Cú 'lột xác' ngoạn mục của cựu Công chúa Nhật Bản Mako: Khi chim quư rời lồng son vươn tới bầu trời rộng lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 423
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cú 'lột xác' ngoạn mục của cựu Công chúa Nhật Bản Mako: Khi chim quư rời lồng son vươn tới bầu trời rộng lớn
Click image for larger version

Name:	198.1.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1938424   Click image for larger version

Name:	198.2.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1938425   Click image for larger version

Name:	198.3.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	1938426   Click image for larger version

Name:	198.4.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1938427  

Click image for larger version

Name:	198..jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1938428   Click image for larger version

Name:	198.6.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	1938429   Click image for larger version

Name:	198.7.jpg
Views:	0
Size:	29.7 KB
ID:	1938430   Click image for larger version

Name:	198.8.jpg
Views:	0
Size:	29.2 KB
ID:	1938431  

Click image for larger version

Name:	198.9.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1938432   Click image for larger version

Name:	198.10.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	1938433   Click image for larger version

Name:	198.11.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1938434   Click image for larger version

Name:	198.12.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1938435  

Click image for larger version

Name:	198.13.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1938436   Click image for larger version

Name:	198.14.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	1938437   Click image for larger version

Name:	198.15.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1938438   Click image for larger version

Name:	198.16.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1938439  

Click image for larger version

Name:	198.17.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1938440   Click image for larger version

Name:	198.18.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1938441   Click image for larger version

Name:	198.19.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1938442  
Rời bỏ hoàng gia để trở thành thường dân không phải ai cũng dũng cảm làm được nhưng với Mako đó là cách tốt nhất để cô được sống là chính ḿnh.

Sự kiện cựu Công chúa Mako rời bỏ hoàng gia, lấy chồng thường dân và sang Mỹ sinh sống đă trở thành tâm điểm chú ư của truyền thông và dư luận trong một thời gian dài. Không hiếm các thành viên hoàng gia từ bỏ địa vị để lựa chọn con đường độc lập tự do cho chính ḿnh. Vậy v́ sao câu chuyện của Mako lại HOT đến như vậy?

Mako đă tạo nên "lịch sử" chưa từng có ở các hoàng gia khác khi cô chấp nhận kết hôn với người ḿnh yêu theo cách KHÔNG B̀NH THƯỜNG: Không váy cưới, không tiệc mừng và cũng chẳng có của hồi môn. Cựu Công chúa Nhật Bản sẵn sàng rời bỏ hoàng gia, từ bỏ cuộc sống đă gắn bó với cô gần 30 năm để lựa chọn con đường đi mới. Một nàng công chúa của hoàng gia lâu đời nhất nh́ thế giới vượt qua mọi luật lệ, rào cản để lựa chọn hạnh phúc cho chính ḿnh là câu chuyện bản lĩnh và dũng cảm không phải ai cũng làm được.

Nhiều người đă không khỏi hoài nghi về việc liệu Mako có hối hận hay không về quyết định táo bạo này? Tuy nhiên, trên thực tế, dư luận và truyền thông đều phải thừa nhận rằng hiện tại chưa bao giờ Mako trông hạnh phúc đến thế!


Khi chim quư ở lồng son

Mako là con gái đầu của vợ chồng Thái tử Nhật Bản và cũng là cháu gái cả của Thượng hoàng Akihito. Chính v́ vậy, sự ra đời và vị trí của Mako trong gia đ́nh hoàng gia vô cùng quan trọng. Ngay từ khi sinh ra, Mako đă mặc định gánh vác sứ mệnh của một thành viên hoàng gia đó là tuân thủ mọi quy tắc và giúp vương triều ngày càng phát triển hưng thịnh.

Người ta thường nói muốn đội được vương miện th́ phải chịu được sức nặng của nó. Không phải trở thành một nàng Công chúa sẽ giống như truyện cổ tích chỉ mang một màu hồng tươi đẹp. Mako được đào tạo bài bản để đảm nhận được các nhiệm vụ hoàng gia và xứng đáng với vị trí của ḿnh.


Mako xuất hiện cùng với cha mẹ trong một sự kiện hoàng gia.

Cuộc sống cá nhân của Mako luôn được soi chiếu dưới lăng kính của các quy định hoàng tộc và ánh mắt của dư luận cũng như truyền thông. Mọi nhất cử nhất động của Mako đều sẽ ảnh hưởng đến h́nh ảnh và danh dự của gia đ́nh cũng như tác động không hề nhỏ đến bộ phận dư luận, những người coi cô là thần tượng. Do đó, dù muốn hay không, Mako đều phải chuẩn mực, cô không phải chỉ sống cho riêng ḿnh mà c̣n sống cho gia đ́nh, hoàng tộc và dân chúng.

