Mẹ và con gái căng thẳng v́ cô giúp việc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 347
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ và con gái căng thẳng v́ cô giúp việc
Click image for larger version

Name:	73e55281e6c30f9d56d2.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	1937779  
Tôi được hàng xóm biết đến với cái tên "tiểu thư". Chẳng phải tôi là cành vàng lá ngọc ǵ mà v́ nh́n vào cuộc sống hiện tại, họ cứ nghĩ tôi sướng hơn những cô bạn cùng tuổi trong khu phố.Gia đ́nh tôi khá cơ bản nên tôi được đảm bảo một cuộc sống ổn định, không áp lực kinh tế. Mẹ tôi đă về hưu, tôi mới ly hôn và nuôi con một ḿnh nên bao nhiêu thời gian bà đều dành hết cho tôi.

Họ hàng bên nhà tôi c̣n bảo: "Mày sướng! Được bố mẹ chiều chuộng, chẳng thiếu thứ ǵ". Về cơ bản là vậy. Nhưng ở trong chăn mới biết con rận to như thế nào.

Chung quy vẫn là chuyện mẹ và con gái "lệch pha". Khi công việc của tôi bước vào giai đoạn cao điểm, tôi tuyển ngay một giúp việc chuyên nghiệp, cô bé này từng làm việc rất tốt ở những gia đ́nh khác. Cứ ngỡ giải pháp này giải quyết được mọi vấn đề: Tôi yên tâm đi làm v́ thằng Ben đă có người trông, cũng như không phải nhờ vả bà ngoại bất cứ việc ǵ liên quan đến cháu.Thế nhưng kể từ ngày đó, cuộc sống gia đ́nh tôi bắt đầu "nổi sóng". Có hôm mẹ kéo tôi vào một chỗ, phàn nàn: "Con ơi, đuổi giúp việc này ngay cho mẹ. Nó không biết trông trẻ con ǵ cả, toàn cố t́nh cấu cho cháu mẹ khóc. Chưa kể nó cứ thản nhiên sử dụng đồ đạc của nhà ḿnh".

Chưa cần xét lời kể của mẹ có bao nhiều phần trăm là sự thật th́ tôi cũng biết chắc chắn một điều giúp việc nhà tôi chẳng dại ǵ mà làm thế. Ben là đứa trẻ ngoan, nếu không có sự kiện ǵ quá ghê gớm th́ nó chẳng bao giờ khóc, chưa kể nết ăn ngủ rất trộm vía. Thực thế th́ giúp việc nào cũng thích trông một đứa trẻ như Ben nhà tôi, công việc của họ v́ thế mà nhàn hơn.

Hơn nữa, ngoài việc trông cháu, giúp việc nhà tôi c̣n phải nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, nếu không dùng đồ đạc trong nhà tôi th́ con bé sang nhà hàng xóm dùng nhờ à... V́ không muốn mẹ tự ái khi nghĩ rằng tôi không tin lời bà nên tôi vẫn phải nói khéo: "Mẹ yên tâm, để con nhắc nhở con bé".

Hôm sau, giúp việc lại kéo tôi vào một chỗ, khóc thút thít: "Cô ơi, ngày nào bà cũng theo dơi nhất cử nhất động của cháu, cháu làm ǵ bà cũng cằn nhằn, thậm chí quát mắng, có hôm bà c̣n bảo: "Mày không làm được th́ đi chỗ khác". Có khi cháu không giúp cô được nữa...".

Nghe lời giúp việc kể tôi cũng thấy bàng hoàng, những ǵ mẹ tôi thể hiện khác hẳn với kiểu một người hiền lành và "kiệm lời". Chưa biết xử lư sự việc này thế nào, tôi an ủi giúp việc: "Cháu đừng lo, cứ ở lại giúp cô nhé, bà già rồi nên nhiều khi hơi khó tính, cháu cứ nghe tai này rồi cho ra tai kia".

Bố tôi về, được nghe tôi tường thuật sự việc th́ lăn ra cười: "Con quên ngày xưa mẹ con từng làm trong ngành điều tra à? Chuyện bà ấy theo dơi giúp việc nhà ḿnh cũng dễ hiểu thôi mà". "Bố suy nghĩ quá đơn giản, trong khi ngày nào con cũng phải đau đầu xét xử những xung đột giữa mẹ và giúp việc th́ bố chẳng t́m ra giải pháp nào giúp con cả. Chuyện như vậy không thể tái diễn măi được, con không muốn mất công tuyển người giúp việc khác đâu bố ạ".

Nghe tôi nói vậy nhưng bố vẫn cười x̣a: "Không đến mức ấy đâu, con đừng căng thẳng".

Một hôm, tôi hí hửng xách túi hoa quả về th́ bị hàng xóm chặn lại, thông báo: "Chẳng biết có chuyện ǵ mà lúc năy bác thấy giúp việc nhà cháu vừa khóc vừa chạy ra khỏi nhà, c̣n mang theo cả hành lư nữa".

Đoán có điều chẳng lành, tôi cuống cuồng chạy về, mẹ tôi đang bế thằng Ben, thái độ tỉnh bơ: "Nó chẳng giúp được việc ǵ nên mẹ đuổi nó đi rồi. Con bảo tuyển đứa khác đi. Mẹ chỉ trông thằng Ben hôm nay thôi đấy".

Mẹ tôi liên tục kiếm chuyện với người giúp việc th́ tôi bói đâu ra người vừa trông trẻ vừa lo chiều chuộng, nịnh nọt "bà chủ" trái tính trái nết này?

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 57352


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,259
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	73e55281e6c30f9d56d2.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	1937779  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,341 Times in 2,713 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06999 seconds with 13 queries