Kẻ "hất cẳng" tên lửa S-400 Nga khỏi hợp đồng 3 tỉ USD lộ diện: Các chuyên gia cũng bất ngờ về xuất xứ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 600
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kẻ "hất cẳng" tên lửa S-400 Nga khỏi hợp đồng 3 tỉ USD lộ diện: Các chuyên gia cũng bất ngờ về xuất xứ
Click image for larger version

Name:	3010.jpg
Views:	0
Size:	272.4 KB
ID:	1983518   Click image for larger version

Name:	302.png
Views:	0
Size:	407.7 KB
ID:	1983519  
Lộ diện kẻ "hất cẳng" tên lửa S-400 Nga khỏi hợp đồng 3 tỉ USD: Ngạc nhiên về xuất xứ! Đó là tổ hợp tên lửa pḥng không KM-SAM của Hàn Quốc.

Một đại gia vùng Vịnh đă từ chối phũ phàng tên lửa S-400 của Nga, và chi hơn 3 tỉ USD để sở hữu phiên bản "S-350 Hàn Quốc".

"S-350 Hàn Quốc" thay thế tên lửa S-400 của Nga
Theo tin chính thức được công bố với các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, trong chuyến thăm của tổng thống Moon Jae-in đến Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vừa qua, đại diện của hai nước đă chính thức kí kết thỏa thuận trị giá 3,37 tỉ USD (4.000 tỉ won Hàn Quốc) về việc xuất khẩu hệ thống pḥng không KM-SAM Block II.

Đây là hợp đồng xuất khẩu vũ khí lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Sự kiện này đánh dấu việc UAE trở thành khách hàng xuất khẩu đầu tiên của KM-SAM.

Trước đó, cuối năm 2021, các nguồn tin công nghiệp quốc pḥng Nga cho hay: UAE đă dừng việc đàm phán để mua tổ hợp tên lửa S-400 hiện đại. Điều này có lẽ xuất phát từ lệnh cấm vận của Mỹ.

Từ thực tế ở Kazakhstan, 1 sư đoàn dù Nga "nhảy" vào thủ đô Ukraine sẽ mất bao lâu?
KM-SAM, hay c̣n được gọi là Cheongung 2 (Thiên Cung 2) là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung được Cơ quan Phát triển Quốc pḥng Hàn Quốc (ADD) nghiên cứu thiết kế với sự hỗ trợ kĩ thuật của Almaz-Antey và Fakel của Nga.

Để trả nợ cho Hàn Quốc trong thập niên 90, Nga đă chuyển giao công nghệ để Hàn Quốc tự phát triển tên lửa pḥng không của riêng ḿnh, thay thế cho các tổ hợp MIM-23 HAWK mua của Mỹ đă lạc hậu.

Tên lửa KM-SAM ra đời đă thành công đến mức phía Nga cũng tự phát triển một phiên bản cho nhu cầu quốc pḥng của riêng ḿnh, mang tên S-350 Vityaz.

Tổ hợp tên lửa S-350 được đưa vào trang bị trong quân đội Nga từ năm 2019, và các tên lửa 9M96 của nó đă là cơ sở để phát triển các loại đạn KM-SAM. Đạn 9M96 cũng là một loại khí tài quan trọng của tổ hợp tên lửa S-400 hiện đại.

Các thành phần của KM-SAM đă được sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước, như LIG Nex1, Hanwaha Systems và Hanwha

Một tiểu đoàn KM-SAM đủ biên chế bao gồm 1 xe chỉ huy hỏa lực, 1 radar mảng pha thụ động (PESA) băng tần X đa chức năng, và 6 xe phóng chấp hành (TEL), mỗi xe mang 8 đạn tên lửa pḥng không. Mỗi tên lửa của KM-SAM có giá thành đến 1,26 triệu USD.

