ chỉ làm nhân sự để kiện toàn bộ máy sau khi bầu được QH khóa XV. QH chỉ họp 16 ngày, trong điều kiện dịch bệnh, chia làm hai đợt nhưng cử tri đánh giá cao về chất lượng.

“Chúng tôi thấy rất đúng. QH làm được như vậy cũng do chất lượng QH, các ĐBQH do chính chúng ta bầu ra. Mới kỳ họp thứ 2 nhưng ư kiến đăng kư phát biểu rất nhiều, thậm chí c̣n phải nhắc ngắn thôi” - Tổng Bí thư cho hay.

Theo Tổng Bí thư, kỳ họp đă tiến hành theo đúng dự kiến là 16 ngày, hoàn thành toàn bộ chương tŕnh đề ra với ba lĩnh vực: công tác lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước thuộc thẩm quyền của QH và giám sát tối cao.

Về công tác xây dựng luật, Tổng Bí thư đánh giá các dự án luật được thảo luận kỹ, họp tổ xong ra hội trường bàn. Thảo luận, tiếp thu sau đó báo cáo lại QH, lúc đó mới biểu quyết thông qua, tỉ lệ phiếu tập trung rất cao. QH cũng quyết định vấn đề quan trọng như quản lư đất đai, các dự án, công tŕnh để lâu, tồn đọng... Đặc biệt là hoạt động giám sát, QH dành 2,5 ngày cho hoạt động chất vấn mà ư kiến vẫn chưa hết.

“Đăng kư chất vấn nhiều lắm, nhiều ĐB chất vấn mấy lần. Trả lời chưa thuyết phục, người ta c̣n có ư kiến nữa. Các đồng chí là lănh đạo - đối tượng được hỏi - cũng lo lắm chứ. Người ta hỏi đột xuất, vậy làm sao để trả lời. Mà không chỉ trả lời trước QH, c̣n truyền h́nh trực tiếp cho Nhân dân theo dơi xem khẩu khí, tŕnh độ thế nào... “- Tổng Bí thư nói thêm và nhận định cơ bản, các ĐBQH thỏa măn, nội dung nào chưa đồng ư th́ trao đổi lại.

“QH dân chủ và tŕnh độ ĐBQH cũng rất cao. Người trả lời chất vấn rất trách nhiệm…”- vẫn lời Tổng Bí thư.

Tập trung chống suy thoái về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống

Ngoài ra, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thống nhất với các ư kiến cử tri góp ư về những mặt hạn chế, chưa được. Theo đó, cử tri đề nghị quan tâm thêm tới chất lượng phát biểu và công tác giám sát. “Nhiều việc chưa phải giám sát được hết, bây giờ nếu không có giám sát th́ dễ hư lắm”- Tổng Bí thư nói thêm.

Ông cho rằng giám sát có nghĩa là kiểm tra, theo dơi, chủ động đóng góp ư kiến để kịp thời sửa chữa. C̣n kiểm tra thuộc vấn đề khác, bên Đảng làm nhiều hơn. Bên Đảng giờ c̣n kiểm tra dấu hiệu vi phạm, không phải vi phạm mới đi kiểm tra….

Ngoài ra, cử tri cũng góp ư những nội dung sắp tới QH cần cải tiến, đặc biệt là chất lượng của các nghị quyết. Cố gắng làm sao khi thông qua rồi, các luật đi vào cuộc sống chứ không phải thông qua xong để đấy th́ không có tác dụng, hay mới thông qua xong lại sửa v́ chuẩn bị chưa tốt, vội vàng, chưa phù hợp nên phải thay đổi…

Liên quan đến công tác pḥng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư cho hay điểm mới lần này là chúng ta không chỉ pḥng, chống tham nhũng, lăng phí. “Chúng tôi đề nghị pḥng chống tham nhũng, tiêu cực chứ không phải chỉ lăng phí. Có nhiều mặt tiêu cực lắm nhưng trọng tâm là chống suy thoái về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống – cái này mới là cái gốc.

Anh đứng đắn, có đạo đức tốt, có tư tưởng chính trị tốt, thực sự v́ dân, v́ Đảng th́ làm sao phải đi ăn cắp, tham nhũng. Tư tưởng anh xuống cấp, nói ngược, nói trái đường lối, đạo đức không tốt th́ anh mới đi ăn cắp, tham nhũng chứ. Cần trị từ gốc cái này nên thêm “tiêu cực” ư nghĩa là như vậy”- Tổng Bí thư nói và cho hay lần nay Nhân dân rất đồng t́nh ủng hộ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau đó điểm lại, trước hội nghị Trung ương đă thi hành kỷ luật công khai nhiều tướng quân đội- cảnh sát biển. Vừa qua lại quyết liệt “xử” bằng được vụ y tế. Tổng Bí thư cho biết cũng có ư kiến băn khoăn đang dịch bệnh phải xử lư cán bộ y tế th́ có nên không? Tuy nhiên theo ông, “việc nào đi việc ấy!”.

“Khóa này chúng ta đang làm rất tốt (…) Tiêu cực này là của khóa trước, buôn bán dược với nhau, tham ô, tham nhũng…”- Tổng bí thư nhấn mạnh “chống tham nhũng phải không ngừng, không nghỉ”.

Về hoạt động đối ngoại, Tổng bí thư khẳng định Việt Nam sẵn sàng làm bạn, làm đối tác tin cậy với tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế. “Cây tre là biểu tượng của dân tộc ḿnh, chúng ta phải mềm dẻo như cây tre nhưng rất kiên cường, gió băo không bao giờ đổ”- Tổng bí thư ví von.

C̣n về pḥng chống dịch, Tổng Bí thư ghi nhận ư kiến cử tri đánh giá Việt Nam phải chiến đấu quyết liệt với dịch bệnh hai năm qua, lúc đầu có hơi chủ quan nên có nơi bùng phát. Tuy nhiên, chúng ta đă kịp thời sửa chữa và có giải pháp ngay.

“Tập trung hết vào chống dịch mà kinh tế tŕ trệ, các mặt khác xuống cấp th́ cũng không được. Cho nên vừa làm sao chống được dịch nhưng phát triển được kinh tế, giữ được ổn định chính trị, xă hội, tất cả các mặt hoạt động b́nh thường. Thế mới là giỏi chứ. Dồn sức đi chống dịch không thôi th́ không đúng nhưng chủ quan để rất nhiều người mất th́ c̣n đau nữa”- Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57366


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7aebad0f174dfe13a75c.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	1932735  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,348 Times in 2,719 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 11-26-2021   #2
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,603
  Thanks: 1
  Thanked 633 Times in 355 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 131 Post(s)
  Rep Power: 6
  binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6451
  Default

  Ba` con cả nươc' va` toan `thê' giơi' đang trông chơ` xem Ông Nguyên̉ Phu' Troṇg hanh` xử sao vơi' vụ " Bo` nhat' vang` Tô-Lâm " hay la` tay chân thi` được thông... cho qua luôn, lại la` kiêm̉ điêm̉ cuả muôn thuở được ap' duṇg cho can' bộ va` Lanh̉ đạo đang̉
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08987 seconds with 13 queries