HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi xét nghiệm máu để cứu con, bà mẹ bất ngờ phát hiện sự thật động trời 28 năm trước và hành động gây khó hiểu ở đám tang c&#
Theo như câu chuyện đoàn tụ hi hữu của họ từng gây xôn xao dư luận Trung Quốc, khi nhớ một lần vô tình đi xét nghiệm máu mà 2 gia đình xa lạ đã khám phá ra sự thật động trời và tìm lại được máu mủ bị thất lạc suốt bao năm.

Vào tháng 2/2020, Diêu Sách, 1 thanh niên 28 tuổi đến từ thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. Bố mẹ của Diêu Sách là bà Hứa Mẫn và ông Diêu Sư Binh đã đi xét nghiệm máu để kiểm tra xem ai cho thể cho gan thì phát hiện nhóm máu của họ là A, còn Diêu Sách là AB. Kết quả xác định ADN cuối cùng cho thấy "Hứa Mẫn và Diêu Sách không cùng quan hệ huyết thống". Mẹ ruột của Diêu Sách thực chất là bà Đỗ Tân Chi, sống tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã nuôi con trai ruột của bà Hứa Mẫn (đặt tên là Quách Uy). Đây là 1 trong những trường hợp bệnh viện trao nhầm con cho mẹ sau nhiều năm và tìm thấy người thân hi hữu tại Trung Quốc.

Gia đình ông Diêu, bà Hứa và con ruột Quách Uy cùng Diêu Sách, bà Đỗ và ông Quách (tính từ trái sang phải)

Ngày 17/4/2020, sau rất nhiều lần tìm kiếm, Hứa Mẫn đã gặp lại con ruột Quách Uy tại ga đường sắt cao tốc ở thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Vào thời điểm sinh con, bà Đỗ Tân Chi bị mắc bệnh viêm gan B. Để ngăn bệnh lây truyền từ mẹ sang con, đáng ra Diêu Sách phải được tiêm vắc-xin ngừa bệnh nhưng do bác sĩ trao nhầm con nên anh không được tiêm theo dự kiến. Gia đình ông Diêu tin rằng đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh ung thư gan trong tương lai của Diêu Sách.

Ngày 25/9/2020, vụ án "trao nhầm con 28 năm" được mở lại tại tòa án nhân dân quận Cổ Lâu, thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Diêu Sách lúc này đã là bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan, phải ngồi xe lăn tham dự phiên tòa. Bị cáo là bệnh viện Hoài Hà thuộc Đại học Hà Nam, đã ứng trước 100.000 tệ (tương đương 362 triệu đồng) bồi thường cho Diêu Sách ngay tại phiên tòa.

Tòa án xét thấy Diêu Sách hiện đang trong giai đoạn trị bệnh cần nghỉ ngơi nên cố gắng hòa giải sớm.

Diêu Sách rất hạnh phúc bởi cuối đời được gặp lại bố mẹ ruột

Vào ngày 7/12/2020, bản sơ thẩm đã được tòa án nhân dân cấp cao tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tuyên bố công khai. Tòa án phán quyết rằng Bệnh viện Hoài Hà thuộc Đại học Hà Nam phải bồi thường tổng thiệt hại bao gồm tổn thất tinh thần, chi phí đi lại tìm người thân, bồi thường chi phí mất việc của ông Quách cùng các chi phí y tế khác với tổng trị giá 361.312 tệ (tương đương 1,3 tỷ đồng), trong đó Bệnh viện Hoài Hà đã thanh toán 100 nghìn tệ (tương đương 362 triệu đồng) ngay tại tòa.

Chiều ngày 8/2/2021, vụ án "trao nhầm con 28 năm" đã được xét xử sơ thẩm lần 2 tại tòa án nhân dân trung cấp thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và 2 bên đã giữ được hòa khí khi thống nhất được thỏa thuận cuối cùng.

Tuy nhiên gần đây, vụ án "trao nhầm con 28 năm" lại 1 lần nữa nóng trở lại khi vợ của Diêu Sách là Hùng Lỗi đăng tải lên mạng xã hội chuyện bà Hứa Mẫn (người nuôi nấng Diêu Sách từ nhỏ) đã tự ý đổi khóa cửa căn nhà mà chồng mình để lại trước lúc qua đời.

Hùng Lỗi (vợ của Diêu Sách)

Bố của Hùng Lỗi đi kiểm tra lại và xác nhận ổ khóa đã bị thay mới, sau đó ông lập tức báo cảnh sát, bà Hứa Mẫn cũng thừa nhận qua điện thoại mình chính là người thay ổ khóa.

Hùng Lỗi tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành vi của bà Hứa, cô cho rằng ngôi nhà này là tài sản chung của vợ chồng cô, chồng mất thì cô là người được thụ hưởng. Hiện tại cô đang chờ câu trả lời cuối cùng từ công ty bất động sản, ấy vậy nhưng bà Hứa Mẫn đã không thương lượng trước với cô mà tự ý thay đổi ổ khóa của ngôi nhà, xét từ góc độ pháp luật hay tình cảm thì cũng đều không nên.

Cô tiết lộ căn nhà là tài sản khi cưới giữa mình và Diêu Sách, lúc đó vợ chồng ông bà Hứa góp gần 300 nghìn tệ (tương đương hơn 1 tỷ đồng) để trả khoản phí mua nhà lần 1, căn nhà đứng tên Diêu Sách. Sau khi kết hôn, gia đình cô Hùng phụ trách mua sắm đồ đạc và hiện tại Hùng Lỗi là người trả khoản vay mua nhà.

Bà Hứa Mẫn thường xuyên thể hiện tình cảm của mình với Diêu Sách, về sau khi biết anh không phải con ruột vẫn lui tới bệnh viện thăm nom. Tuy nhiên hành động của bà lại hoàn toàn trái ngược với lời nói yêu thương đăng trên mạng

Được biết, bà Hứa Mẫn đã kiện Hùng Lỗi ra tòa vào ngày 25/3/2021 (đúng vào ngày chôn cất Diêu Sách), yêu cầu cô trả lại tài sản do Diêu Sách "tạm" đứng tên thay mình (cụ thể là căn nhà khi cưới của Hùng Lỗi và Diêu Sách).

Từ cuối năm ngoái, bà Hứa Mẫn đã nhiều lần yêu cầu và hối thúc Diêu Sách đang bị bệnh nặng chuyển nhượng tài sản cho mình. Sau nhiều lần đàm phán vẫn chưa đi đến kết quả, Diêu Sách cũng không kịp giải quyết được vấn đề bất động sản trước khi qua đời.

"Bà Hứa Mẫn từng quỳ gối cầu xin bác sĩ lấy gan của mình cứu Diêu Sách sau phiên sơ thẩm lần 1, thực chất là để đánh bóng tên tuổi trước truyền thông và muốn chồng tôi sang tên nhà cho bà. Tôi định thảo luận về chuyện đất cát với gia đình bà Hứa sau khi lo xong hậu sự cho chồng, nào ngờ lại bị kiện vào đúng hôm mai táng" - Hùng Lỗi nói.

Hiện tòa án đã tiếp nhận đơn kiện và đang trong quá trình xử lý vụ án.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-08-2021
Reputation: 370314


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,558
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	1942970  
Attached Files
File Type: webp 1.webp (41.5 KB, 0 Downloads)
File Type: webp 2.webp (20.2 KB, 0 Downloads)
File Type: webp 3.webp (36.6 KB, 0 Downloads)
File Type: webp 4.webp (32.2 KB, 0 Downloads)
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12339 seconds with 13 queries