TP.HCM huy động 6.500 nhà thuốc tư nhân cùng chống dịch COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 168
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP.HCM huy động 6.500 nhà thuốc tư nhân cùng chống dịch COVID-19
Click image for larger version

Name:	af6236fa81b868e631a9.jpg
Views:	0
Size:	16.2 KB
ID:	1943877  
TP.HCM hiện có hơn 6.500 nhà thuốc tư nhân, phân bố ở các khu vực đông dân cư như chợ, khu công nghiệp…
Chiều 9-12, Sở Y tế TP.HCM đă yêu cầu các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn TP sẵn sàng hưởng ứng và tham gia pḥng, chống dịch COVID-19 qua các hành động cụ thể như sau:

1) Nhà thuốc cung ứng đầy đủ và đúng theo quy định các vật dụng, thiết bị y tế và thuốc cần thiết cho chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19 (F0).

- Cung ứng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên theo danh mục cho phép của Bộ Y tế; cung ứng dụng cụ đo nồng độ ô xy trong máu (đối với các nhà thuốc đă công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế theo quy định); cung ứng dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lư 0,9%, khẩu trang y tế, nhiệt kế…

- Cung ứng các thuốc không kê đơn, thuốc kê đơn (theo chỉ định của bác sĩ) theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM về điều trị và chăm sóc F0 tại nhà và điều trị các bệnh lư nền.
- Đảm bảo cung ứng sinh phẩm xét nghiệm, vật dụng pḥng hộ, thiết bị y tế và thuốc có chất lượng với giá cả hợp lư. Đảm bảo tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả và hợp lư.

2) Nhà thuốc tham gia truyền thông, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho F0.

- Mỗi nhà thuốc phải là một điểm truyền thông, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho F0.

- Nhân viên nhà thuốc tuyên truyền cho người dân biết và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về pḥng, chống dịch COVID-19. Kịp thời phát hiện người bệnh khi đến nhà thuốc có triệu chứng nghi ngờ để hướng dẫn tự làm xét nghiệm tầm soát. Hướng dẫn người bệnh khi có xét nghiệm dương tính th́ liên hệ ngay với trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 cộng đồng để được cung cấp thuốc và theo dơi.

3) Nhà thuốc tham gia làm cầu nối giữa F0 với các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 tại cộng đồng.

- Mỗi nhà thuốc cần được cung cấp và luôn cập nhật danh sách các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 tại cộng đồng cùng với số điện thoại liên lạc của từng cơ sở y tế trên địa bàn để người dân biết và liên hệ khi cần.

- Tùy theo nhu cầu thực tế tại từng địa phương, các nhà thuốc có thể được Ban chỉ đạo pḥng, chống dịch quận, huyện, phường, xă, thị trấn lựa chọn để cùng với trạm y tế, trạm y tế lưu động tham gia quản lư và cấp phát túi thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà.

Sở Y tế TP.HCM sẽ tổ chức tập huấn các hoạt động pḥng, chống dịch có thể triển khai tại nhà thuốc cho người phụ trách và nhân viên y tế đang công tác tại các nhà thuốc.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu trung tâm y tế cập nhật và cung cấp danh sách các trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc COVID-19 tại cộng đồng cùng số điện thoại của mỗi cơ sở gửi đến các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn. Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu Pḥng Y tế TP Thủ Đức và quận, huyện cùng Hội Dược học, Chi hội Dược nhà thuốc TP.HCM đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nhà thuốc trên địa bàn tham gia công tác pḥng, chống dịch COVID-19.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-09-2021
  Reputation: 41847


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,990
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	af6236fa81b868e631a9.jpg
Views:	0
Size:	16.2 KB
ID:	1943877  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,558 Times in 4,579 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05429 seconds with 13 queries