Kế hoạch mới đối phó Covid-19 của Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kế hoạch mới đối phó Covid-19 của Biden
Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1938421  
Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp công bố loạt biện pháp mới nhằm đối phó đại dịch Covid-19 trong mùa đông và bảo vệ người Mỹ khỏi các biến chủng Delta, Omicron.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tŕnh bày chi tiết kế hoạch gồm 9 phần trong bài phát biểu tại Viện Y tế Quốc gia hôm nay, một ngày sau khi giới chức xác nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Mỹ.

"Biến chủng mới là nguyên nhân gây lo ngại, nhưng không phải nguyên nhân gây hoảng sợ", một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden cho hay. "Chúng tôi có những công cụ cần thiết đối phó biến chủng này để tiếp tục đạt tiến bộ trong cuộc chiến chống virus và chúng tôi đang sử dụng những công cụ này để giữ an toàn cho người dân, giữ cho trường học mở cửa và bảo vệ nền kinh tế".

Dựa trên những hạn chế đi lại mới từ các khu vực ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tuần này, Biden sẽ công bố các bước mới nhằm thắt chặt quy tŕnh xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành đối với tất cả người nước ngoài đến Mỹ, yêu cầu xét nghiệm âm tính trong ṿng một ngày trước ngày khởi hành.


Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng hôm 1/12. Ảnh: AFP.

Hiện bất kỳ công dân nước ngoài nào đến Mỹ đều phải tiêm chủng đầy đủ, dù chưa có yêu cầu tiêm chủng đối với công dân Mỹ đi bằng đường hàng không quốc tế hay trong nước.

Chính quyền cũng sẽ công bố kế hoạch gia hạn yêu cầu đeo khẩu trang đối với đi lại trong nước đến giữa tháng 3/2022, thay v́ tháng 1/2022 như dự định. Lệnh này áp dụng cho đi lại bằng đường sắt cũng như các phương tiện giao thông công cộng khác và được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều hành khách không chịu đeo khẩu trang.

Theo kế hoạch, chính quyền Biden đang tăng cường tiếp cận vaccine để đảm bảo ước tính khoảng 100 triệu người Mỹ đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường được tiêm chủng ngay khi có thể. Chính quyền cũng sẽ công bố các bước nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em để trường học duy tŕ mở cửa và bảo vệ trẻ em từ 5 tuổi trở lên khỏi Covid-19.

"Hiện chúng tôi đă tiêm chủng cho hơn 4 triệu trẻ em 5-11 tuổi và 15 triệu thanh thiếu niên", Nhà Trắng cho hay.

Chính quyền Biden sẽ mở "pḥng tiêm chủng gia đ́nh" nhằm cung cấp mũi tiêm thường và mũi tiêm tăng cường cho cả gia đ́nh cùng lúc. Cơ quan quản lư tài nguyên và dịch vụ y tế tổ chức "Ngày tiêm pḥng gia đ́nh" tại các trung tâm y tế cộng đồng trên toàn quốc và Cơ quan Quản lư Khẩn cấp Liên bang cung cấp các pḥng tiêm chủng di động đến những cộng đồng khó tiếp cận.

Biden dự kiến công bố các động thái tiếp theo để xuất khẩu vaccine, bao gồm thêm 200 triệu liều trong 100 ngày tới, đẩy nhanh chuyển giao các lô vaccine đến những quốc gia nguy cơ cao, đồng thời đẩy mạnh sản xuất vaccine để tăng năng lực sản xuất toàn cầu.

Thông báo của Biden cũng sẽ nêu chi tiết các bước mới để tăng cường xét nghiệm Covid-19, như các công ty bảo hiểm tư nhân được yêu cầu bồi hoàn chi phí xét nghiệm tại nhà cho hơn 150 triệu người Mỹ được bảo hiểm tư nhân chi trả. Ngoài ra, các địa điểm cộng đồng như trung tâm y tế và bệnh viện ở nông thôn sẽ xét nghiệm miễn phí tại nhà cho người không được bảo hiểm tư nhân chi trả.

Tổng thống dự kiến công bố hơn 60 đội ứng phó khẩn cấp Covid-19 trong mùa đông, sẵn sàng triển khai tới các bang để đối phó các đợt bùng phát và sự gia tăng ca nhiễm trên toàn quốc.

"Các đội ứng phó đă giúp 27 bang và hai vùng lănh thổ ứng phó sự gia tăng ca nhiễm do biến chủng Delta", quan chức chính quyền nói. "Chúng tôi đă triển khai hơn 2.000 nhân viên, tăng hơn 3.200 máy thở và vật tư khác, đồng thời vận chuyển hơn 2,3 triệu liệu tŕnh điều trị kháng thể đơn ḍng. Đối mặt các biến chủng mới và nguy cơ ca nhiễm gia tăng trong những tháng mùa đông, chính phủ liên bang sẽ tiếp tục trợ giúp các bang".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 4231


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,738
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1938421  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,907 Times in 1,566 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07114 seconds with 13 queries