Bí ẩn bộ năo biến mất của cựu Tổng thống Mỹ Kennedy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 399
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn bộ năo biến mất của cựu Tổng thống Mỹ Kennedy
Click image for larger version

Name:	kennedy-assassination-motorcade-side.jpeg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1987034  
Hơn nửa thế kỷ sau. Nhiều người ở Mỹ vẫn tự hỏi ai thực sự đứng sau vụ ám sát John F. Kennedy (JFK). Nhưng những người khác c̣n có một câu hỏi hoàn toàn khác: Điều ǵ đă xảy ra với bộ năo của JFK?

Mặc dù thi thể của vị tổng thống Mỹ thứ 35 được an táng tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, nhưng bộ năo của ông đă mất tích từ năm 1966. Có phải nó đă bị đánh cắp để che giấu bằng chứng? Bị người em trai lấy mất? Hay bộ năo đă được thay thế từ trước khi nó bị biến mất?Dưới đây là tất cả những ǵ chúng ta biết về bí ẩn kéo dài hàng thập kỷ qua quanh sự biến mất khó hiểu của bộ năo Tổng thống JFK.

Vụ ám sát và cuộc khám nghiệm tử thi Kennedy

Câu chuyện về bộ năo của John F. Kennedy bắt đầu vào ngày ông bị giết. Vào ngày 22/11/1963, tổng thống bị ám sát khi đang ngồi trên ô tô, tham gia cuộc diễu hành vận động bầu cử tại Dallas (bang Texas) cùng đệ nhất phu nhân Jacqueline, Thống đốc bang Texas John Connally và vợ của ông này.

Đêm đó, cuộc khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện Hải quân Bethesda ở Washington D.C. xác định rằng tổng thống đă trúng hai viên đạn từ phía trên và phía sau.

Đặc vụ FBI Francis X. O’Neill Jr., người có mặt tại cuộc khám nghiệm tử thi, nhớ lại: “Không c̣n nhiều năo bộ. Hơn một nửa bộ năo đă bị mất".

O’Neill Jr đă quan sát kỹ khi các bác sĩ tách năo khỏi hộp sọ và đặt nó “trong một cái lọ màu trắng”. Các bác sĩ cũng lưu ư trong báo cáo khám nghiệm tử thi rằng "bộ năo được bảo quản và tách khỏi cơ thể để nghiên cứu thêm".

Theo tác giả James Swanson trong cuốn “End of Days: The Assassination of John F. Kennedy”, bộ năo JFK cuối cùng được cho vào một thùng thép không gỉ có nắp vặn và chuyển đến Cục lưu trữ Quốc gia. Ở đó, nó được “đặt trong một căn pḥng an toàn chỉ có cựu thư kư tận tụy của JFK, Evelyn Lincoln, được biết trong khi cô sắp xếp các giấy tờ của tổng thống”.

Nhưng đến năm 1966, bộ năo cũng như các phiến mẫu mô và vật liệu khám nghiệm tử thi khác đă biến mất. Một cuộc điều tra sau đó vẫn không thể xác định được tung tích của chúng.

Bộ năo biến mất

Bộ năo của JFK ở đâu? Mặc dù không ai biết chắc chắn câu trả lời, một số giả thuyết đă xuất hiện trong vài thập kỷ qua.

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng năo của JFK nắm giữ sự thật về cái chết của ông. Về mặt chính thức, khám nghiệm tử thi cho thấy Tổng thống đă bị bắn hai phát từ “phía trên và phía sau”. Điều này phù hợp với kết luận rằng Lee Harvey Oswald đă bắn chết Tổng thống từ tầng 6 của Kho lưu kư Sách Texas.

Tuy nhiên, một thuyết âm mưu cho rằng bộ năo của Kennedy chỉ ra điều ngược lại - rằng Tổng thống đă bị bắn từ phía trước, do đó củng cố cho thuyết "g̣ cỏ" (có một sát thủ thứ hai, ngoài Lee Harvey Oswald, nấp ở g̣ cỏ). Trên thực tế, đó là kết luận của các bác sĩ tại Bệnh viện Parkland ở Dallas. Theo những người tin tưởng vào thuyết này, đó là lư do tại sao bộ năo của JFK bị đánh cắp.

Nhưng tác giả Swanson lại có một ư tưởng khác. Mặc dù đồng ư rằng bộ năo có khả năng đă bị đánh cắp, nhưng ông cho rằng người đánh cắp nó không phải ai khác ngoài Robert F. Kennedy, em trai của JFK.

“Kết luận của tôi là Robert Kennedy đă lấy đi bộ năo của anh trai ḿnh", Swanson viết trong cuốn sách của ḿnh. “Không phải để che giấu bằng chứng về một âm mưu mà có lẽ để che giấu bằng chứng về mức độ thực sự t́nh trạng bệnh tật của Tổng thống Kennedy, hoặc có lẽ để che giấu bằng chứng về số lượng thuốc mà Tổng thống Kennedy đang dùng”.

Quả thật, Tổng thống Kennedy có rất nhiều vấn đề về sức khỏe mà ông giấu công chúng. Ông cũng đă dùng nhiều loại thuốc, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc chống lo âu, chất kích thích, thuốc ngủ và hormone v́ t́nh trạng suy giảm chức năng tuyến thượng thận nguy hiểm của ḿnh.

Bộ năo của JFK có bị đánh cắp hay không là một bí ẩn. Nhưng c̣n một bí ẩn khác về những bức ảnh lưu trữ chụp bộ năo của tổng thống. Liệu bộ năo trong ảnh chụp chính thức có phải là của JFK không?

Năm 1998, một báo cáo từ Hội đồng Đánh giá Hồ sơ Ám sát đă đưa ra một câu hỏi rắc rối. Họ cho rằng bộ năo JFK trong những bức ảnh chụp là không đúng. “Tôi chắc chắn 90 đến 95% rằng các bức ảnh trong Kho lưu trữ không phải chụp bộ năo của Tổng thống Kennedy", Douglas Horne, trưởng ban phân tích hồ sơ quân sự cho biết.

Ông Horne nói thêm, "Nếu đúng là vậy, điều đó có thể chỉ có nghĩa một điều, là bằng chứng y tế đă được che đậy."

O’Neill - đặc vụ FBI có mặt tại hiện trường vụ ám sát Kennedy - cũng nói rằng những bức ảnh chính thức về bộ năo không khớp với những ǵ ông đă chứng kiến. “Nó trông gần giống như một bộ năo hoàn chỉnh", hoàn toàn khác với bộ năo đă bị đạn phá hủy mà O’Neill từng thấy.

Báo cáo cũng cho thấy có nhiều điểm khác biệt về việc ai đă kiểm tra năo, khi nào, và có hay không bộ năo được cắt theo một cách nhất định và kiểu ảnh được chụp.

Cuối cùng, câu chuyện về bộ năo của JFK dường như cũng bí ẩn như nhiều khía cạnh về vụ ám sát ông. Nó đă bị đánh cắp? Thất lạc? Đă bị thay thế? Đó là những giả thuyết đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Nhưng công chúng Mỹ có thể sẽ sớm có thêm câu trả lời về vụ ám sát Kennedy. Mặc dù việc công khai thêm về các hồ sơ Kennedy đă được thực hiện trong năm 2021, nhưng nhiều chi tiết hơn nữa sẽ được hé lộ vào tháng 12/2022.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 19410


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,317
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kennedy-assassination-motorcade-side.jpeg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1987034  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,451 Times in 3,531 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08378 seconds with 13 queries