Sàn tiền số bay mất 196 triệu USD v́ bị hack - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 204
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sàn tiền số bay mất 196 triệu USD v́ bị hack
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1941006  
Một công ty bảo mật cho biết, hacker đă chiếm đoạt 196 triệu USD của sàn giao dịch Bitmart hôm thứ Bảy vừa qua (04/12).

Bitmart đă đưa ra thông cáo chính thức về vụ xâm nhập vào đêm thứ Bảy, gọi ‘đây là vụ xâm nhập an ninh quy mô lớn’, khi những kẻ xâm nhập đă chiếm đoạt số tài sản trị giá khoảng 150 triệu USD. Tuy nhiên, hăng phân tích dữ liệu và an ninh blockchain, Peckshield, ước tính thiệt hại lên tới gần 200 triệu USD.

Để rà soát lại toàn bộ hệ thống an ninh, Bitmart thông báo tạm dừng các giao dịch rút tiền từ sàn giao dịch này.


Hacker nḥm ngó các sàn tiền ảo ngày một nhiều hơn. (Ảnh: Reuters)

Peckshield là bên đầu tiên nhận ra dấu hiệu vụ xâm nhập vào hôm thứ Bảy, khi phát hiện khoản tiền trị giá hàng chục triệu USD được chuyển đều đặn từ một địa chỉ của Bitmart sang một địa chỉ mà Etherscan gọi là ‘Bitmart Hacker’.

Công ty bảo mật ước tính sàn giao dịch đă mất số tiền mă hoá chuỗi khối etherum trị giá khoảng 100 triệu USD và 96 triệu USD từ các đồng tiền điện tử trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Tin tặc đă thực hiện thành công phi vụ với hơn 20 tokens, gồm cả Binance coin (BNB), đồng Safemoon và đồng Shiba inu.

Sàn Bitmart khẳng định, các ví điện tử nóng bị ảnh hưởng chỉ là một phần nhỏ trong tổng số tài sản và tất cả những ví khác đều an toàn.

Người dùng tiền số có thể lựa chọn lưu trữ tài sản trên các ví lạnh hoặc nóng hay pha trộn cả hai. Ví nóng được kết nối với Internet, cho phép chủ sở hữu dễ dàng tiếp cận và sử dụng tài sản của ḿnh, đổi lại là rủi ro tiềm tàng đến từ những nhóm tin tặc.

CNBC đă liên hệ sàn Bitmart để t́m hiểu thêm về vụ việc, bao gồm khả năng vụ tấn công nhằm vào một số mục tiêu cụ thể hay các khách hàng có được sàn bồi hoàn số tài sản đă mất hay không… nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời. Ngoài ra, địa chỉ email (trên một tài khoản Twitter chưa được xác thực) của người sáng lập và CEO Bitmart, Sheldon Xia, cũng được cho là bị tấn công khi không thể gửi thư hay phản hồi.

Sàn Bitmart cung cấp nhiều dịch vụ đ̣n bẩy bao gồm giao dịch hiện tại, giao dịch hợp đồng tương lai cũng như dịch vụ cho vay và thế chấp, thường được CoinGecko xếp hạng là một trong những sàn giao dịch tiền mă hoá thanh khoản hàng đầu.

Sàn giao dịch cho biết, hiện vẫn chưa rơ tin tặc đă sử dụng phương pháp xâm nhập nào. Nhưng Peckshield khẳng định, mọi thứ khá rơ ràng và đây là vụ ‘chuyển ra, hoán đổi và rửa sạch’ cổ điển.

Sau khi rút tiền khỏi Bitmart, hacker sử dụng công cụ giao dịch phi tập trung có tên ‘1inch’ để trao đổi các tokens bị đánh cắp sang Ether. Từ đây, chúng tiếp tục sử dụng giao thức giao dịch bảo mật ẩn danh Tornado Cash nhằm lưu trữ số tiền ‘phi pháp’, điều này khiến việc truy vết càng trở nên khó khăn.

Rick Holland, Trưởng nhóm bảo mật thông tin tại công ty t́nh báo an ninh mạng Digital Shadow, cho biết tội phạm mạng thường xuyên sử dụng nhiều phương thức và biện pháp trộn lẫn để kết hợp các đồng tiền ‘bẩn’ với tiền ‘sạch’, tạo ra một đồng tiền mới, sau đó mới hoán đổi sang tài sản khác.

V́ vậy, dù những chuỗi khối là công khai, nhưng có nhiều cách gây khó khăn cho quá tŕnh điều tra, truy vết đích cuối của các giao dịch.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ‘làn sóng’ hack tiền điện tử diễn ra liên tiếp gần đây.

Tuần trước, quỹ cho vay tiền điện tử, Celsius Network, thừa nhận bị ảnh hưởng bởi vụ hack số tài sản trị giá hơn 120 triệu USD trên nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO.

Theo đó, một cá nhân hoặc nhóm tin tặc đă xâm nhập thành công sàn giao dịch, chiếm đoạt hơn 117 triệu USD bitcoin, số c̣n lại là các tài sản lưu trữ dưới dạng bitcoin sinh lăi và Ether. Tài liệu cho hay, một số khách hàng mất số bitcoin trị giá 5 triệu USD, số khác mất hơn 50 triệu USD.

BadgerDAO đă liên hệ với Chainalysis để phối hợp với cơ quan chức năng Mỹ và Canada điều tra vụ việc. Tuy nhiên, chưa rơ liệu các nạn nhân có được ‘đền bù’ hay không.

Hồi tháng 8, một tin tặc đă chiếm đoạt số token trị giá hơn 600 triệu USD của sàn giao dịch tiền số Poly Network và bất ngờ trả lại phần lớn số tiền trên.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-06-2021
  Reputation: 23259


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,451
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1941006  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,924 Times in 4,248 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07243 seconds with 13 queries