Bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương năo nghiêm trọng hơn người mắc Alzheimer - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 300
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương năo nghiêm trọng hơn người mắc Alzheimer
Click image for larger version

Name:	120.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1982002  
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người cao tuổi mắc COVID-19 có nhiều dấu hiệu tổn thương năo hơn cả những người phát triển bệnh Alzheimer.


Bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương năo nghiêm trọng hơn người mắc Alzheimer. Ảnh minh họa: Getty Images

Theo trang StudyFinds.org, một nhóm nghiên cứu tại Trường Y khoa Grossman thuộc Đại học New York (Mỹ) đă phát hiện ra rằng lượng protein trong máu ở những bệnh nhân COVID-19 cao hơn đáng kể so với những người mắc Alzheimer. Alzheimer là căn bệnh suy thoái thần kinh khiến trí nhớ và các chức năng tâm thần khác bị tổn hại. Lượng protein trong máu của những người mắc căn bệnh này vốn tăng rất cao.

Cụ thể, nhóm các nhà khoa học đă tiến hành nghiên cứu 251 bệnh nhân nhập viện v́ COVID-19 trong những tháng đầu tiên dịch bệnh bùng phát vào năm 2020. Độ tuổi trung b́nh của những người tham gia nghiên cứu là 71 tuổi, tất cả đều có sức khỏe tốt, không có tiền sử mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức. Các nhà nghiên cứu đă chia những bệnh nhân này thành hai nhóm: có và không có các triệu chứng suy thoái thần kinh do COVID-19.

Từ đó, nhóm nghiên cứu đă so sánh những bệnh nhân này với 1 nhóm người trong nghiên cứu của Đại học New York về chứng mất trí nhớ - bao gồm 54 người khỏe mạnh, 54 người bị suy giảm nhân thức nhẹ và 53 người mắc bệnh Alzheimer. Không có người nào trong số họ mắc COVID-19 trong quá tŕnh nghiên cứu.

Nghiên cứu phát hiện rằng trong thời gian ngắn nhiễm virus SARS-CoV-2, các bệnh nhân xuất hiện 7 dấu hiệu tổn thương năo với mức độ cao hơn đáng kể so với bệnh nhân Alzheimer không mắc COVID-19. Thậm chí, một trong những dấu hiệu tổn thương năo ở người mắc COVID-19 cao hơn gấp 2 lần bệnh nhân Alzheimer.

Dấu hiệu chính của tổn thương năo ở những bệnh nhân COVID-19 là t́nh trạng năo chuyển hóa nhiễm độc (TME). Các triệu chứng bao gồm từ lú lẫn đến hôn mê, do các chất độc được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch phản ứng (nhiễm trùng huyết), suy thận và không đủ ôxy trong mô.

Kết quả cũng cho thấy dấu hiệu tổn thương năo ở bệnh nhân COVID-19 gặp t́nh trạng TME cao hơn 60% so với những người không có triệu chứng suy thoái thần kinh. Những người tử vong do COVID-19 có mức độ tổn thương năo cao hơn 124% so với những người sống sót sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy những bệnh nhân nhập viện do COVID-19, đặc biệt là những người có các triệu chứng thần kinh trong giai đoạn nhiễm trùng cấp tính, có thể có mức độ tổn thương năo bằng hoặc cao hơn mức thường thấy ở những người bị bệnh Alzheimer”, Giáo sư Jennifer Frontera, Tác giả chính của nghiên cứu, làm việc tại khoa Thần kinh của trường Đại học New York, cho biết trong một thông cáo.

Tác giả cấp cao Thomas Wisniewski, Giám đốc Trung tâm Thần kinh Nhận thức tại Đại học New York, nhận định: “Liệu những tổn thương năo này c̣n tồn tại ở những người sống sót sau khi mắc COVID-19 nặng hay không là một câu hỏi mà chúng tôi đang t́m lời giải bằng việc theo dơi sát sao những bệnh nhân này.”

Nghiên cứu đă được đăng trên chuyên san Alzheimer’s & Dementia: The Journal of the Alzheimer’s Association.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 12877


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,568
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	120.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1982002  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,348 Times in 1,224 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07263 seconds with 13 queries