Cảnh báo của WHO về biến chủng Omicron - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 254
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cảnh báo của WHO về biến chủng Omicron
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1937525  
Theo WHO, việc hạn chế đi lại tuyệt đối “sẽ không ngăn chặn được nguy cơ lây lan toàn cầu của virus”. WHO kêu gọi quốc tế “b́nh tĩnh, hợp tác và rơ ràng”.

Mới đây tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă đưa ra khuyến cáo, những người chưa tiêm chủng đầy đủ, những người dễ tổn thương như người trên 60 tuổi nên tạm hoăn các chuyến đi đến những khu vực có lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

WHO cũng cho rằng, lệnh hạn chế đi lại tuyệt đối "sẽ không ngăn chặn được nguy cơ lây lan toàn cầu của virus, trong khi đó gây ra gánh nặng về cuộc sống, sinh kế". WHO nhấn mạnh, những lệnh cấm như vậy thậm chí có thể gây tác động ngược v́ cản trở các nước chia sẻ dữ liệu dịch tễ.


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi thế giới b́nh tĩnh, hợp tác đối phó Omicron (Ảnh: Reuters)
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói, việc các nước đóng cửa, hạn chế đi lại để bảo vệ người dân trước một biến chủng mới là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, ông kêu gọi quốc tế "b́nh tĩnh, hợp tác và rơ ràng" khi giới khoa học cần thêm thời gian để t́m hiểu rơ hơn về biến chủng Omicron.

Kêu gọi trên được đưa ra sau khi nhiều nước trên thế giới hoặc đóng cửa biên giới với toàn bộ người nước ngoài hoặc hạn chế đi lại với các nước châu Phi để ngăn biến chủng Omicron. Mặc dù vậy, biến chủng này đă xuất hiện ở khoảng 20 quốc gia, vùng lănh thổ.V́ Omicron là biến thể đáng lo ngại, WHO khuyến nghị các quốc gia tăng cường giám sát và giải tŕnh tự gene các trường hợp bị nhiễm, báo cáo các trường hợp hoặc chùm ca bệnh ban đầu cho WHO, thực hiện điều tra dịch tễ tại thực địa và đánh giá trong pḥng thí nghiệm để hiểu rơ hơn về Omicron liên quan đến hiệu quả vắc xin, các biện pháp cộng đồng, điều trị, chẩn đoán...

WHO đề nghị người dân tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh, tránh những nơi đông người, kín khí, sát khuẩn tay thường xuyên, che miệng khi ho, hắt hơi và đi tiêm pḥng để giảm nguy cơ nhiễm nCoV.

Theo WHO, ngay cả sau khi chủng ngừa, cộng đồng vẫn nên duy tŕ các biện pháp pḥng ngừa, tránh để lây lan Covid-19 cho người khác, đặc biệt nhóm dễ chuyển nặng sau khi mắc bệnh.

Trước đó, vào ngày 24/11 biến chủng Omicron được ghi nhận lần đầu ở Nam Phi. Hiện biến chủng Omicron đă lây lan sang Bỉ, Israel, Hong Kong, Australia. Nhiều nước như Mỹ, Brazil, Canada, Iran, Nhật Bản, và Thái Lan áp đặt các hạn chế với các nước phía Nam châu Phi.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 23009


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 50,663
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1937525  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,307 Times in 2,881 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 58 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06521 seconds with 13 queries