Loạt ảnh vệ tinh tiết lộ quy mô tập kết quân sự dọc biên giới Nga-Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 198
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loạt ảnh vệ tinh tiết lộ quy mô tập kết quân sự dọc biên giới Nga-Ukraine
Click image for larger version

Name:	1a305283e5c10c9f55d0.jpg
Views:	0
Size:	16.1 KB
ID:	1943860  
Một loạt ảnh vệ tinh do công ty Maxar Technologies thu thập cho thấy một phần quy mô các lực lượng Nga tập trung tại nhiều địa điểm sát Ukraine, gồm nhiều xe bọc thép, xe tăng chiến đấu chủ lực, pháo, bệ phóng tên lửa...Kể từ tháng 10 đến nay, quân đội Nga đă tăng cường hoạt động gần khu vực biên giới Ukraine, gây ra nhiều lo ngại và phản ứng từ Mỹ cũng như các nước phương Tây. Một số quan chức Mỹ đă cảnh báo về khả năng Moskva chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine từ đầu năm 2022, trong khi Điện Kremlin bác bỏ hoàn toàn cáo buộc này. Nga nhiều lần khẳng định hoạt động luân chuyển binh sĩ và thiết bị trong phạm vi lănh thổ Nga là hoàn toàn b́nh thường và điều đó không nhằm đe dọa ai.

Cục T́nh báo Đối ngoại Nga (SRV) hôm 22/11 đă ra thông cáo cho rằng “Mỹ đang dựng lên câu chuyện đáng sợ về những đoàn xe tăng Nga phá nát lănh thổ Ukraine” và cáo buộc "Mỹ gửi thông tin hoàn toàn sai sự thật cho các đồng minh rằng chúng tôi tập trung lực lượng trên lănh thổ của ḿnh nhằm mở cuộc xâm lược Ukraine. Các quan chức Mỹ đang khiến cộng đồng thế giới lo sợ".Một phân tích t́nh báo của Mỹ do tờ Washington Post thu thập được trong tuần trước, cho rằng một cuộc tấn công quy mô lớn có thể bao gồm tới 175.000 binh sĩ, bao gồm cả lực lượng dự bị được điều động bởi các lực lượng vũ trang Nga.

Phân tích cho biết khoảng 70.000 binh sĩ Nga đă ở gần biên giới với Ukraine. Mặc dù không rơ bằng cách nào mà phân tích trên đưa ra con số này, nhưng một phần đáng kể trong đó có lẽ là các lực lượng đóng quân thường trực tại các cơ sở quân sự gần biên giới phía tây của Nga và ở Crimea, bán đảo mà Moskva đă sáp nhập từ năm 2014. Tuy nhiên, một số lực lượng binh sĩ và thiết bị quân sự đă di chuyển về biên giới Ukraine từ những nơi khác trên lănh thổ Nga, kể cả từ những vùng xa xôi như Siberia.

Phản ứng trước những cáo buộc và suy đoán từ Mỹ, Ukraine và các nước phương Tây, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới: “Bất cứ hoạt động chuyển quân nào bên trong lănh thổ chúng tôi đều không tạo ra mối đe dọa với bất cứ ai và không gây ra mối quan ngại cho ai”.

Tờ Washington Post dẫn nguồn từ công ty t́nh báo quốc pḥng Janes, đơn vị đă theo dơi sự dịch chuyển của các thiết bị quân sự, binh lính Nga, và khai thác h́nh ảnh vệ tinh của công ty Maxar Technologies cho thấy quy mô tập trung quân sự của Nga ở các khu vực áp sát Ukraine.