Radar đa chức năng của tổ hợp KM-SAM có thể phát hiện mục tiêu từ cự li 100km, theo dơi đồng thời 40 mục tiêu cùng lúc. Tổ hợp KM-SAM có thể đánh chặn đồng thời 6 mục tiêu với tầm bắn đến 40km, độ cao bay đến 15km (phiên bản Block I) và 20km (phiên bản Block II). Kế thừa truyền thống của pḥng không Nga, KM-SAM có khả năng kháng nhiễu tốt, vẫn có thể phóng đạn chính xác trong điều kiện đối phương tác chiến điện tử mạnh.

Tên lửa KM-SAM có khả năng tiêu diệt nhiều loại mục tiêu, từ máy bay phản lực, máy bay trực thăng, các loại tên lửa đạn đạo và tên lửa hành tŕnh. Các loại UAV cũng là mục tiêu ngon ăn của tổ hợp này.


Tổ hợp pḥng không KM-SAM bắn thử

Tên lửa "đo ni đóng giày" cho UAE

Theo các báo cáo nội bộ, KM-SAM Block-II đă chiến thắng hệ thống pḥng không "Barak" do Israel sản xuất, cho thấy hiệu quả vượt trội. Trong một cuộc thử nghiệm bắn đạn thật vào năm 2017, tổ hợp được báo cáo đạt độ chính xác 100%.

Nhiều ư kiến b́nh luận cho rằng KM-SAM là sản phẩm "đo ni đóng giày" cho UAE, bởi lẽ mối đe dọa lớn nhất với không phận nước này là kho tên lửa khổng lồ của Iran. Về phần ḿnh, công nghệ tên lửa của Iran lại chịu ảnh hưởng khá lớn từ Triều Tiên.

Và KM-SAM của Hàn Quốc lại được tối ưu hóa để chống lại tên lửa Triều Tiên. Hai quốc gia trên bán đảo Triều Tiên lại một lần nữa đọ sức trên vùng trời Trung Đông!

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đă tăng cường quan hệ ngoại giao với UAE và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự. Hàn Quốc cũng đồng ư chuyển giao các máy bay không người lái và các công nghệ khác cho UAE thông qua hợp tác giữa Calidus (Abu Dhabi) và Korean Air.

Trong chuyến công du của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đại diện hai nước cũng đă kư một biên bản ghi nhớ (MOU) liên quan đến hợp tác quốc pḥng song phương, với nhiều nội dung như mua sắm quốc pḥng dài hạn, cùng nghiên cứu và phát triển vũ khí …

Tổng thống Moon Jae-in cũng dự kiến ​sẽ ​thăm Ai Cập. Ở đất nước kim tự tháp, phái đoàn Hàn Quốc dự kiến sẽ hoàn tất một thỏa thuận lớn liên quan đến việc xuất khẩu pháo tự hành K9 Thunder và có thể là xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther. Hiếm có chuyến công du của tổng thống Hàn Quốc lại "chốt đơn" được nhiều loại vũ khí như vậy.

Với việc các tổ hợp tên lửa S-400 hiện đại của Nga bị vướng lệnh cấm vận của Mỹ, KM-SAM - phiên bản "S-350 Hàn Quốc" nghiễm nhiên trở thành lựa chọn thay thế phù hợp cho các quốc gia muốn cải thiện sức mạnh pḥng không.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,452
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3010.jpg
Views:	0
Size:	272.4 KB
ID:	1983518   Click image for larger version

Name:	302.png
Views:	0
Size:	407.7 KB
ID:	1983519  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 01-19-2022   #2
  damnoithatkhong
   
  Banned
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 981
  Thanks: 2
  Thanked 357 Times in 164 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 115 Post(s)
  Rep Power: 0
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1334
  Default

  S400 đả KHOÁ BẦU TRỜI , có nhớ không bọn Hán Nô, khoá bầu trời bị thằng em út của MỸ TÁT HẾT LẦN NÀY ĐẾN LẦN KHÁC CŨNG SỦA ,hâhhahhahhah
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08978 seconds with 13 queries