4 điều cần làm để tránh dương tính giả khi test nhanh Covid - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 387
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 điều cần làm để tránh dương tính giả khi test nhanh Covid
Click image for larger version

Name:	a14d6dbdcfff26a17fee.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	1988782  
Test nhanh Covid là phương pháp xét nghiệm đơn giản để xác định bạn có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không, tuy nhiên đôi khi phương pháp này có thể cho kết quả dương tính giả.
Test nhanh Covid là phương pháp xét nghiệm dễ thực hiện và nhanh nhất để phát hiện liệu bạn có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không để từ đó có những biện pháp hạn chế tiếp xúc xă hội và tránh lây lan bệnh ra ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đôi khi test nhanh Covid có thể gây ra kết quả dương tính giả.

Điều quan trọng khi thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lựa chọn loại test nhanh được cấp phép bởi các cơ quan y tế. Bạn có thể nghĩ rằng ḿnh là người chuyên nghiệp trong việc làm các xét nghiệm này nhưng mỗi một loại test nhanh khác nhau sẽ có các hướng dẫn sử dụng khác nhau.Tiến sĩ, bác sĩ đa khoa Ursula Mason tại Belfast, Bắc Ireland (Vương Quốc Anh) cho rằng các yếu tố như ăn hoặc uống và không rửa tay trước khi test nhanh có thể làm thay đổi kết quả.

"Bạn cần phải lấy một chiếc tăm bông đă được vô trùng để lấy dịch ở niêm mạc mũi hoặc họng, Sự vô trùng sẽ giúp độ chính xác của kết quả test nhanh cao hơn. Thêm vào đó, bạn cần phải lấy dịch đúng theo hướng dẫn ghi trên bao b́."

Những việc cần làm để tránh dương tính giả khi test nhanh Covid
Để giảm nguy cơ dương tính giả, bạn cần phải làm những điều sau trước khi thực hiện test nhanh Covid:

1. Rửa tay thật sạch

2. X́ mũi, tránh để mũi có quá nhiều dịch mũi

3. Tránh ăn hoặc uống một thời gian ngắn trước đó

4. Làm đúng theo hướng dẫn được ghi trên bao b́ của bộ test nhanh

Theo các chuyên gia, việc vô t́nh làm rơi những dung dịch khác vào bộ kit test (ví dụ như nước máy hoặc đồ uống có ga) có thể gây ra kết quả dương tính giả.

Tiến sĩ Joshua Wolrich, bác sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng của Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh, giải thích dung dịch bạn đặt tăm bông vào sau khi ngoáy dịch mũi/họng được gọi là dung dịch đệm."Độ pH đă được kiểm soát trong dung dịch đệm giúp bộ test hoạt động một cách chính xác. Nếu đổ bất kỳ loại chất lỏng nào khác mà không có độ pH tương đương vào dung dịch này có thể làm ảnh hưởng tới kết quả."

Nhiều nghiên cứu trước đây đă chỉ ra rằng bộ dụng cụ test nhanh Covid có hiệu quả hơn 80% trong việc phát hiện bất kỳ mức độ nào của virus SARS-CoV-2 ở những người trưởng thành đă bị nhiễm bệnh.

Một bài báo đăng tải trên tạp chí y tế Clinical Epidemiology cho thấy dạng xét nghiệm này có thể phát hiện tới 90% trường hợp nhiễm Covid-19 ở giai đoạn bệnh dễ lây nhiễm nhất.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh trước đây cũng phát hiện ra rằng test nhanh Covid có hiệu quả trong việc phát hiện biến thể Omicron hơn là các biến thể trước đó của virus corona.

Nếu bạn có kết quả dương tính, bạn cần tự cách ly ngay lập tức để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Một loạt các nghiên cứu đă đưa ra những thông tin tích cực rằng biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn các biến thể trước đó. Dữ liệu chính thức đầu tiên tại Vương Quốc Anh cũng cho thấy nguy cơ nhập viện khi nhiễm Omicron thấp hơn từ 50 - 70% so với Delta.

Các quan chức y tế đă nhắc nhiều lần rằng các mũi tiêm tăng cường vaccine Covid-19 có hiệu quả trong việc chống lây nhiễm Omicron và là cơ hội tốt nhất để loài người vượt qua đại dịch. Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng mũi thứ 3 vaccine Covid-19 đang được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới và hy vọng một ngày không xa, chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 42051


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a14d6dbdcfff26a17fee.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	1988782  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,660 Times in 4,672 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06184 seconds with 13 queries