Tại Yenya

Trong nhiều tuần, các nhà phân tích quân sự đă theo dơi sát thành phố nhỏ Yelnya, nằm ở phía đông nam vùng Smolensk của Nga. Thành phố nằm cách không xa biên giới Ukraine này là nơi đặt tổng hành dinh của Sư đoàn Bộ binh Cơ giới Cận vệ của quân đội Nga. Nhưng gần đây sư đoàn này đă có thêm một số vị khách.H́nh ảnh vệ tinh phía trên cho thấy các kho chứa phương tiện trong doanh trại của sư đoàn được dựng từ tháng 10. Công ty phân tích quốc pḥng Janes cho biết, các phương tiện được đưa tới gồm hơn 500 xe bọc thép, bệ phóng tên lửa đạn đạo di động Iskander, pháo, các thiết bị thông tin liên lạc và hỗ trợ hậu cần.Theo Janes, các thiết bị chủ yếu thuộc về Tập đoàn quân Hợp thành số 41, vốn đồn trú ở Siberia, và Sư đoàn Tăng số 90, vốn đóng gần vùng núi Ural.

Tại Pogonovo

Một băi huấn luyện quân sự của Nga có tên Pogonovo, nằm ở phía nam Voronezh, đă thu hút sự chú ư của các nhà phân tích cả năm nay.

Công ty Janes cho biết, vào tháng 3 và 4, trong đợt tăng cường lực lượng đầu tiên của năm 2021, địa điểm này là nơi đặt nhiều thiết bị quân sự từ Quân khu Trung tâm của Nga, hiện đă được chuyển đến Yelnya. Ngay khi các thiết bị được rút đi, Pogonovo bắt đầu lưu trữ các thiết bị mới liên quan đến Tập đoàn quân Xe tăng Cận vệ số 1, vốn có trụ sở ở ngoại ô Moskva. Ngoài xe tăng, nhiều thiết bị khác đă được đưa tới đây bao gồm pháo, nhiều bệ phóng tên lửa nhiệt áp và bệ phóng tên lửa tầm xa.

Tại Crimea

Các nhà phân tích tại Janes cũng đă theo dơi các chuyển động của lực lượng Nga ở Crimea. Nga đă thiết lập hiện diện quân sự trên bán đảo này kể từ khi tiếp quản vùng lănh thổ vào năm 2014.

Những h́nh ảnh dưới đây cho thấy một doanh trại đặt các phương tiện quân sự trên bờ biển phía nam Crimea.

Janes cho biết, doanh trại này - được thiết lập đầu tiên vào cuối năm 2020 và được mở rộng trong năm nay - sở hữu một số lượng lớn xe tăng chiến đấu chủ lực, pháo tự hành và pháo kéo, có thể thuộc các đơn vị của Quân đoàn Vũ trang liên hợp 58, có trụ sở chính ở vùng Vladikavkaz xa xôi. Janes cho biết các đơn vị này đă triển khai tới khu vực này trong đợt tập trung lực lượng đầu tiên vào mùa Xuân 2020.Cũng theo Janes, có một kho chứa lớn, c̣n trống ở phía tây của doanh trại đồn trú nói trên, có thể sẽ được sử dụng để chứa các thiết bị bổ sung hoặc cung cấp chỗ ở cho binh sĩ. Hiện tại, dường như không có đủ chỗ ở sẵn có cho nhân lực vận hành xe tăng và vũ khí.Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Nga vào ngày 1/12 thông báo đă bắt đầu các cuộc tập trận quân sự mùa Đông thường xuyên tại khu vực giáp biên giới với Ukraine, miền Nam nước này với sự tham gia của 10.000 binh sĩ.

Theo Bộ Quốc pḥng Nga, ngoài khu vực này, các cuộc tập trận trên cũng sẽ diễn ra ở bán đảo Crimea. Các cuộc tập trận này liên quan đến các đơn vị bộ binh cơ giới diễn ra tại hơn 30 địa điểm huấn luyện quân sự thuộc ít nhất 6 khu vực khác nhau.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-09-2021
  Reputation: 57356


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,330
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1a305283e5c10c9f55d0.jpg
Views:	0
Size:	16.1 KB
ID:	1943860  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,343 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08091 seconds with 13 queries