Bị cáo chưa thành niên tố bị công an ép cung, không có người giám hộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 213
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị cáo chưa thành niên tố bị công an ép cung, không có người giám hộ
Click image for larger version

Name:	2d557ab5c0f729a970e6.jpg
Views:	0
Size:	15.2 KB
ID:	1932750  
Ngay tại ṭa, bị cáo 15 tuổi khai có lần công an mời lấy lời khai buổi tối đến 12 giờ đêm và không có người giám hộ đi theo.
Ngày 26-11, TAND huyện B́nh Tân, tỉnh Vĩnh Long mở phiên ṭa xét xử sơ thẩm 4 thanh thiếu niên về tội cướp tài sản theo khoản 2 Điều 168 Bộ luật H́nh sự.

Các bị cáo gồm Nguyễn Chí Hải (19 tuổi), Nguyễn Minh Khang, Trần Thành Dinh (cùng 15 tuổi) và Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi), cùng ngụ xă Tân Lược, huyện B́nh Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Theo cáo trạng, các bị cáo vốn là bạn bè và cùng đi múa lân chung cho đoàn lân. Để có tiền tiêu xài, Hải rủ Khang, Dinh, Nhân cùng nhau chặn đường đe dọa mấy em học sinh nhỏ để lấy tiền, tất cả đồng ư. Biết được em PNPL (học sinh lớp 6A6) có nhiều tiền nên các bị cáo chặn đường dùng vũ lực và vũ khí cướp tiền. Cáo trạng cáo buộc các bị cáo đă lấy tiền của bị hại 6 lần là 14 triệu đồng.Cáo trạng nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xă hội, gây ảnh hưởng xấu đến t́nh h́nh an ninh trật tự ở địa phương.

“Đây là vụ án có 4 người tham gia, các bị can có bàn bạc, phân công giao việc cụ thể cho từng người để thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó Hải là người giữ vai tṛ chính, v́ Hải nghĩ ra việc cướp rồi rủ các bị can Dinh, Khang, Nhân cùng nhau thực hiện. Các bị can đă đe dọa bị hại và việc cướp hoàn thành 4 lần. Riêng 2 lần c̣n lại bị can Hải không tham gia, th́ bị can Khang lại là người giữ vai tṛ chính, rủ và cùng bị can Dinh, Nhân thực hiện hoàn thành 2 lần phạm tội. Nên hành vi của Hải, Khang là nguy hiểm nhất, lần lượt đến bị can Dinh và Nhân” – cáo trạng nêu.

Tại phiên ṭa, Nhân kêu oan cho rằng không thực hành vi cướp như cáo trạng truy tố.Nhân khai ngày 29-4-2021 được công an đưa ra công an xă làm việc. Tại đây công an yêu cầu Nhân viết tường tŕnh 4 lần. Ba lần đầu Nhân không biết ḿnh làm ǵ sai nên chỉ viết tên ḿnh. “Công an xă nói là bị cáo 2 lần lấy tiền của L. Bị cáo đ̣i gặp cha th́ công an dọa là bắt nhốt luôn cha bị cáo. Do sợ hăi nên bị cáo đă viết là nhận tiền 2 lần như công an hướng dẫn”- Nhân khai.

Ngoài ra Nhân (17 tuổi) cho biết quá tŕnh lấy lời khai không có người giám hộ là cha mẹ hay là cậu. “Tại công an xă, ông Nguyễn Thành Phong - Trưởng Công an xă Tân Lược có lần dẫn Khang và Dinh đến gặp bị cáo. Khang và Dinh nói bị cáo nhận tiền 2 lần, bị cáo nói không có th́ bị ông Phong nắm tóc”, Nhân cho biết thêm.

Tại ṭa, Khang và Dinh thừa nhận có thấy ông Phong nắm giật tóc Nhân. Lúc bị công an dẫn đến gặp Nhân th́ Khang và Dinh sợ quá nên nói Nhân đă nhận tiền 2 lần.Khang c̣n khai thêm tại các lần lấy lời khai chỉ có bị cáo và công an chứ không có người giám hộ hay đại diện.

“Có lần công an lấy khai bị cáo vào ban đêm. Công an đến nhà đưa bị cáo về công an xă lấy lời khai, lúc này có bà bị cáo ở nhà, bà nội hỏi có chuyện ǵ th́ công an nói mời ra xă có chút việc rồi về và cũng không kêu bà nội hay cha mẹ theo. Công an mời bị báo về xă làm việc đến 12 giờ khuya. Có lần bị cáo c̣n bị công an dọa nếu khai sai một lần là táng (tát, đánh) một cái”, Khang khai.

Bị cáo Hải cũng cho biết có thời điểm công an lấy lời khai buổi tối (khoảng 11 giờ đêm) và bị công an xă dọa đánh. Lời khai của bị cáo có nhiều lần không đúng v́ quá sợ thấy Khang khai không đúng nên cũng khai theo v́ cả hai ngồi đối diện nhau viết tường tŕnh. Hải khai có cùng Nhân đi lấy tiền bị hại nhưng đa số Nhân đứng xa không lại gần.

C̣n ông Phong th́ không thừa nhận chuyện nắm tóc Nhân như các bị cáo khai. Đối với việc không mời người đại diện khi lấy lời khai người dưới 18 tuổi th́ ông Phong cho rằng ở thời điểm đó, với trường hợp này chỉ mới là quá tŕnh xác minh chưa phải trong quá tŕnh điều theo quy định tố tụng.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57366


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2d557ab5c0f729a970e6.jpg
Views:	0
Size:	15.2 KB
ID:	1932750  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,348 Times in 2,719 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07586 seconds with 13 queries