Chỉ cần nh́n vào sóng gió chuyện t́nh của Mako với Kei Komuro th́ có thể hiểu được phần nào những áp lực và căng thẳng khi là một công chúa hoàng gia Nhật. Vào tháng 10/2016, một trang tin Nhật đă đăng tải bức h́nh Mako cùng một chàng trai đeo nhẫn đôi (khi đó danh tính của Kei Komuro được giữ kín), có cử chỉ thân mật bên nhau trên tàu điện ngầm. Bức ảnh đó nhanh chóng gây xôn xao dư luận và kể từ đó, Mako cùng bạn trai không c̣n xuất hiện công khai nữa.
Bức ảnh hẹn ḥ hiếm hoi của Mako được tung lên trên truyền thông.

Những cuộc hẹn ḥ của họ đều diễn ra trong bí mật và có dàn vệ sĩ đi cùng. Khi Kei Komuro bị phanh phui chuyện gia đ́nh vướng vào lùm xùm tài chính th́ ngay lập tức dư luận quay lưng, gán tội anh là "kẻ đào mỏ". Trong hơn 4 năm chờ đợi để được ở bên người ḿnh yêu, Mako liên tục phải chứng kiến làn sóng phản đối chuyện kết hôn của ḿnh. Những bài viết và ư kiến tiêu cực như nhát dao từng chút một cứa vào trái tim của đôi trẻ. Chuyện trăm năm của họ lại nằm trong tay sự chi phối và điều khiển của những người ngoài cuộc.

Để rồi cuối cùng, hoàng gia Nhật phải thừa nhận rằng Mako được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lư (PTSD) sau một thời gian hứng chịu sự công kích của truyền thông và dư luận với những tin đồn không xác thực. Phía hoàng gia cũng phải khẩn cầu mọi người đừng can thiệp quá sâu và để Mako cùng người bạn đời của cô có cuộc sống "dễ thở" hơn.
Mako trải qua thời kỳ khó khăn, u buồn v́ bị dư luận phản đối cuộc hôn nhân.


Mako cùng chồng rời Nhật Bản sang Mỹ hôm 14/11.

Bầu trời tự do rộng lớn

Nhiều trang tin quốc tế đă ví chuyến đi sang Mỹ cùng chồng của Mako là "một cuộc chạy trốn". Cựu Công chúa Nhật Bản trốn chạy khỏi sự hà khắc của người đời và định kiến xă hội để có cuộc sống "dễ thở" hơn và được là chính bản thân ḿnh. Một nguồn tin thân cận hoàng gia từng tiết lộ trên truyền thông Nhật Bản rằng, ngay cả trước khi gặp Kei Komuro, Mako và em gái Kako đă khao khát một cuộc sống tự do ngoài kia.

Mỗi ngày trôi qua, Mako và em gái đều được bao quanh bởi các vệ sĩ, nhân viên an ninh. Họ không thể thoải mái tự do vui chơi hay hành động có chút "nổi loạn" giống như bạn bè cùng trang lứa. Bản thân bên trong con người Mako luôn muốn vẫy vùng khỏi lầu son để vươn tới khoảng trời bao la tự do ngoài kia.

Chỉ chưa đầy 3 tuần sau khi đến Mỹ, truyền thông và dư luận đă chứng kiến sự "lột xác" ngoạn mục với những h́nh ảnh chưa từng thấy trước đây của Mako. Nếu như ở Nhật, sau khi kết hôn, Mako cần một người phụ trách đi mua sắm giúp ḿnh để hạn chế gây chú ư th́ khi sang Mỹ, Mako đă có thể tự ḿnh đi mua đồ dùng thiết yếu cho gia đ́nh.
Mako giản dị đi dạo phố và mua sắm một ḿnh ở Mỹ.

Với trang phục thoải mái, Mako cẩn thận lựa chọn mua các mặt hàng thường ngày, đẩy xe đồ một ḿnh mà không có vệ sĩ đi bên cạnh cũng chẳng có ánh mắt soi mói nào nh́n cô. Dù vẫn c̣n bỡ ngỡ với đường phố đông người nhưng Mako được thoải mái đi lại mà không c̣n phải lo lắng có ai chú ư đến ḿnh hay không.

Sau hơn 5 năm kể từ ngày bị chụp ảnh trong cuộc hẹn ở tàu điện ngầm, Mako và Kei Komuro đă có buổi hẹn ḥ đúng nghĩa ở Mỹ. Vào ngày 20/11 vừa qua, cặp đôi mặc trang phục đơn giản, nói cười vui vẻ bên nhau. Mako nở nụ cười tươi hết cỡ, thoải mái bộc lộ cảm xúc với những câu chuyện phiếm của chồng. Trông họ như những cặp đôi đời thường khác, sánh bước cùng nhau chia sẻ những chuyện trên trời dưới biển mà không có vệ sĩ đi kèm cũng không cần ngó trước ngó sau xem có ai theo dơi họ hay không.

