Nga sẽ đau đớn tội cùng v́ Thổ 'phản bội' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 435
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga sẽ đau đớn tội cùng v́ Thổ 'phản bội'
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	104.1 KB
ID:	1932805  
Thổ Nhĩ Kỳ ra trận làm "tướng tiên phong" cho Ukraine: Nga sẽ ngỡ ngàng và chuốc bại? Với những thắng lợi ở các chiến trường Syria, Libya, Nagorno-Karabakh, NATO nên cử Thổ Nhĩ Kỳ thành tướng tiên phong chống lại Nga trong trường hợp xảy ra xung đột Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ có mang "gươm giáo" chống Nga?
Sau những căng thẳng gần đây giữa Ukraine và Nga, một số nhà phân tích đă lập luận rằng Thổ Nhĩ Kỳ nên là mũi nhọn trong nỗ lực chống lại cuộc tấn công của Nga ở Ukraine.

Mặc dù điều này khá hợp lư dựa trên những chiến thắng quân sự gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ trước Nga, nhưng các nhà phân tích lại xét đến thái độ của các quốc gia NATO đối với Ankara để đưa ra lời bác bỏ.

Trong những năm gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đă đạt được một số chiến thắng chiến thuật và chiến lược trước Nga.

Tại Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đă ngăn cản Nga thực hiện chiến dịch giải phóng Idlib. Tại Libya, máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ đă phá hủy các hệ thống pḥng không của Nga, làm xoay chuyển cục diện chiến tranh có lợi cho chính phủ ở Tripoli.

Tại Nagorno-Karabakh, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ và viện trợ chiến lược cho Azerbaijan đă giáng một đ̣n chí mạng vào quân đội Armenia.

Sau những chiến thắng này, Moscow trở nên lo lắng khi Ankara bắt đầu xuất khẩu "mô h́nh can thiệp" chống lại Nga mà không cần sự hỗ trợ của Mỹ. Ngoài các vấn đề quân sự, quan hệ đối tác Thổ Nhĩ Kỳ-Ukraine c̣n nắm giữ ch́a khóa cho an ninh Biển Đen.

Mô h́nh của Thổ Nhĩ Kỳ có thể có giá trị đáng kể trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine.

Nếu Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho Ukraine các hệ thống tác chiến điện tử, các máy bay không người lái mới như Akinci và viện trợ chiến lược giống như đă cung cấp cho Azerbaijan, th́ đó sẽ là hành động làm thay đổi cuộc chơi.

Tuy nhiên, lịch sử chiến thắng quân sự gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ và việc xuất khẩu "mô h́nh can thiệp" sang các nước NATO không nhất thiết có nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chấp nhận đóng vai tṛ mũi nhọn trong nỗ lực chống lại Nga ở Ukraine.

Đừng mong Ankara làm ǵ
Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần bị đồng minh bỏ rơi trong các cuộc đối đầu với Nga. Vào năm 2015, khi Nga và chính quyền Syria tấn công tỉnh Latakia, nơi có nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria sinh sống, các đồng minh NATO không có động thái ǵ để ngăn chặn.

Họ cũng không đề nghị giúp đỡ khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga gần biên giới. Sau vụ việc, Thổ Nhĩ Kỳ đă triệu tập một cuộc họp bất thường với NATO và hỏi ư kiến ​​các đồng minh về t́nh h́nh. Trước sự ngạc nhiên của Ankara, các đồng minh NATO tỏ ra thiếu thiện chí hỗ trợ.


Các hệ thống pḥng thủ tên lửa Patriot được triển khai tới Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị rút khỏi ngay sau đó. Chỉ một năm sau khi sáp nhập Crimea, NATO đă để Thổ Nhĩ Kỳ một ḿnh chống lại Nga.

Việc thiếu hỗ trợ không dừng lại ở đó. Vào tháng 2/2020, 34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tới Idlib đă thiệt mạng do một cuộc không kích của chính quyền Assad.

Một số ư kiến ​​cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa tham khảo ư kiến ​​các đồng minh NATO và đưa ra danh sách các yêu cầu. Thật không may, hầu hết đều bị từ chối.

Ngoài ra, ở Libya, Thổ Nhĩ Kỳ đă hỗ trợ chính quyền ở Tripoli trong khi đồng minh NATO là Pháp lại đứng ở phía ngược lại. Hơn nữa, tại Nagorno-Karabakh, chính Pháp và Thượng viện Mỹ đă phản đối vai tṛ của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tại Syria, các quan chức CENTCOM của Mỹ đă bàn giao căn cứ Manbij cho Nga vào năm 2019.

Điều này để ngăn chặn một cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Quốc gia Syria trong chiến dịch giải phóng thị trấn Manbij khỏi người Kurd.

Gần đây, quân đội Mỹ cũng đă mở cửa không phận cho Nga ở khu vực đông bắc Syria nhằm ngăn chặn một chiến dịch quân sự mới chống lại người Kurd.

Lập trường của NATO cũng đến từ khía cạnh kỹ thuật. Một số thượng nghĩ sĩ Mỹ coi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ là "mối đe dọa" và yêu cầu hành động chống lại. Điều này được ví von không khác ǵ việc các thượng nghị sĩ Mỹ đang làm việc cho Nga.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ vừa kiềm chế Nga vừa có thể duy tŕ mối quan hệ ngoại giao với nước này. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều khả năng để giúp Ukraine tự vệ trước Nga, nhưng không ai nên mong đợi Thổ Nhĩ Kỳ làm điều đó như một vấn đề mang tính sống c̣n.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 34495


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 69,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	104.1 KB
ID:	1932805  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,994 Times in 6,193 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 78 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07605 seconds with 13 queries