Các chuyên gia bối rối khi số ca Covid-19 của Nhật tiếp tục giảm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 295
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các chuyên gia bối rối khi số ca Covid-19 của Nhật tiếp tục giảm
Click image for larger version

Name:	215ffec24980a0def991.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1943881  
Những ngày gần đây, Nhật Bản chỉ có khoảng 100 ca nhiễm mới mỗi ngày, tương đương 1 triệu dân có 1 ca nhiễm, tỷ lệ ít nhất trong số các nền kinh tế lớn ngoại trừ Trung Quốc.

Suốt tháng 11 và đầu tháng 12, số ca tử vong ở Nhật Bản đều dưới 10, thậm chí có những ngày, không có bệnh nhân nào mất v́ Covid-19.

Trong khi đó, một số quốc gia cùng khu vực đang chứng kiến ​​số ca nhiễm cao kỷ lục trong đại dịch.Trước đây, các chuyên gia đă đưa ra giả thuyết biến thể Delta có thể đột biến dẫn tới tuyệt chủng ở Nhật Bản.

Giáo sư Ituro Inoue, Viện Di truyền Quốc gia Nhật Bản, nhận định một biến thể phụ của Delta, được gọi là AY.29, có thể mang lại một số khả năng miễn dịch cho cộng đồng.

Ông Inoue nói: “Tôi nghĩ AY.29 đang bảo vệ chúng ta khỏi các chủng khác”. Tuy nhiên, vị giáo sư người Nhật cảnh báo, nghiên cứu của ông vẫn chỉ là giả thuyết: “Tôi không tự tin 100%”.

Giáo sư Paul Griffin, Đại học Queensland (Australia), đánh giá, sự khác biệt về số lượng ca Covid-19 giữa các quốc gia do sự kết hợp phức tạp giữa thời tiết, mật độ dân số và chiến lược chống lại đại dịch.

“Chúng ta cần cố gắng học hỏi từ các quốc gia khác nhưng không nên áp dụng kinh nghiệm giống nhau cho các quốc gia bởi có những khác biệt”, ông Griffin nói.

"Ngoài tiêm chủng, một số quốc gia đang dùng các chiến lược khác để kiểm soát sự lây lan, từ các biện pháp đơn giản như vệ sinh tay, giăn cách xă hội, sử dụng khẩu trang".

Nhật Bản không bao giờ phong tỏa theo cách mà nhiều quốc gia đă làm, nhưng cũng không từ bỏ các quy định hành vi và hạn chế biên giới trước khi có vắc xin.

Kazuaki Jindai, nhà nghiên cứu tại Đại học Tohoku, nói: “Đeo khẩu trang và các thói quen vệ sinh cá nhân vẫn có ư nghĩa. Vắc xin là một khía cạnh quan trọng của việc pḥng ngừa Covid-19 nhưng không phải phép màu”.

Một số người cho rằng tốc độ giảm các ca bệnh ở Nhật Bản c̣n là vấn đề thời gian. Quốc gia này bắt đầu chủng ngừa muộn đồng nghĩa hiệu lực của các mũi tiêm vẫn c̣n mạnh.

Thủ tướng Fumio Kishida đă ra lệnh đóng cửa biên giới vào tuần trước để ngăn chặn Omicron. Tới nay, Nhật đă phát hiện 4 ca nhiễm biến thể này.

Ông Kishida nói, điều quan trọng là phải chuẩn bị cho t́nh huống xấu nhất. Các đợt tiêm nhắc lại bắt đầu vào tuần trước và chính phủ đă tăng công suất bệnh viện hơn 30% từ khi một số bệnh nhân tử vong tại nhà trong đợt thứ dịch năm vào tháng 8.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-09-2021
  Reputation: 42125


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 91,037
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	215ffec24980a0def991.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1943881  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,697 Times in 4,708 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 109 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06934 seconds with 13 queries