Người em trai nói với ông anh là màn h́nh điện thoại chập chờn, thằng anh sinh nghi rồi "ngă ngửa" khi vào lịch sử t́m kiếm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 868
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người em trai nói với ông anh là màn h́nh điện thoại chập chờn, thằng anh sinh nghi rồi "ngă ngửa" khi vào lịch sử t́m kiếm
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	116.9 KB
ID:	1981436  
Một bậc phụ huynh tá hỏa khi vô t́nh phát hiện lịch sử t́m kiếm YouTube của cậu em họ. Người này đă phải đăng đàn lên MXH, cảnh báo những người xung quanh không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với điện thoại và Internet từ quá sớm. Nếu không muốn nhận lấy hậu quả khó lường.

Cụ thể, một tài khoản Facebook chia sẻ: “Đây là chiếc điện thoại của ông em học lớp 4 nhà cậu ḿnh. Vâng! Sáng nay ông con kêu màn h́nh cứ chập chờn xem YouTube không được, nên nhờ ḿnh xem hộ tại sao…”.Ngoài ra, anh chàng c̣n đính kèm h́nh ảnh chụp màn h́nh lịch sử t́m kiếm YouTube của người em họ. Đáng nói, trên màn h́nh điện thoại của cậu học sinh lớp 4 tràn ngập những từ khóa 18+, khiến người lớn cũng phải nóng mặt.

Ở phần b́nh luận, bất ngờ thay khi nhiều cư dân mạng chia sẻ cũng đă từng phát hiện lịch sử t́m kiếm “đen tối” của con em ḿnh. Thậm chí, có tài khoản cho hay trong nhiều trường hợp, trẻ c̣n biết cách che giấu hành vi t́m kiếm nội dung 18+ bằng cách sử dụng tab ẩn danh, xóa sạch lịch sử duyệt web…

Thực tế, ở tầm lứa tuổi của những cô, cậu học tṛ này th́ việc ṭ ṃ về vấn đề giới tính là chuyện không thể tránh khỏi. Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng nếu trẻ nhỏ thường xuyên t́m kiếm h́nh ảnh hay video “nhạy cảm” th́ có thể ảnh hưởng đến tâm lư và sức khỏe của chúng sau này.

Phụ huynh cần làm ǵ khi phát hiện trẻ t́m kiếm nội dung 18+?

Câu chuyện giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số phát triển th́ chỉ một cú click chuột đơn giản là có thể đưa các cô cậu học tṛ xem rất nhiều thứ 18+ như phim ảnh, sách báo, truyện...

V́ vậy trong trường hợp bạn phát hiện trẻ đang t́m kiếm những thứ “nhạy cảm” th́ hăy… chấp nhận đây là câu chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Thay v́ buông lời trách móc hay trêu chọc, người lớn nên giữ thái độ b́nh tĩnh, tṛ chuyện với con nhiều hơn. Từ đó có những lời khuyên về giới tính cho trẻ và hành vi được phép làm hay không được làm ở lứa tuổi này.

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ nên ở thế chủ động trong công tác giáo dục giới tính cho trẻ. Theo Thạc sĩ Giáo dục Christopher McDonald (hơn 25 năm quản lư giáo dục tại Hoa Kỳ, Tổng hiệu trưởng Trường Olympia), phụ huynh nên chia sẻ những bài học giáo dục giới tính cho con từ trước 12 tuổi.

Đặc biệt, khi con ṭ ṃ về những vấn đề nhạy cảm như “Tại sao cô ấy có bầu?”, “Con được sinh ra như thế nào?”... cha mẹ cần giải thích cho trẻ chứ không nên trốn tránh vấn đề. Bởi nếu như con không được giải đáp những thắc mắc về “chuyện mà ai cũng biết là ǵ đây”, trẻ có thể t́m đến các trang web đen để tự ḿnh t́m ra câu trả lời. Từ đó, việc kiểm soát con khỏi những sản phẩm 18+ có nội dung thiếu lành mạnh sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 19410


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,368
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	116.9 KB
ID:	1981436  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,451 Times in 3,531 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07077 seconds with 13 queries