Thứ khiến quư ông mất tiệt phong độ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thứ khiến quư ông mất tiệt phong độ
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	260.3 KB
ID:	1937752  
Các chuyên gia vừa đưa ra cảnh báo rằng, những người đàn ông thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử có nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Sau khi nghiên cứu trên được công bố, các bác sĩ nói rằng, cần phải xem xét thêm nhiều loại thuốc lá điện tử khác nhau để xác định xem chúng thực sự có tác động như thế nào đến sức khỏe t́nh dục của nam giới.

Hầu hết đàn ông đều có lúc trải qua t́nh trạng rối loạn cương dương bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh quốc (NHS), rối loạn cương dương có thể do căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hoặc uống rượu, bia quá nhiều.

Các chuyên gia cho rằng, luôn có mối liên hệ giữa hút thuốc, rối loạn cương dương và bệnh tim mạch. Theo NHS, một trong những cách để giảm bớt t́nh trạng rối loạn cương dương là ngừng hút thuốc.

Theo một bài viết trên Tạp chí Y học Dự pḥng Hoa Kỳ, các chuyên gia cho biết, nam giới từ 20 đến 65 tuổi không có tiền sử bệnh tim mạch và hút thuốc lá điện tử có nguy cơ rối loạn cương dương cao gấp đôi so với nam giới không sử dụng sản phẩm này.


Hút thuốc lá điện tử nhiều khả năng ảnh hưởng đến t́nh trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Các chuyên gia nhấn mạnh, rối loạn chức năng cương dương được phát hiện ở những bệnh nhân thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử, bất kể độ tuổi nào. Theo họ, những người có thói quen hút thuốc lá điện tử nên được thông tin về mối liên hệ có thể có giữa rối loạn cương dương và sử dụng thuốc lá điện tử.

Tác giả chính của nghiên cứu - GS Omar El Shahawy cho biết, cần có thêm nghiên cứu để điều tra về mối liên hệ trên.

"Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành các nghiên cứu sâu hơn trong bối cảnh thuốc lá điện tử được đánh giá là an toàn hơn thuốc lá truyền thống.

Các phân tích của chúng tôi đă tính cả đến thói quen hút thuốc lá trong quá khứ của những người tham gia, bao gồm những người chưa bao giờ hút thuốc. V́ vậy, việc hút thuốc lá điện tử hàng ngày nhiều khả năng gây ra t́nh trạng rối loạn cương dương, dù cho người đó có từng hút thuốc lá truyền thống trước đó hay không”, ông nói thêm.

Các chuyên gia đă sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu Đánh giá Dân số về Thuốc lá và Sức khỏe (PATH), đánh giá dựa trên 13.711 nam giới từ 20 tuổi trở lên. Những người tham gia nghiên cứu được phân thành 3 nhóm: chưa từng hút thuốc, trước đây có hút thuốc và hiện đang hút thuốc.

Gần một nửa số người tham gia là những người từng hút thuốc lá, 21% hiện đang hút thuốc và 14% đă sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác.

So với những người không bao giờ sử dụng thuốc lá điện tử, những người sử dụng sản phẩm này hàng ngày có nguy cơ bị rối loạn chức năng cương cứng cao gấp đôi. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện mối liên quan đáng kể giữa việc sử dụng thuốc lá điện tử và rối loạn chức năng cương dương ở những người từ 20 đến 65 tuổi.

Những người này có chỉ số khối cơ thể (BMI) b́nh thường và không có nguy cơ mắc bệnh tim mạch trước đó, cho thấy mối liên quan giữa rối loạn cương dương và thuốc lá điện tử cũng xuất hiện ở những người khỏe mạnh.

Các chuyên gia cũng nói thêm rằng, nghiên cứu này vẫn có giới hạn v́ nó chỉ dựa trên dữ liệu tự báo cáo.

Những người tham gia cũng không phải khai báo về việc sử dụng các loại thuốc trước đó như thuốc chống trầm cảm hay thuốc kháng beta - những loại thuốc có khả năng ảnh hưởng đến việc cương dương.

Thuốc lá điện tử thường được sử dụng để cai thuốc lá truyền thống. NHS cho biết, hàng ngh́n người ở Anh đă ngừng hút thuốc nhờ chuyển sang dùng sản phẩm này.

Theo đó, thuốc lá điện tử có thể giúp kiểm soát cơn thèm nicotine. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy, những người hút thuốc lá điện tử có khả năng bỏ hút thuốc cao gấp đôi so với người không dùng.

Trong khi đó, một nghiên cứu trước đây lại cho thấy rằng, những người sử dụng thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ ở tuổi trung niên cao hơn 15% so với những người hút thuốc lá truyền thống.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 4241


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	260.3 KB
ID:	1937752  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 26
  Thanked 1,912 Times in 1,570 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.97808 seconds with 13 queries