Với công thức làm thịt ḅ nướng bơ tỏi dưới đây bạn sẽ có một món ăn đậm đà không bị dai và khô, hợp với thời tiết lạnh, ai cũng phải khen ngợi.
Nguyên liệu:
Thịt ḅ 300 gr
Dầu hào 2 muỗng canh
Bơ 50 gr
Đường 1 muỗng
Muối 1 ít
Tiêu hạt 1 ít
1 cuộn giấy bạc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Với phần thịt ḅ mua về rửa sạch, sau đó bạn cắt thịt thành từng cục h́nh vuông dày khoảng 1cm. Bạn có thể cắt dày hơn, thịt ḅ nướng cắt dày chút khi nướng sẽ hơi tái và giữ được vị ngọt của thịt. Với tỏi bạn lột bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Làm sốt ướp thịt
Tiếp đó bạn hăy cho phần tỏi băm vào chén, thêm vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu hạt rồi trộn đều cho phần sốt sệt lại.
Bước 3: Nướng ḅ
Bạn hăy trải 1 tấm giấy bạc ra, sau đó bạn đặt từng cục thịt ḅ lên trên rồi rưới phần sốt đă chuẩn bị lên trên thịt ḅ. Thêm 1 ít bơ cắt mỏng cho thơm thịt. Tiếp sau đó, bạn bọc phần giấy bạc lại cho kín và kĩ để tránh làm phần nướng thịt ḅ chảy ra ngoài nhé. Bạn có thể bọc 2 đến 3 lớp để chắc chắn hơn nha. Rồi bạn hăy cho phần thịt ḅ vào ḷ nướng ở 200 độ C trong ṿng 20 phút.
Lưu ư: Nếu như bạn dùng nồi chiên không dầu th́ ḿnh cũng nên cài đặt phần nhiệt tương tự để nướng thịt ḅ nhé. Ḅ sau khi nướng xong bạn mở giấy bạn và trút ra đĩa. Vậy là bạn đă hoàn thành xong món ḅ nướng siêu dễ rồi.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi món thịt ḅ nướng giấy bạc bơ tỏi chín, phần thịt ḅ nướng bơ tỏi thơm ngon nức mũi, thịt ḅ sau khi nướng mềm và giữ được vị ngọt. Phần nước sốt ḅ tiết ra đậm đà và thơm nức mùi bơ tỏi. Quá dễ đúng không nào, đừng bỏ qua công thức này cho gia đ́nh bạn nhé.
Cách chọn thịt ḅ tươi ngon
Khi chọn thịt ḅ muốn chọn được miếng thịt ngon bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt ḅ có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Bạn cũng có thể dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt ḅ, th́ sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt ḅ mềm, nhỏ và nh́n không quá mịn. Đặc biệt, nếu bạn mua được thịt ḅ tơ th́ càng ngon hoặc nên chọn thịt ḅ cái v́ nó ngon hơn so với thịt ḅ đực.
Trái lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt ḅ có màu tái xanh hoặc thịt có màu đỏ quá sậm màu. Nhất là miếng thịt có phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhăo hoặc bị dính nhớt.
VietBF@sưu tập