Dễ dàng nhận thấy rằng, kể từ khi sang Mỹ, trang phục của Mako năng động và thoải mái hơn. Cô cũng nở nụ cười tươi hơn rất nhiều so với vẻ mặt ưu phiền, lo âu như trước đây. Cuộc sống ở bên Mỹ đă đem đến một làn gió mới, thổi bùng sức sống bên trong con người của Mako.
Mako cười vui vẻ trong buổi hẹn ḥ công khai đầu tiên với chồng.


"Cứ sai đi v́ cuộc đời cho phép"

Không ai có thể nói trước được điều ǵ trong tương lai và bản thân cựu Công chúa Mako cũng không thể chắc chắn được sự lựa chọn của cô có đúng hay không? Liệu sau này cô có hối hận hay không? Liệu quăng thời gian tới đây có khó khăn hay không?

Tuy nhiên, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, do vậy Mako cũng chẳng thể cứ loay hoay măi trong suy nghĩ cái nào là tốt nhất cho ḿnh. Cuộc sống là sự trải nghiệm, Mako không muốn ḿnh ở trong cái ṿng quá an toàn, không muốn cuộc đời ḿnh luẩn quẩn trong sắc màu đơn điệu. Nàng công chúa ấy bản lĩnh và cứng rắn ngay từ khi c̣n ở trong hoàng gia. Cô đă âm thầm làm t́nh nguyện tại các khu vực bị ảnh hưởng của trận động đất và sóng thần năm 2011 mà không tiết lộ danh tính của ḿnh.
Dù con đường mới đúng hay sai, Mako đă được sống là chính ḿnh.

Chính v́ vậy, thật dễ hiểu v́ sao Mako đă từ bỏ tất cả để kiên quyết lựa chọn cuộc sống muôn màu muôn vẻ ngoài kia. Thử thách và khó khăn luôn đi kèm cơ hội, nếu đủ mạnh mẽ, Mako sẽ tích cóp cho ḿnh rất nhiều trải nghiệm và bài học đáng quư trong cuộc sống mà có lẽ nếu cứ măi ở trong hoàng gia, cô sẽ không thể nào biết được.

Nếu con đường Mako lựa chọn là sai, không sao cả, ai cũng có những lần vấp ngă, quan trọng là sau đó chúng ta biết vực dậy và đứng lên như thế nào. Điều quan trọng hơn cả là Mako giờ đây đă được sống là chính ḿnh, cô đă có khoảng thời gian tự do làm những ǵ mà trước đây cô từng khao khát.

Dù vẫn có nhiều ư kiến tiêu cực và những lời b́nh luận ác ư nhưng chắc chắn nó sẽ không c̣n tác động quá nhiều đến vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản. Mako giờ đây đă sải cánh bay trên bầu trời rộng lớn với nhiều dự định và kế hoạch ở phía trước. Sau cơn băo giông mù mịt luôn là ánh mặt trời rực rỡ và nụ cười đă trở lại trên môi của Mako, nàng công chúa dám chống lại thế giới để đi t́m hạnh phúc đích thực.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 12326


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 23,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	198.1.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1938424   Click image for larger version

Name:	198.2.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1938425   Click image for larger version

Name:	198.3.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	1938426   Click image for larger version

Name:	198.4.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1938427  

  Click image for larger version

Name:	198..jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1938428   Click image for larger version

Name:	198.6.jpg
Views:	0
Size:	51.2 KB
ID:	1938429   Click image for larger version

Name:	198.7.jpg
Views:	0
Size:	29.7 KB
ID:	1938430   Click image for larger version

Name:	198.8.jpg
Views:	0
Size:	29.2 KB
ID:	1938431  

  Click image for larger version

Name:	198.9.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1938432   Click image for larger version

Name:	198.10.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	1938433   Click image for larger version

Name:	198.11.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1938434   Click image for larger version

Name:	198.12.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1938435  

  Click image for larger version

Name:	198.13.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1938436   Click image for larger version

Name:	198.14.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	1938437   Click image for larger version

Name:	198.15.jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1938438   Click image for larger version

Name:	198.16.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1938439  

  Click image for larger version

Name:	198.17.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1938440   Click image for larger version

Name:	198.18.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1938441   Click image for larger version

Name:	198.19.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1938442  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,554 Times in 1,427 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 31 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08669 seconds with 13 queries