Gia ti của Cường 'bo', người lm từ thiện đến hơi thở cuối cng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gia ti của Cường 'bo', người lm từ thiện đến hơi thở cuối cng
Click image for larger version

Name:	185.1.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1938314   Click image for larger version

Name:	185.2.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	1938315   Click image for larger version

Name:	185.3.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1938316   Click image for larger version

Name:	185.4.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1938317  

Click image for larger version

Name:	185.5.jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1938318   Click image for larger version

Name:	185.6.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1938319  
Anh ra đi với hai bn tay trắng. Gia ti để lại cho vợ con chỉ l những tấm giấy khen, bằng khen v niềm tự ho về một tấm lng v cộng đồng đến hơi thở cuối cng.

Nỗi đau chưa ngui ngoai

V v một mnh nơi gc bếp nhỏ hẹp, chị Nguyễn Thị Tuyết Lan (SN 1975, Quận 1, TP.HCM) chuẩn bị cơm chay cng chồng. Chồng chị, anh Vũ Quốc Cường (SN 1975, cn gọi l Cường bo) khng may nhiễm Covid-19 rồi qua đời khi đang hỗ trợ người ngho bị ảnh hưởng v dịch bệnh.

Thắp xong nn nhang cho chồng, chị lại quay về gc bếp vốn được tận dụng từ 1-2m2 hin nh để lặng lẽ ăn sng một mnh. Từ khi trở về từ bệnh viện, d chưa thực sự hồi phục sau khi nhiễm Covid-19, chị Lan vẫn hiếm khi c mặt ở nh.


Chị Tuyết Lan chuẩn bị bữa sng giản đơn.

Chị đi lm từ thiện. Chị muốn tiếp nối những hoạt động thiện nguyện của chồng. Khi đang đi cch ly, chị nhận tin anh Cường mất. Nỗi đau xt ấy đến by giờ, gia đnh chị vẫn chưa ngui ngoai.

Xuất viện được 2 ngy, chị quyết định tiếp tục cc hoạt động từ thiện m trước đ chồng cn dang dở. Chị Lan mua gạo, pht cơm, tặng rau, đồ dng cần thiết cho người kh khăn.

"Đ l ước muốn v tm nguyện suốt một đời của anh Cường, chị Lan ni rồi lấy khăn lau tấm bảng ghi chữ: Cường Bo qun cơm chay x hội tự chọn treo trước nh.

Qun cơm chay ny đnh dấu hnh trnh thiện nguyện khng ngừng nghỉ của anh Cường bo trước khi qua đời. Giữa lc cơm ăn chưa no, o mặc chưa đẹp, anh bn với vợ dốc hết số tiền t ỏi để mở qun cơm. Anh khng thể cầm lng khi thấy người xung quanh qu khổ, tm qun cơm chay ăn cho tiết kiệm cũng khng c.


Chị cũng chỉ cng chồng bằng chn bn chay giản dị.

C qun cơm, sng sng, anh đi chợ, chuẩn bị rau củ cho chị Lan đứng bếp nấu nướng. Khch của qun chủ yếu l sinh vin, cng nhn, lao động ngho, người lang thang Ban đầu, để c kinh ph hoạt động, vợ chồng anh bn mỗi suất cơm với gi 5.000 đồng.

Sau ny, thấy vẫn cn nhiều người khổ, anh chị dẹp bỏ tấm bảng c ghi gi tiền cơm để thay bằng dng chữ trả tiền ty tm. Ai khng c tiền trả cứ việc đến ăn cho no rồi ra về.

Thấy việc lm của anh nghĩa, nhiều mạnh thường qun tnh nguyện chung tay bằng cch gp gạo, gửi rau củ, mắm muối Qun cơm dần trở thnh điểm ăn ngon, ăn no của những sinh vin, cng nhn ngho, người v gia cư

Khi qun cơm dần đi vo ổn định, anh Cường bo cũng ở nh t hơn. Anh miệt mi với những hoạt động gip người khuyết tật c xe lăn, trẻ em ngho c xe đạp, sch vở, người dn ngho c cầu dn sinh, nh tnh thương


Chị Tuyết Lan nhớ lại những ngy kh khăn, hai vợ chồng phải ăn chn cơm 2000 đồng.

Chị Lan kể: Anh ấy đi suốt, nhiều khi mấy ngy khng về nh. Những ngy qua, khi TP.HCM bnh thường mới, nhiều b con, anh chị em ở cc tỉnh từng hoạt động thiện nguyện với anh đ đến nh thắp nhang tưởng nhớ anh.

C nhiều người ti khng hề quen biết. Họ chỉ ni từng nhận được sự gip đỡ từ anh. Họ đến v mang theo tri cy, hoa để viếng anh. Nhiều người khc v ni anh đi nhanh qu, đến giờ họ vẫn chưa dm tin người tốt như anh lại ra đi nhanh đến vậy, chị Lan chia sẻ.

Gia ti đng tự ho

Chồng mất, chị Lan v cc con cố gắng nuốt niềm đau thương vo lng để tiếp tục sống, thực hiện những di nguyện của anh. Xuất viện, d vẫn cn mệt, chị Lan đ thu xếp đi lm từ thiện.

