Trong ngày giỗ, cháu gái chia sẻ chuyện chưa bao giờ kể "Nữ hoàng sân khấu" Thanh Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 297
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong ngày giỗ, cháu gái chia sẻ chuyện chưa bao giờ kể "Nữ hoàng sân khấu" Thanh Nga
Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	199.7 KB
ID:	1935644   Click image for larger version

Name:	gg.png
Views:	0
Size:	826.0 KB
ID:	1935645  
"Sau đó, má Ba có vào hậu trường nhắc nhở người làm đạo cụ rút kinh nghiệm bảo quản cho tốt, tránh làm ảnh hưởng tới nghệ sĩ" – Hồng Loan nói.Vừa qua, gia đ́nh nghệ sĩ Thanh Nga đă tổ chức lễ giỗ lần thứ 43 cho cô tại Mỹ. Đứng trước ban thờ Thanh Nga, nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc nói:

"Hôm nay, gia đ́nh tôi tổ chức lễ giỗ lần thứ 43 của chị Thanh Nga. Gia đ́nh chúng tôi ngoài t́nh thương yêu c̣n dành cho chị Thanh Nga sự biết ơn.


Nghệ sĩ Bảo Quốc

Chúng tôi rất biết ơn chị Thanh Nga v́ chị đă làm rạng rỡ đoàn Thanh Minh – Thanh Nga, rạng danh ḍng họ, gia tộc và rạng danh giống ṇi, đem lại đỉnh cao cho nghệ thuật cải lương.

Toàn thể anh em, con cháu trong gia đ́nh tôi đều rất biết ơn chị Ba Thanh Nga. V́ thế, hôm nay chúng tôi tổ chức lễ giỗ, kính mong chị Thanh Nga về đây chung vui với các em.

Chúng tôi không tổ chức lễ giỗ đ́nh đám, ồn ào, không mời mọc đông người dù biết rằng nếu tổ chức th́ rất nhiều nghệ sĩ sẽ đến dự v́ ai cũng ái mộ chị. Chúng tôi chỉ muốn làm lễ giỗ thân t́nh, ấm cúng.

Lễ giỗ hôm nay ngoài gia đ́nh c̣n có những người bạn thân của chị Thanh Nga như chị Thúy Uyển, chị Phượng Liên và chị Thúy Nga.

Chị Thúy Nga biết chị Thanh Nga thích ăn sầu riêng nên đă đem đến rất nhiều trái sầu riêng chín mọng để cúng chị.

Mọi người nh́n vào ban thờ sẽ thấy, ngoài chị Ba c̣n có cả h́nh ảnh chồng chị là anh Lân. Hai anh chị mất cùng ngày nên chúng tôi làm lễ giỗ cho cả hai.

Tôi xin nói về anh rể tôi. Anh Lân là người chị Thanh Nga rất yêu thương. Hai người sinh thời như h́nh với bóng và cũng mất cùng nhau, tuy hai mà một.

Bên Việt Nam, các em và con cháu như em Ánh Mai, em Hữu Châu, cháu Cúc Cu (con trai Thanh Nga) cũng tổ chức lễ giỗ cho chị Thanh Nga".

Nghệ sĩ Bảo Quốc nói xong th́ bà Thúy Nga tới thắp hương và nhắn nhủ: "Chị Thanh Nga ơi về ăn sầu riêng với em nha. Em biết chị thích ăn sầu riêng nên mua về cho chị, chọn những quả thật ngon.

Chị cho em ngắm chị một lúc để em được lây cái đẹp, cái duyên dáng từ chị".

Cháu gái Thanh Nga là Hồng Loan cũng tâm sự: "Hôm nay ngày giỗ 43 năm má Ba Thanh Nga, tôi chợt nhớ tới một câu chuyện chưa bao giờ kể.

Trong vở cải lương lịch sử Tiếng trống Mê Linh má Ba đóng có cảnh chia tay giữa Thi Sách với Trưng Trắc. Lúc đó, Thi Sách rút gươm ra nói: "V́ quốc vong thân, gươm khắc lời tâm huyết".

Trưng Trắc cũng rút gươm của ḿnh ra và nói: "V́ quốc vong thân, ánh sáng mờ nhật nguyệt".

Đêm đó tôi đi xem má Ba (vai Trưng Trắc) và bác Thanh Sang (vai Thi Sách) diễn vở này, sau khi bác Thanh Sang rút gươm ra nói câu thoại đó th́ tới lượt má Ba rút gươm. Nhưng má Ba lại không rút gươm mà chỉ đưa tay sang gươm của bác Thanh Sang rồi đọc thoại.

Tôi lấy làm lạ, đi hỏi th́ mới biết trong lúc diễn, má Ba phát hiện gươm của ḿnh đeo có vấn đề, không rút ra được, liền lập tức hích nhẹ bác Thanh Sang. Hai người v́ quá hiểu ư nhau nên bác Thanh Sang liền đưa gươm sang cho má Ba rồi má Ba chỉ đưa nhẹ tay ra vuốt và đọc thoại, vẫn rất thần thái.

Đó là kinh nghiệm đáng để học hỏi từ sự thông minh, nhạy bén của má Ba Thanh Nga trên sân khấu khi gặp sự cố.

Sau đó, má Ba có vào hậu trường nhắc nhở người làm đạo cụ rút kinh nghiệm bảo quản cho tốt, tránh làm ảnh hưởng tới nghệ sĩ".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-30-2021
  Reputation: 5621


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	199.7 KB
ID:	1935644   Click image for larger version

Name:	gg.png
Views:	0
Size:	826.0 KB
ID:	1935645  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,573 Times in 2,199 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08203 seconds with 13 queries