“Sát thủ trên không” AIM-260 của Mỹ cạnh tranh với tên lửa Nga - Trung - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 321
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Sát thủ trên không” AIM-260 của Mỹ cạnh tranh với tên lửa Nga - Trung
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	317.3 KB
ID:	1932791  
Mỹ đang thử nghiệm “sát thủ trên không” AIM-260, cạnh tranh với tên lửa Nga - Trung. Tập đoàn Lockheed Martin đang phát triển tên lửa chiến thuật tiên tiến liên hợp AIM-260 dự kiến sẽ thay thế tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến AIM-120 (AMRAAM). Đây là một vũ khí không đối không ngoài tầm nh́n của Mỹ.

Sau nhiều năm tập đoàn Lockheed Martin phát triển tên lửa bí mật này, hiện có một số bài báo đưa tin về việc các cuộc thử nghiệm tên lửa trên đang diễn ra và loại vũ khí mới này sẽ được lắp đặt trên các tiêm kích của Không quân và Hải quân Mỹ vào năm sau.


Ảnh minh họa: Reuters
AIM-260 được cho là đă được nâng cấp đáng kể so với AIM-120, đồng thời sẽ trở thành đối thủ của các tên lửa không đối không tầm xa của Nga và Trung Quốc. Không quân Mỹ thừa nhận rằng, việc Trung Quốc phát triển tên lửa PL-15 là nguyên nhân chính khiến lực lượng này tăng cường tiến độ của chương tŕnh AIM-260.

Nhà phân tích Thomas Newdick nhận định, AIM-260 sẽ có cùng kích cỡ với AIM-120. Điều này sẽ "cho phép nó được lắp đặt bên trong các khoang vũ khí trên các tiêm kích tàng h́nh được thiết kế để phù hợp với AMRAAM".

Tuy nhiên, "các yêu cầu về kích cỡ đồng nghĩa rằng việc sử dụng động cơ phản lực ḍng thẳng được sử dụng như trong tên lửa Meteor là điều bất khả thi. V́ thế, dường như một loại motor nhiên liệu rắn mới sẽ được sử dụng, có thể là loại mạch kép.

Ngoài ra, theo nhà quan sát quốc pḥng Steve Trimble, tên lửa này có những lựa chọn khác nhau về đầu đạn. Nó có thể là tên lửa loại “hit to kill” (tấn công, tiêu diệt) mà không cần chất liệu nổ thực sự, một khái niệm từng được thảo luận về các thiết kế tên lửa không đối không mang tính tích hợp hơn./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 34084


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,246
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	317.3 KB
ID:	1932791  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,750 Times in 5,957 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06502 seconds with 13 queries