Cần có chế độ, chính sách đặc thù đối với lực lượng pḥng, chống dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 127
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cần có chế độ, chính sách đặc thù đối với lực lượng pḥng, chống dịch
Click image for larger version

Name:	a1796f7064338d6dd422.jpg
Views:	0
Size:	17.3 KB
ID:	1937978  
Chiều 2/12, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Xă hội của Quốc hội đã tổ chức phiên họp nghe Bộ Y tế báo cáo về các nội dung Chính phủ tŕnh Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong pḥng, chống dịch COVID-19.Nhiều ư kiến đề nghị cần có chế độ chính sách đặc thù, đặc biệt đối với lực lượng pḥng, chống dịch, nhất là đội ngũ y, bác sỹ.

Báo cáo tại phiên họp về các nội dung thuộc lĩnh vực y tế sẽ được tŕnh trong dự thảo Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong pḥng, chống dịch COVID-19 (dự thảo Nghị quyết), Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, về nhân lực tham gia tiêm chủng, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19, để đáp ứng yêu cầu pḥng, chống dịch, Bộ Y tế đă huy động lực lượng nhân lực tham gia xét nghiệm trên diện rộng, tăng cường các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19, gồm: các bác sỹ không chỉ ở chuyên ngành hồi sức, nội, truyền nhiễm mà ở tất cả các chuyên ngành.

Trong đó, nhiều trường hợp thực hiện các nhiệm vụ không phù hợp, thậm chí c̣n trái với phạm vi hành nghề được ghi trong chứng chỉ hành nghề; học sinh, sinh viên chuyên ngành y là đối tượng chưa có chứng chỉ hành nghề tham gia các hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, chăm sóc người bệnh... Tuy nhiên, các hoạt động trên chưa phù hợp với quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành. Do đó, để giải quyết thực tiễn, Bộ Y tế kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép Bộ Y tế và các địa phương được điều động, sử dụng nhân lực cho công tác pḥng, chống dịch COVID-19 mà không phụ thuộc vào phạm vi hành nghề, phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Đối với chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ, chính sách đối với người được điều động tham gia hỗ trợ pḥng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rơ, Bộ đă chỉnh lư quy định tại Điều 7 của dự thảo Nghị quyết về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách pḥng, chống dịch COVID-19 theo hướng quy định về nguyên tắc chi trả tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ, chính sách đối với người được điều động tham gia hỗ trợ pḥng, chống dịch COVID-19 và giao Chính phủ hướng dẫn thi hành.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu nhất trí cho rằng cần thiết phải có một Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện một số cơ chế, chính sách trong pḥng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về pḥng, chống dịch. Nhiều ý kiến đề nghị xác định rơ trách nhiệm trong huy động và sử dụng nhân lực pḥng, chống dịch; quy định cơ chế phối hợp giữa cơ quan cử người đi và cơ quan nhận người đến.

Một số ý kiến chỉ rõ, nhân lực tham gia pḥng, chống dịch chịu nhiều rủi ro; do đó cần làm rơ việc nếu có sự cố y khoa xảy ra với các nhân lực này th́ sẽ xử lư ra sao? Nhiều trường hợp tham gia bị lây nhiễm hoặc hy sinh th́ chế độ như thế nào? Các ý kiến đề nghị cần quy định cụ thể chế độ, chính sách đặc thù, đặc biệt đối với lực lượng pḥng, chống dịch, nhất là đội ngũ y, bác sỹ.

Các ý kiến tại phiên họp cũng đề nghị làm rõ một số cơ chế, chính sách trong pḥng, chống dịch COVID-19 liên quan đến thuốc, nguyên liệu làm thuốc; chuyển đổi mục đích sử dụng nguyên liệu làm thuốc nhập khẩu; cấp giấy đăng kư lưu hành thuốc điều trị COVID-19; về tiếp tục sử dụng giấy đăng kư lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đă được cấp; kê khai, b́nh ổn giá trang thiết bị y tế; chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ, chính sách đối với người được điều động tham gia hỗ trợ pḥng, chống dịch COVID-19... đảm bảo sự công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện.

Tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đă báo cáo về tiến độ xây dựng và tŕnh Quốc hội các dự án luật năm 2022 gồm: Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và Dự án Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi).

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 41825


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,417
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1796f7064338d6dd422.jpg
Views:	0
Size:	17.3 KB
ID:	1937978  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,547 Times in 4,568 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08129 seconds with 13 queries