Cũng như anh Cường bo trước đy, c bao nhiu tiền, chị Lan đều mua qu, gạo, thuốc, thực phẩm pht cho người cần. Từ thng 9 đến thời điểm ny, chị Lan đ bỏ ra hng trăm triệu đồng để thực hiện cc hoạt động thiện nguyện.


Chị Tuyết Lan m di ảnh chồng trong Lễ tưởng niệm đồng bo tử vong trong đại dịch Covid-19. (Ảnh: Trương Thanh Tng).

Chị kể: Đ l tiền của cc mạnh thường qun, c nhn, tổ chức thương mến, yu qu anh Cường gửi đến gia đnh thng qua cơ quan bo ch. Ngoi ra cn c một số tiền nhỏ của mẹ ti để lại cho gia đnh ti trước khi b mất. Tnh ra cũng được mấy trăm triệu đồng.

Tất cả số tiền ny, ti đều mua qu, gạo, vật dụng cần thiết để gửi tặng người kh khăn hết. Ti khng giữ lại cho mnh v gia đnh một ngn đồng no. Tất cả việc ti lm, ti đều bn bạc với cc con v được cc con đồng , ủng hộ, chị ni thm.

Tuy vậy, khi biết việc ny, nhiều người trch mắng, cho rằng chị khng biết thương bản thn, lo cho tương lai con ci. Nghe vậy, chị chỉ cười rồi ni thấy người ta khổ qu nn mnh c điều kiện th mnh cứ gip họ trước đ.

Chị khng lo cho mnh v cc con v cả nh vẫn c cơm ăn ngy 3 bữa. Chị Lan gii by: "Tiền ấy l tiền của mọi người gửi cho gia đnh ti. Gia đnh khng biết lm sao để tri n mọi người nn ti xin php dng số tiền ny lm thiện nguyện để tất cả mọi người đều c cng đức.


Anh Cường ra đi, gia ti để lại chỉ l những tấm bằng khen v một tấm lng v cộng đồng đến hơi thở cuối cng.

Hơn thế, lm được như vậy, ti cũng vơi đi nỗi đau buồn do những mất mt qu lớn đem lại. Trước đy, khi gia đnh ti khng c tiền, anh Cường vẫn lầm lũi cho đi như thế, chị Lan ni thm.

Hướng mắt về pha những tấm bằng khen, giấy khen dn kn bức tường pha sau bn thờ chồng, chị Lan nở nụ cười hạnh phc. Suốt một đời anh Cường lầm lũi lm từ thiện. Anh lun lo cho mọi người, thậm ch dnh hết kinh tế của gia đnh để lo cho cộng đồng.

Chị Lan tm sự: Lc cn sống, anh dnh hết mọi thứ cho cộng đồng. Lc đi, anh cũng ra đi trong tay trắng. Gia ti anh để lại chỉ l những tấm bằng khen, giấy khen v một tấm lng v cộng đồng đến hơi thở cuối cng.

Dẫu vậy, chng ti tự ho lắm. Ti sẽ để gia sản ny ở đy như một tấm gương, một cch gợi nhắc cc con phải noi gương anh, phải nhớ lời anh Sống l phải biết chia sẻ, cho đi, chị ni thm.


Chị Tuyết Lan v cc con lun tự ho v mong muốn tiếp nối những việc lm cn dang dở của anh Cường.

Noi gương cha, cc con của anh Cường cũng thực hiện cc hoạt động thiện nguyện theo sức lực, độ tuổi của mnh. Nguyễn Vũ Kim Như, c con gi thứ hai của anh Cường sau khi đậu Đại học Y Dược TP.HCM đ lập tức tham gia tuyến đầu chống dịch.

Sau khi kết thc hnh trnh lm tnh nguyện vin chống dịch, c sinh vin trẻ tuổi tiếp tục đi dạy thm miễn ph cho học sinh ngho, kh khăn. Hai em của Như cũng theo chị để gip đỡ, n lại kiến thức cho cc bạn cng trang lứa.

Trong khi đ, chị Lan vẫn đang chờ đợi tnh hnh dịch bệnh lắng xuống để tiếp tục đỏ lửa qun cơm từ thiện của mnh. Để c kinh ph, ngay từ lc ny, chị Lan nhận thm cng việc tạp vụ, vệ sinh nh cửa từ 19h-1h sng cho mọi người.

Ước muốn của ti lc ny l lm sao c thể duy tr được qun cơm từ thiện ny v lo cho cc con học hnh đến nơi đến chốn. Đ l những điều anh Cường mong ước trước khi nhắm mắt rời ci tạm. D biết rất kh khăn nhưng ti sẽ cố hết sức, chị Lan ni.

Bi cng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tn Sư
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 12326


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 23,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	185.1.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1938314   Click image for larger version

Name:	185.2.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	1938315   Click image for larger version

Name:	185.3.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1938316   Click image for larger version

Name:	185.4.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1938317  

  Click image for larger version

Name:	185.5.jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1938318   Click image for larger version

Name:	185.6.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1938319  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,554 Times in 1,427 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 31 miro1510 Reputation Uy Tn Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Si Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Si Nổi Nhất 3 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 7 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 14 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 30 Ngy Qua
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09469 seconds with 13 queries