HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 325.000 quân Nga mới đủ "bình định" Kiev: Con số ác mộng với TT Putin khi tấn công Ukraine
Một cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine để “bình định” Thủ đô Kiev sẽ buộc Nga phải phát động cuộc chiến trên quy mô lớn chưa từng thấy kể từ chiến tranh Iraq năm 2003.

Một cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine rồi sau đó “bình định” Thủ đô Kiev sẽ buộc Tổng thống Vladimir Putin phải phát động cuộc chiến trên quy mô lớn chưa từng thấy kể từ chiến tranh Iraq năm 2003, điều khiến các chuyên gia phương Tây đặt câu hỏi liệu Nga có thể giành được một chiến thắng lâu dài hay không.

Nhiều dự báo cho thấy Nga đã điều động khoảng 100.000 quân tập trung gần biên giới Ukraine. Tuy nhiên, các chuyên gia theo dõi sát sao cuộc khủng hoảng này nhận định, nếu muốn tiến hành một cuộc chiến tranh trên toàn đất nước Ukraine, con số đó sẽ phải tăng gần gấp đôi và gần như chắc chắn Nga sẽ huy động lực lượng qua lãnh thổ Belarus.

Tiến sĩ Fred Kagan, thành viên cấp cao tại Viện Doanh nghiệp Mỹ nhận định: “Kế hoạch này có thể sẽ phải cần tới một cuộc tấn công với quy mô không khác gì năm 2003, khoảng từ 150.000 đến 200.000 quân”.

Chuyên gia Kagan dự đoán, một lực lượng với quy mô tương tự có thể sẽ được Nga triển khai đủ vào cuối tháng Giêng. Khoảng 175.000 binh sĩ Mỹ và quân đội các nước các đồng minh đã tham gia vào cuộc xâm lược Iraq năm 2003.

Theo ông Kagan, thách thức thực sự đối với Tổng thống Putin là làm thế nào để người Nga kiểm soát được một đất nước Ukraine thù địch khi họ nổi dậy sau khi Moscow chiếm được Kiev. Nga có thể sẽ phải huy động tới một lực lượng chống nổi dậy lên tới 325.000 người nếu muốn giữ được Kiev và các thành phố lớn ở phía Nam và phía Đông Ukraine.

Theo Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), Quân đội Ukraine hiện có khoảng 145.000 binh lính, nhưng ước tính cũng có khoảng 300.000 cựu binh từng tham gia cuộc xung đột cường độ thấp ở vùng Donbass từ năm 2014. Nhiều Cuộc thăm dò cho thấy 1/3 công dân Ukraine sẵn sàng tham gia kháng chiến nếu bị Nga tấn công.

NHỮNG LỢI THẾ CỦA NGA

Moscow hiện có lợi thế vượt trội về về khả năng giành chiến thắng ban đầu, về hỏa lực pháo binh và sức mạnh không quân. Ukraine sẽ phải đối mặt với những hậu quả rất kinh hoàng trong một cuộc tấn công tổng lực, có thể làm tiêu tan tinh thần chiến đấu của đất nước và khiến hàng triệu người phải chạy trốn về phía Tây, thay vì chiến đấu.

Rob Lee, cựu lính thủy đánh bộ Mỹ và cũng là thành viên của Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại nhận định: “Nga có khả năng tàn phá các đơn vị quân đội của Ukraine từ xa bằng những vũ khí như tên lửa đạn đạo Iskander. Chúng ta gần như chưa bao giờ thấy vũ khí hiện đại như thế được tung ra. Nó mang lại cho Nga khả năng khiến hàng nghìn người thương vong mỗi ngày”.

Tiến sĩ Samir Puri, thành viên cấp cao của IISS, người trước đây từng có một năm tham gia giám sát xung đột ở Ukraine cho biết: “Thật khó có thể tưởng tượng một cuộc tấn công toàn diện mà không sử dụng tới sức mạnh không quân, nhưng đó cũng là một ngưỡng rất lớn đối với Nga”.

Phần lớn thông tin về hoạt động mua vũ khí của Ukraine đều đến từ phương Tây nhưng tên lửa chống tăng Javelin chỉ có tầm bắn khoảng 2,5 km nên chỉ có thể trì hoãn phần nào đà tiến công cơ giới của Nga.

Ukraine hiện đã trang bị các máy bay không người lái TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng với số lượng tương đối khiêm tốn, khoảng trên dưới chục chiếc, quá nhỏ bé so với hàng nghìn xe tăng của Nga, loại vũ khí nòng cốt trong bất kỳ lực lượng tấn công mặt đất nào.

CHIẾM ĐÓNG KIEV

Nga cũng sẽ phải quyết định cách đối phó với các thành phố của Ukraine, không chỉ là Thủ đô Kiev với dân số 3 triệu người mà còn cả Kharkiv ở phía Đông Bắc với dân số gần 1,5 triệu người.

Chuyên gia Kagan bình luận: “Chiến tranh trong môi trường đô thị rất khó khăn, gây ra thiệt hại rất đáng sợ và Nga đã phải vật lộn với nó ở Aleppo, Syria”.

