Nga vẫn nh́n thấy cơ hội tăng cường hiểu biết với Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga vẫn nh́n thấy cơ hội tăng cường hiểu biết với Mỹ
Click image for larger version

Name:	5555.PNG
Views:	0
Size:	186.5 KB
ID:	1981450  
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đă bày tỏ quan điểm vẫn c̣n cơ hội để Nga và Mỹ tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Song nhấn mạnh Washington không nên bỏ qua những lư do khiến Moskva lo ngại.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền h́nh CNN (Mỹ), người phát ngôn Peskov thừa nhận tương lai các cuộc đàm phán giữa Nga với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về an ninh châu Âu vẫn c̣n "bất định". Ông cho rằng Nga và phương Tây đang đi trên “những con đường hoàn toàn khác nhau”, nhấn mạnh điều này “rất đáng lo ngại”.Tuy nhiên, ông tin rằng sự sáng suốt cùng kinh nghiệm chính trị của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ là cơ sở tốt để các bên tiếp tục nỗ lực t́m kiếm sự hiểu biết lẫn nhau và giúp hạ nhiệt căng thẳng. Theo ông Peskov, nếu Washington thể hiện ư chí chính trị có tính đến “mối quan ngại quốc gia của Nga”, hai bên sẽ tiếp tục duy tŕ tiếp xúc và liên lạc. Trong trường hợp Mỹ từ chối thảo luận về vấn đề này, theo ông Peskov, các dự báo cho tương lai sẽ trở nên "bi quan".

Cũng trong cuộc phỏng vấn, người phát ngôn Peskov cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga, bao gồm các biện pháp trừng phạt ban lănh đạo Nga, có thể dẫn đến việc cắt đứt hoàn toàn quan hệ hai nước. Ông nhấn mạnh điều này không có lợi cho cả Moskva lẫn Washington và đây “sẽ là một sai lầm lớn”.

Ông Peskov đề nghị chính quyền Mỹ lưu ư rằng các biện pháp trừng phạt không giải quyết được vấn đề, không thể buộc một quốc gia khác phải thực hiện các bước mà Washington cần. Quan chức này cũng khẳng định Nga đủ khả năng tự chủ để không lo ngại về các lệnh trừng phạt của phương Tây. Moskva khẳng định đang cố gắng tập trung phát triển kinh tế và sản xuất trong nước, bù đắp thâm hụt một số lĩnh vực nhập khẩu bằng cách tự sản xuất, qua đó thúc đẩy nền kinh tế quốc gia phát triển.

Trong khi đó, trao đổi với hăng tin CBS cùng ngày, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết trong những ngày tới, Washington sẽ đưa ra "các bước đi tiếp theo" trong quan hệ với Nga, sau khi những nỗ lực ngoại giao tăng cường không xoa dịu được mối đe dọa về một cuộc xung đột mới liên quan tới Ukraine. Ông Sullivan cho biết Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với các đồng minh và đối tác, bao gồm Ukraine, trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao vào tuần tới.

Những tuyên bố trên được giới chức Nga và Mỹ đưa ra trong bối cảnh cả 3 cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây trong tuần qua liên quan tới những đề xuất của Moskva về vấn đề bảo đảm an ninh chung đều chưa thể giúp hai bên thu hẹp những khác biệt đang khiến quan hệ song phương rơi xuống mức thấp tồi tệ. Thực tế, các bên đều duy tŕ lập trường cứng rắn nhằm bảo vệ lợi ích riêng, từ đó phơi bày những bất đồng về hàng loạt vấn đề then chốt trong hai dự thảo thỏa thuận an ninh mà Moskva đă đưa ra trước đó. Các phát biểu từ cả hai phía từ trước, trong và sau đàm phán đều thể hiện sự cương quyết.

Mỹ cùng các thành viên khác trong NATO đều bác bỏ yêu cầu chủ chốt của Nga về việc khối quân sự này không tiếp tục mở rộng về phía Đông, đặc biệt là cam kết không kết nạp Ukraine, vốn được Moskva coi là "lằn ranh đỏ".

Trong khi đó, Nga cũng bác bỏ yêu cầu từ Mỹ và NATO rằng Moskva phải rút các binh sĩ đang triển khai ở vùng lănh thổ giáp biên giới với Ukraine, vốn phương Tây cho rằng đồng nghĩa với những ư định tiến hành một cuộc tấn công quân sự. Moskva đă phủ nhận bất kỳ kế hoạch nào như vậy, đồng thời nêu rơ Nga có thể triển khai lực lượng trên lănh thổ của ḿnh theo cách mà nước này lựa chọn và chúng không gây ra mối đe dọa nào.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 19402


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5555.PNG
Views:	0
Size:	186.5 KB
ID:	1981450  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,447 Times in 3,528 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06957 seconds with 13 queries