Trung Quốc công bố các kế hoạch tham vọng trong lĩnh vực không gian thương mại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc công bố các kế hoạch tham vọng trong lĩnh vực không gian thương mại
Click image for larger version

Name:	fe3189cf338ddad3839c.jpg
Views:	0
Size:	17.7 KB
ID:	1932762  
Trung Quốc vừa công bố một số kế hoạch đầy tham vọng trong lĩnh vực không gian thương mại tại Diễn đàn Hàng không Vũ trụ Thương mại Trung Quốc lần thứ 7 khai mạc tại Vũ Hán hôm qua (25/11).Một số kế hoạch nổi bật được công bố bao gồm việc triển khai cḥm sao viễn thám mới, thực hiện giai đoạn tiếp theo của dự án vạn vật kết nối - Internet-of-Things (IoT) - trong không gian và lên kế hoạch phóng tên lửa Khoái Châu (Kuaizhou) 1A cho các nhiệm vụ bay thương mại.

Tại diễn đàn, Tập đoàn Công nghiệp & Khoa học Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASIC) tuyên bố sẽ xây dựng một dự án cḥm sao viễn thám thời gian thực nhằm mục đích phủ sóng toàn cầu nhanh chóng và có khả năng truy cập dữ liệu mọi khí hậu, mọi lúc để phục vụ các kịch bản khác nhau, như cứu trợ thiên tai, bảo vệ môi trường, giám sát giao thông và quản lư tài nguyên.

Theo truyền thông Trung Quốc, khi được đưa vào sử dụng, dự án này sẽ cải thiện đáng kể khả năng sử dụng của công nghệ vệ tinh viễn thám, cho phép nó hỗ trợ trong các lĩnh vực, như quốc pḥng, ứng phó khẩn cấp, quản trị xă hội...
Dự án IoT thế hệ mới của Trung Quốc có tên là “Hành Vân-2” (Xingyun-2), bao gồm 80 vệ tinh, dự kiến hoàn thành vào năm 2023, nhằm cung cấp giải pháp cho các “điểm mù thông tin” hiện nay và hiện thực hóa vạn vật kết nối trên toàn cầu theo đúng nghĩa, cũng được giới thiệu tại sự kiện như một dự án quan trọng của CASIC.

Giai đoạn đầu của dự án này về cơ bản đă hoàn thành trong năm nay với việc phóng 2 vệ tinh Hành Vân – 2, nhằm xác minh công nghệ cốt lơi và thử nghiệm trong các lĩnh vực ứng dụng.Trong giai đoạn 2, việc chuẩn bị phóng 6 vệ tinh đầu tiên đang được tiến hành và dự kiến trong giai đoạn này tổng cộng 12 vệ tinh ​​sẽ được phóng vào năm 2022. Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, Trung Quốc và các khu vực lân cận có thể nhận được dịch vụ liên lạc vệ tinh cứ mỗi 30 phút, cung cấp cho người dùng các dịch vụ và giải pháp IoT trong không gian.

Tại diễn đàn, kế hoạch phóng tên lửa Khoái Châu-1A cũng đă được giới thiệu. Thời gian qua, vệ tinh này đă liên tiếp thực hiện 3 lần phóng vào các ngày 27/9, 27/10 và 25/11. Đây là loại tên lửa mang nhiên liệu rắn chi phí thấp, được thiết kế để phóng vệ tinh quỹ đạo thấp nặng dưới 300 kg.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2017, tên lửa này đă thực hiện 11 nhiệm vụ bay thương mại, đưa 21 vệ tinh lên quỹ đạo. Trong khoảng thời gian phóng tầm 6 tháng kể từ tháng 9/2021, nó được thiết lập để hoàn thành 10 lần phóng.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2021-2025, CASIC cũng sẽ đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm không gian, như máy bay không người lái năng lượng mặt trời gần vũ trụ và khí cầu gần vũ trụ, thúc đẩy thử nghiệm xác minh công nghệ cốt lơi của các nền tảng vận tải hàng không vũ trụ có thể tái sử dụng, nhằm hỗ trợ cho việc xây dựng hạ tầng không gian quốc gia./.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57666


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,565
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fe3189cf338ddad3839c.jpg
Views:	0
Size:	17.7 KB
ID:	1932762  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,490 Times in 2,857 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05090 seconds with 13 queries