Theo những gì được tờ Bild của Đức tiết lộ thì Điện Kremlin sẽ bao vây Kharkiv trước, và cuối cùng là Kiev, cắt đứt nguồn cung cấp hậu cần, buộc Ukraine phải đầu hàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích phương Tây cho rằng việc bao vây Kiev không phải là điều dễ dàng.

Những địa điểm chính của thành phố, gồm cả dinh tổng thống, nằm ở phía Tây sông Dneiper có địa hình phòng thủ khá lý tưởng. Những cây cầu đầu tiên ở phía Nam thành phố cách đó 60 dặm, một con đập bốn dặm ở phía Bắc đã biến đoạn sông chạy tới biên giới với Belarus thành một cái hồ lớn.


Xe bọc thép đổ bộ đa năng MT-LB trong cuộc tập trận tại thao trường Kadamovsky ở vùng Rostov, Nga ngày 20 tháng 12 năm 2021. Ảnh: Reuters

TẤN CÔNG QUA LÃNH THỔ BELARUS

Cách đơn giản nhất để băng qua sông là tiến đánh qua một lãnh thổ an toàn, trong trường hợp này là Belarus, từ phía Bắc. Điều đó sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ của Minsk nhưng khá thuận lợi nếu xét tới mối quan hệ hợp tác gần đây với Moscow.

Trong bài phát biểu vào ngày 7/1, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố đất nước ông sẽ "làm tất cả mọi thứ" để giành lại Ukraine.

Các lực lượng cơ giới của Nga sẽ bao vây Kiev từ phía Tây. Một tuyến đường có thể khai thác là băng qua đầm lầy Pripet, nơi đóng băng vào mùa Đông, và khu vực Chernobyl (điều không quá phức tạp đối với một quân đội hiện đại có thể hoạt động trong vùng bức xạ).

Một giải pháp thay thế nữa sẽ là tấn công từ xa hơn ở phía Tây ở Belarus, chẳng hạn như khu vực huấn luyện Baranovichy. Theo chuyên gia Kagan, một dấu hiệu lớn cho thấy Nga đã sẵn sàng hành động nếu “các lực lượng cơ giới hóa của Nga triển khai tới Belarus”.

Ngay cả khi ông Putin không tấn công, thì một đơn vị đồn trú quân sự thường trực của Nga ở Belarus cũng sẽ có lợi cho Điện Kremlin, đóng vai trò như một mối đe dọa tiềm tàng không chỉ đối với Ukraine mà còn đối với các nước Baltic ở phía Bắc.

Orysia Lutsevych, nhà nghiên cứu chính sách đối ngoại tại tổ chức tư vấn Chatham House nhận định “nó sẽ tạo ra một căn cứ quân sự lớn giúp Nga chiếm ưu thế trên không đối với sườn phía Đông NATO”.

CÁC LỰA CHỌN QUÂN SỰ CỦA ÔNG PUTIN

Những rủi ro vốn có sẽ xảy ra trong một cuộc tấn công và chiếm đóng khiến một số chuyên gia như Tiến sĩ Taras Kuzio thuộc Hiệp hội Henry Jackson lập luận rằng, một cuộc tấn công tổng lực là “ít khả năng nhất” trong các kịch bản quân sự có sẵn của Tổng thống Putin. Thay vào đó, chuyên gia Ukraine này nhìn thấy ba lựa chọn khác.

Đầu tiên, Nga đơn giản chỉ chiếm đóng và sáp nhập phần lãnh thổ Donbass do quân ly khai kiểm soát, giống như cuộc khủng hoảng Georgia năm 2008. Kuzio viết: “Sau các hành động khiêu khích quân sự lặp đi lặp lại của lực lượng ủy nhiệm dẫn đến sự can thiệp của quân đội Georgia, ông Putin sẽ có cớ đáp trả”.

Thứ hai, Nga sẽ mở rộng lãnh thổ bị chiếm đóng bằng hành lang đất liền nối với bán đảo Crimea đã sáp nhập trước đây, chiếm giữ thành phố biển Mariupol. Nga cũng có thể chiếm các địa điểm công nghiệp quan trọng khác và cố gắng làm suy yếu lực lượng quân sự lân cận của Ukraine.

Chuyên gia Lee nhận định: “Họ có thể hạ gục máy bay không người lái TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ và pháo binh ở Donbass trong một chiến dịch có giới hạn nhằm làm suy yếu Ukraine”.

Lựa chọn cuối cùng là “hồi sinh dự án Nước Nga mới năm 2014 nhằm cố gắng chia cắt Ukraine ra khỏi Biển Đen”. Điều này có nghĩa là Nga sẽ chiếm được miền Nam, chiếm được cảng Odessa và có thể là cả thành phố công nghiệp Dnipro.

Trong số các lựa chọn đó, việc sáp nhập Donbass gần như chắc chắn khả thi hơn đối với Nga, Tuy nhiên, đó sẽ là một phản ứng cực kỳ hạn chế do Điện Kremlin luôn nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của họ là không để NATO mở rộng, không để Ukraine, Gruzia và các nước khác gia nhập liên minh này. Nếu vậy, một chiến dịch quân sự rất có thể sẽ xảy ra.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-12-2022
Reputation: 158493


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,776
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	136.0 KB
ID:	1976519  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,742 Times in 3,261 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11319 seconds with 13 queries