Lư giải về công bố báo cáo về Biển Đông, Bộ Ngoại giao Mỹ nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư giải về công bố báo cáo về Biển Đông, Bộ Ngoại giao Mỹ nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1988981  
Bộ Ngoại giao Mỹ lư giải việc công bố báo cáo về Biển Đông. Vào sáng nay 25/1, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định việc phát hành Báo cáo số 150 về các ranh giới biển là điều cần thiết, dù nước này từng có tài liệu về yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông trước đó. Ông Robert Harris, Trợ lư cố vấn pháp lư thuộc Văn pḥng Cố vấn Pháp lư, Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết nước này thấy cần thiết phải ra Báo cáo 150 để bác bỏ thông tin Trung Quốc đưa ra sau phán quyết năm 2016 của Ṭa Trọng tài.

“Năm 2016, sau vụ kiện Philippines - Trung Quốc, Trung Quốc đă tái khẳng định các yêu sách biển trên Biển Đông, qua đó làm rơ nước này có yêu sách về quyền lịch sử, cũng như đề ra lư thuyết ‘mới lạ’ rằng các nước có thể vẽ được cơ sở quanh các nhóm đảo ở Biển Đông”, ông Harris cho biết.

“Do đó, những phân tích năm 2014 của chúng tôi không c̣n hoàn chỉnh”, ông Harris nói, đề cập tới báo cáo 143 - tiền thân của Báo cáo 150.


Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định việc phát hành Báo cáo số 150 về yêu sách trên Biển Đông của Trung Quốc là "cần thiết". Ảnh: AP.
Báo cáo 143 được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố vào năm 2014, chủ yếu nhắm tới yêu sách về “đường lưỡi ḅ” của Trung Quốc trên Biển Đông.

Trong khi đó, Báo cáo 150 được công bố đầu năm nay bao trùm phạm vi rộng hơn, từ yêu sách chủ quyền với các thực thể trên biển, đường cơ sở thẳng, các vùng biển và “quyền lịch sử”.

Ông Harris cho biết quá tŕnh làm báo cáo mất khoảng hai năm. Ông gọi đây là phân tích “rất tỉ mỉ” và là một công việc “rất dài”.

“Chúng tôi cố gắng hiểu yêu sách của Trung Quốc một cách tốt nhất có thể qua việc truy cập các nguồn tài liệu gốc, luật, quy định và tuyên bố chính thức của Trung Quốc, sau đó xem xét đâu là luật quốc tế có liên quan”, ông Harris nói.

Cũng trong cuộc họp báo, bà Constance Arvis, Quyền phó trợ lư Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề đại dương, nghề cá và vùng cực, cho biết Báo cáo 150 được xây dựng trên nền tảng là Báo cáo 143.

“Nói một cách ngắn gọn, nghiên cứu này điểm lại yêu sách trên biển của Trung Quốc và nhận thấy chúng không phù hợp với nhiều điều khoản được công nhận rộng răi của luật pháp quốc tế, như những ǵ được quy định trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982”, bà Arvis khẳng định.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 33924


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,563
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1988981  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,670 Times in 5,882 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06895 seconds with 13 queries