Nghiên cứu mới chỉ ra các triệu chứng rơ ràng nhất của việc mắc COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 504
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu mới chỉ ra các triệu chứng rơ ràng nhất của việc mắc COVID-19
Click image for larger version

Name:	4e4e5bf85abbb3e5eaaa.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1932748  
Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019, dịch COVID-19 đă nhanh chóng lây lan trên khắp thế giới, buộc nhiều nước phải áp đặt lệnh phong tỏa để khống chế dịch.Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổng hợp thông tin nhanh chóng đóng vai tṛ vô cùng quan trọng. Trong thời đại của y tế điện tử và công nghệ tổng hợp dữ liệu như hiện nay, các công cụ theo dơi triệu chứng sẽ đem lại phương pháp hiệu quả trong việc thu thập và phân tích lượng lớn thông tin. Nhờ đó, những người làm việc ở tuyến đầu sẽ được cập nhật kiến thức mới nhất. Việc ứng dụng các công cụ này tại nhiều quốc gia khác nhau đă mang đến nhiều kết quả tích cực trong đại dịch.Các nghiên cứu đă chỉ ra rằng sốt, ho và mệt mỏi là những triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus SARS-CoV-2. T́nh trạng mất khứu giác cũng là một trong những biểu hiện nổi bật đầu tiên của các bệnh nhân COVID-19. Hiện đă có nhiều nghiên cứu khác tập trung vào các triệu chứng bên ngoài phổi và các nhóm triệu chứng. Một trong số những nghiên cứu này đă phát hiện ra rằng t́nh trạng mất khứu giác - triệu chứng ít phổ biến hơn - kết hợp với một số biểu hiện như sốt và ho là những dấu hiệu rơ ràng nhất cho thấy người bệnh đă mắc COVID-19.

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS ONE, các tác giả đă phát triển COVID–Online, một ứng dụng kiểm tra triệu chứng tại Đức. Mục đích chính của ứng dụng này là định hướng các bước giúp chăm sóc bệnh nhân, đồng thời giúp giới chức y tế khu vực kịp thời điều phối nguồn lực trong trường hợp bùng phát ổ dịch. COVID–Online có một bảng câu hỏi gồm 38 mục dưới dạng trắc nghiệm, trả lời có/không và tự điền nội dung. Nội dung các câu hỏi tập trung vào 3 lĩnh vực gồm dữ liệu dịch tễ cơ bản, triệu chứng hiện nay, các yếu tố rủi ro cá nhân và mă bưu chính của người dùng.

Dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy việc có cùng lúc cả ba triệu chứng mất khứu giác, sốt và ho là những biểu hiện quan trọng nhất giúp họ phân biệt giữa các nhóm tham gia mà không cần các thông tin về tiếp xúc nguồn lây nhiễm. Tuy nhiên, việc chỉ có riêng một triệu chứng lại không đủ để phân biệt các nhóm này. Đáng chú ư, tần suất giảm dần của các triệu chứng cũng nhanh hơn ở nhóm chưa xác nhận tiếp xúc nguồn lây nhiễm, so với những người có cùng lúc ba triệu chứng trong nhóm đă xác nhận tiếp xúc nguồn lây nhiễm. Điều này cho thấy so với việc có nhiều triệu chứng cùng lúc, việc chỉ có một triệu chứng là không đủ để xác định vị trí địa lư của bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho rằng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ cao hơn ở trong nhóm nhóm đă xác nhận tiếp xúc với nguồn lây nhiễm. Dự đoán về số ca lây nhiễm cũng trùng khớp với mức độ phân bổ các trường hợp mắc COVID-19 trên khắp nước Đức, khi cho thấy các bang miền Bắc nước này chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi dịch bệnh.Tuy nhiên, nghiên cứu trên cũng tồn tại một vài hạn chế, trong đó lớn nhất phải kể đến việc thiếu dữ liệu kiểm tra của pḥng thí nghiệm đối với những người tham gia nghiên cứu. Những người có tŕnh độ thấp về công nghệ không tham gia nghiên cứu, qua đó có thể làm sai lệch kết quả và bỏ qua thực tế rằng những nhóm triệu chứng nhất định cũng có thể phổ biến cả ở những người này. Do dữ liệu đều là cá nhân tự cung cấp nên mức độ xác thực không thể chắc chắn. V́ lư do đảm bảo quyền riêng tư và an ninh, các dữ liệu này chỉ được thu thập tức thời và không được theo dơi thêm qua thời gian. Ngoài ra, khi người dùng truy cập phiên bản ứng dụng chạy trên web, có khả năng một người có thể thực hiện khảo sát nhiều lần.

Qua phân tích, nghiên cứu kết luận rằng so với việc chỉ có một triệu chứng, th́ việc có cùng lúc cả 3 triệu chứng gồm mất khứu giác, mệt mỏi và ho là biểu hiện rơ ràng nhất người bệnh mắc COVID-19. Giới chức y tế hoàn toàn có thể đưa ra khuyến nghị tự cách ly đối với những trường hợp này.

Các kết quả trên đă chứng minh rằng việc thu thập lượng lớn dữ liệu khảo sát qua mạng sẽ hỗ trợ công tác theo dơi sức khỏe người dân, thông qua việc cung cấp thông tin về những cá nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một khu vực rộng lớn. Trong tương lai, mức độ xác thực của dữ liệu thu thập qua nền tảng này có thể tăng lên nhờ công tác xét nghiệm chẩn đoán.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57356


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4e4e5bf85abbb3e5eaaa.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1932748  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,343 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07756 seconds with 13 queries