Những bí quyết này sẽ giúp việc nấu ăn của bạn trở nên cực kỳ đơn giản.
1. Bóc tỏi một cách dễ dàng
Để bóc vỏ tỏi 1 cách nhanh chóng, hãy cho cả củ vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây. Khi bạn lấy ra, vỏ tỏi sẽ trượt thẳng ra mà không cần mất sức.
2. Gọt vỏ gừng đúng cách
Sử dụng các cạnh của thìa để loại bỏ vỏ gừng.
3. Nướng cá trên các lát chanh
Cá dễ bị dính vào vỉ nướng và thậm chí có thể bị vỡ ra khi đặt trên đó. Để tránh điều này, hãy đặt cá lên trên các lát chanh và nướng. Chanh cũng sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho cá.
4. Cách hâm nóng bánh pizza
Nếu bạn phải hâm nóng lại pizza, cách tốt nhất là đặt một cốc nước vào lò vi sóng trong khi hâm nóng. Điều này giúp bánh pizza không bị khô.
5. Dùng 2 cái đĩa để cắt lát cà chua bi một cách đơn giản
Nếu bạn đang làm món salad và cần cắt cả chùm cà chua bi thành đôi, chỉ cần kẹp chúng giữa 2 đĩa và dùng dao cắt 1 lần là xong.
6. Làm đông hành tây trước khi cắt để tránh cay mắt
Đông lạnh hành tây sẽ làm chậm quá trình giải phóng các chất gây cay mắt.
7. Quấn màng bọc thực phẩm quanh cuống chuối để chuối không bị chín quá
Dùng một miếng màng bọc thực phẩm có kích thước bằng nắm tay để quấn chặt cuống chuối. Mẹo này ngăn chuối chín nhanh trong vòng 3-5 ngày tiếp theo.
8. Dùng vỏ trứng đã nứt để loại bỏ những mảnh vụn nhỏ của vỏ trứng
9. Cách nướng chả băm không bị khô
Chả thường bị khô khi nướng. Để giữ cho nó mềm và ngon ngọt, hãy đặt một viên đá vào giữa miếng chả và vỉ nướng.
10. Sử dụng kéo cắt nhà bếp để cắt thực phẩm nhanh chóng
11. Sử dụng giấy bạc để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn
Trước khi thêm bột, hãy lót khuôn làm bánh với 2 dải rộng bằng giấy nến hoặc giấy bạc, một dải theo chiều dài, dải còn lại theo chiều rộng. Để một ít giấy thừa qua mép khuôn. Các cạnh này có thể được sử dụng như tay cầm để nhấc bánh lên mà không làm chúng bị vỡ vụn.
12. Để nhanh chóng làm lạnh đồ uống, hãy bọc chúng trong khăn giấy ướt và để vào tủ lạnh