Sự thật khó tin: "Ghét nhau thậm tệ" nhưng Nga vẫn thích dùng đến 3 vũ khí của NATO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 425
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật khó tin: "Ghét nhau thậm tệ" nhưng Nga vẫn thích dùng đến 3 vũ khí của NATO
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	272.0 KB
ID:	1983626  
Dù đối đầu với phương Tây, Nga không mù quáng đến mức tẩy chay cả vũ khí của đối thủ. Vũ khí nào hiệu quả hơn th́ nên dùng, bất kể chúng sản xuất ở đâu.

Nhiều người cho rằng Nga và phương Tây là hai đối thủ không đội trời chung, v́ vậy không đời nào cả hai sử dụng vũ khí của nhau. Tuy nhiên, một nhà đào tạo của Nga đă tiết lộ về các loại vũ khí do phương Tây sản xuất được các đơn vị đặc nhiệm của Nga sử dụng trong các hoạt động an ninh, chống khủng bố trên toàn cầu.

Về cơ bản, đặc nhiệm Nga có tất cả các loại vũ khí và phụ kiện chiến thuật tiên tiến có sẵn trên thị trường. Hầu hết chúng được cung cấp bởi chính phủ, nhưng một vài trong số đó được các sĩ quan mua bằng tiền cá nhân hoặc từ tiền của nhà tài trợ.


Súng lục Glock 17

Yếu tố quan trọng nhất đối với súng lục là độ tin cậy mang lại. Nói một cách đơn giản, khẩu súng lục đó có thể thực hiện được bao nhiêu phát bắn cho đến khi một số bộ phận hư hỏng.

Những khẩu Glock của Áo được sử dụng rộng răi tại các đơn vị đặc nhiệm Nga v́ đây là sản phẩm đáng tin cậy và giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Ví dụ, một khẩu súng lục Makarov hoặc Yarygin tiêu chuẩn của Nga có giá khoảng 300 USD, có thể bắn 4.500 viên đạn. Trong khi đó, một khẩu Glock 17 sẽ có giá khoảng 2.000 USD (cao hơn gấp 4 lần so với giá Mỹ và ở châu Âu do phí thuế) nhưng có thể bảo đảm bắn tới 300.000 viên.

Khoảng cách giữa các khẩu súng lục này là không thể so b́.

Tại sao người ta lại làm ra một khẩu súng lục chỉ hoạt động được khoảng 2 tuần ở trường bắn? Một quản lư nhà máy quân sự giải thích rằng, các nghiên cứu về Thế chiến II cho thấy một người lính trung b́nh sống không quá 2-3 tháng trên chiến trường.

Trong suốt khoảng thời gian này, họ sẽ không thể thực hiện nhiều hơn 4.500 phát bắn.

Tuy nhiên, chiến tranh đă kết thúc cách đây 70 năm và các đơn vị đặc nhiệm của Nga cần thứ vũ khí bắn ít nhất 100.000 viên đạn trước khi ném đi. Dẫu vậy, vị quản lư nhà máy chỉ đưa ra giải pháp đó là… hăy bắn ít hơn!

Sau đó, đặc nhiệm Nga đă dừng thương thảo với nhà máy và quyết định chi tiền mua Glock cho các đơn vị ở nước ngoài.

Súng ngắn ở Nga đă là một vấn đề trong nhiều thập kỷ. Trong những năm gần đây, Kalashnikov Concern đă tạo ra súng lục MPL mới để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị đặc nhiệm. Đă có những kế hoạch mua lô đầu tiên để thử nghiệm. Nếu lính đặc nhiệm ưa thích, họ sẽ sử dụng súng mới cùng với các khẩu Glock.

Súng trường MR308

Trong hầu hết các hoạt động, đặc nhiệm Nga sử dụng AK v́ đây là khẩu súng trường đáng tin cậy và cũng trở nên khá tiện dụng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, một số đặc nhiệm sở hữu các mẫu súng trường dựa trên AR-15 cho các hoạt động khác nhau. MR308 được sản xuất ở Đức là mẫu đặc biệt được yêu thích.

Mẫu súng này rất chính xác và có cơ chế tốt hơn so với tất cả các loại súng trường tấn công khác. MR308 hoàn hảo để bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách lên đến 600 mét, được mô tả như con dao mổ của bác sĩ phẫu thuật – thứ vũ khí chỉ thích hợp cho những trường hợp đặc biệt.

Ở hướng ngược lại, AK lại là vũ khí tuyệt vời nhất trong các nhiệm vụ thông thường, với tính chất bền bỉ đáng kinh ngạc và không cần bảo dưỡng đặc biệt trước khi chiến đấu với kẻ thù.

Súng bắn tỉa Mannlicher

Mannlicher giống như một khẩu AK trong thế giới súng bắn tỉa. Đây là thứ vũ khí đáng tin cậy và rẻ tiền. Dù có đặc tính trung b́nh so với các loại súng bắn tỉa nước ngoài khác, nhưng chúng lại tốt hơn so với loại được sản xuất tại Nga trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Các đơn vị đặc nhiệm Nga được trang bị Mannlicher cỡ ṇng .308 Win, với mỗi khẩu có có giá khoảng 5.000 euro.

Chúng không hào nhoáng như những khẩu súng bắn tỉa trị giá 500.000 euro, nhưng lại hoàn hảo cho các mục tiêu 20-30 cm (kích thước bằng đầu người tiêu chuẩn) ở khoảng cách 300 mét.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà sản xuất vũ khí tư nhân của Nga đă sản xuất một số loại súng bắn tỉa tuyệt vời - DVL-10M3, TSVL-8, ORSIS T-5000, v.v. Đây là những vũ khí được lực lượng FSB sử dụng để bảo vệ các nhân vật trọng yếu, bao gồm cả Tổng thống Vladimir Putin.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 31576


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 61,951
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	272.0 KB
ID:	1983626  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 5,584 Times in 4,955 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09763 seconds with 13 queries