Lư do hơn 1,4 triệu người dân TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 154
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do hơn 1,4 triệu người dân TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3
Click image for larger version

Name:	4171ce8a74c89d96c4d9.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	1932747  
Trong chính sách hỗ trợ lần 3, TP.HCM đă cho trả cho hơn 6,2 triệu người, vẫn c̣n hơn 1,4 triệu người chưa nhận được gói hỗ trợ; có 16.781 người từ chối.
Chiều 26-11, Thường trực HĐND TP.HCM đă có buổi giám sát đối với bốn sở: LĐ-TB&XH, Y tế, Tài chính, TT&TT về việc triển khai, thực hiện công tác pḥng chống dịch COVID-19 và một số chế độ chính sách đặc thù phục vụ công tác pḥng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch.Báo cáo tại buổi giám sát, ông Nguyễn Bảo Cường, Trưởng pḥng Lao động tiền lương, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, TP.HCM đă chi hỗ trợ cho đối tượng theo Nghị quyết số 97 của HĐND TP (đợt 3) là hơn 6,2 triệu người (đạt hơn 78%) trong tổng số hơn 7,9 triệu người mà UBND các quận huyện và TP Thủ Đức phê duyệt.

Tổng số người chưa nhận được hỗ trợ là hơn 1,4 triệu người. Trong đó nguyên nhân do địa phương thiếu kinh phí để chi hỗ trợ (hơn 1,3 triệu người); đang cách ly, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế nên không có mặt tại địa phương (hơn 17.000 người); 2.617 người đă chết; không có mặt tại địa phương tại thời điểm chi trả (hơn 102.000 người) và hơn 47.000 người chưa nhận được hỗ trợ do địa phương không liên hệ được người nhận, không có giấy tờ tùy thân...

Đến nay, nhiều quận huyện đă chi trả tiền hỗ trợ cho người dân đạt tỉ lệ cao như quận 5 đạt 100%, quận 10 đạt 99,9%. Tuy nhiên, một số quận huyện đạt tỉ lệ thấp như huyện B́nh Chánh chỉ mới chi hỗ trợ được 41,1%, quận B́nh Tân mới đạt 49,2%.

Cũng theo ông Cường, trong đợt chi hỗ trợ vừa qua có 16.781 người từ chối nhận hỗ trợ. Tổng số người không đủ điều kiện hỗ trợ là 241.447 người, trong đó nguyên nhân do trùng lắp là 105.661 người, không thuộc đối tượng là 80.778 người, đă nhận ở địa phương khác là 14.302 người và các nguyên nhân khác có 40.706 người (bán nhà đi nơi khác, đă xuất cảnh, lập danh sách không thực tế với nơi cư trú...).

Theo ông Cường, các gói hỗ trợ của TP.HCM thể hiện chủ trương rất nhân văn, ư nghĩa, hỗ trợ đúng thời điểm nhiều người gặp khó khăn và được người dân đồng t́nh, đánh giá cao. Qua đó phát huy được tinh thần đoàn kết, tấm ḷng “nhường cơm sẻ áo”, nhiều lao động đă cố gắng tự xoay sở trong lúc khó khăn và t́nh nguyện nhường lại khoản hỗ trợ của ḿnh cho những người khó khăn hơn. Điều này cũng thể hiện tính nhân văn, nghĩa t́nh của TP.HCM.Qua các đợt hỗ trợ, ông Cường cho rằng đă cho thấy vai tṛ quan trọng của hệ thống chính trị cơ sở. “Hệ thống chính trị cơ sở làm những việc chưa có tiền lệ, chịu áp lực chưa từng có, vừa phải pḥng chống dịch đảm bảo sức khỏe cho người dân, vừa phải đảm bảo an sinh xă hội để đảm bảo người dân không thiếu đói” – ông Cường nói.

Tuy nhiên, đại diện Sở LĐ-TB&XH cũng thừa nhận các gói hỗ trợ liên tục ra đời dẫn đến địa phương gặp rất nhiều khó khăn để xử lư các t́nh huống phát sinh, trong khi thời gian giải quyết yêu cầu phải rất nhanh, rất cấp bách.

“Do lực lượng mỏng, trong khi khối lượng công việc phát sinh cùng lúc quá lớn nên nhiều lúc không thể trực tiếp tiếp cận được người có nhu cầu hỗ trợ thực tế” – ông Cường nói và cho rằng từ đó phát sinh nhiều thiếu sót, quá tŕnh rà soát và xét duyệt đối tượng chi hỗ trợ chưa trọn vẹn.

Ngoài ra, do ngân sách TP.HCM chuyển xuống địa phương chậm, trong khi ngân sách quận huyện và TP Thủ Đức hạn chế nên mặc dù có chủ động nhưng vẫn phần nào ảnh hưởng đến tiến độ trong công tác cho hỗ trợ.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57366


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4171ce8a74c89d96c4d9.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	1932747  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,348 Times in 2,719 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07397 seconds with 13 queries