Thịt ba chỉ nướng ngọt mềm và thơm phức luôn là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu (4 người ăn)
Thịt ba chỉ: 500g
Sả: 2 cây
Tỏi: 1 củ
Hành khô: 1 củ
Gừng: 1 nhánh
Ớt sừng: 1 trái
Gia vị:hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm, nước màu.
Nguyên liệu ướp thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bóc vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Cho thịt vào tô cùng tỏi, hành, gừng, sả, ớt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và chút nước mắm, nước màu, hạt tiêu. Trộn đều, ướp 30 phút.
Ướp thịt ba chỉ
Bước 2: Thực hiện
Xếp thịt ba chỉ lên vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa hoặc trong lò đến khi thịt xém vàng các mặt.
Trong quá trình nướng, nhớ thường xuyên lật các mặt thịt cho chín đều.
Cuối cùng, trình bày thịt ba chỉ nướng ra đĩa và ăn kèm với bún, cơm hoặc cuốn bánh tráng, các loại rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.
VietBF@sưu tập