Bạn thử làm một hũ mứt cam với vị ngọt thanh hương thơm dịu nhẹ, chắc chắn sẽ là món mứt hết đầu tiên khi bạn bè và người thân đến chơi dịp Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cam chua ngọt cho ngày Tết
- 3 quả cam vàng
- 170gr đường vàng
- 1 th́a mật ong
- 1 chút muối
Cách làm mứt cam dẻo:
- Bước 1: Cam vàng đem rửa thật sạch sau đó đổ nước vào nồi, cho 1 chút muối vào cùng. bật bếp đun cho nước sôi th́ cho cam vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút th́ tắt bếp, vớt cam ra ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội.
Bước 2: Cắt bỏ phần núm quả cam rồi thái thành những khoanh tṛn, dày cỡ 0.5cm là vừa.
Cắt thành những lát mỏng.
Bước 3: Cho đường, mật ong và 1 chút nước đủ để ướt đường và bật bếp nấu cho đường tan hết.
Bước 4: Sau khi nước đường sôi lên th́ cho các miếng cam vào cùng, dùng th́a và đũa đảo nhẹ để cam ngấm đều nước đường. Tiếp tục đun lửa nhỏ và thi thoảng lật các miếng cam.
Cho những lát cam cùng hỗn hợp nước đường đảo đều trên chảo.
Sau khi sên khoảng 20 phút nước đường hơi sánh lại, lúc này bạn nên lật cam thường xuyên để cam chuyển màu trong, nước đường chuyển màu nâu vàng là tắt bếp.
Bước 5: Xếp các miếng mứt cam lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Cho mứt cam dẻo vào ḷ nướng và sấy ở nhiệt độ 120 độ C, khoảng 1 tiếng cho mứt cam dẻo hơi khô lại là có thể lấy ra, để nguội và thưởng thức hoặc cất mứt cam dẻo trong hũ sạch, đậy nắp kín để dành tiếp khách.
xếp các miếng cam lên giá sắt cho nguội.
Lưu ư:
– Nếu bạn muốn mứt cam khô, bạn có thể lăn mứt qua một lớp đường cát để đường bao quanh mứt sẽ rất ngon miệng.
– Hoặc nếu bạn thích mứt cam dẻo th́ không cần phủ đường ăn cũng vẫn rất ngon.
– Bạn hăy cất mứt cam vào lọ kín, trữ trong tủ lạnh và dùng dần.
Mời quư vị và các bạn theo dơi báo Người Đưa Tin để cùng cập nhật những món ngon đón Tết Kỷ Hợi 2019 độc đáo, dễ làm, an toàn cho gia đ́nh hạnh phúc vào lúc 6h sáng hằng ngày.